Lợi ích của việc dùng men tiêu hóa sống trong chăn nuôi

  • Thread starter soridaiduong
  • Ngày gửi
Bổ sung men tiêu hóa sống cho tôm, cá hàng ngày thực chất là cung cấp các dòng vi khuẩn có lợi, giúp duy trì và ổn định hệ vi sinh vật đường ruột nhằm kích thích tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng hiệu quả.
Quản lý tốt môi trường nước và đáy ao nuôi tôm khi bổ sung probiotic hàng ngày sẽ giúp tôm, cá nuôi có khả năng chống chịu với những stress do môi trường thay đổi đột ngột hoặc do thức ăn khó tiêu hoặc do tác nhân lây nhiễm tiềm tàng trong ao gây ra. Đây là phương pháp chủ động giúp tôm tiêu hóa thức ăn triệt để hơn, nhờ đó hấp thu tối ưu dinh dưỡng thiết yếu, cải thiện hệ số chuyển đổi thức ăn FCR , tăng trưởng nhanh.
Ví như là “sữa chua”cho tôm, cá, động vật nuôi, probiotic kết hợp các dòng Bacillus, Lactobacillus như : Bacillus subtilis,B.pumilus, B.megaterium, B.licheniformis, L.acidophilus, L. plantarum hoàn toàn tự nhiên và không biến đổi gien. Tất cả các dòng vi khuẩn đều thuộc danh mục cho phép của Trung tâm thuốc thú y, được dùng làm thức ăn bổ sung lợi khuẩn phục vụ trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Đặc biệt có khả năng thích nghi, phát triển mạnh trong môi trường đường ruột, tiết ra các enzyme xúc tác để phân giải thức ăn, thông qua cơ chế cạnh tranh dinh dưỡng và vị trí bám dính trên thành ruột hay sản sinh ra các chất kháng khuẩn để kìm hãm và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh. Probiotic tưởng chừng như là những con vi khuẩn có lợi rất bé nhỏ, nhưng thực chất đây chính là “chi phí – hiệu quả”. Vì bổ sung vi khuẩn có lợi để tôm nuôi tiêu hóa thức ăn tốt hơn, hấp thu thêm năng lượng và dưỡng chất, hạn chế được độc tố, như thế sẽ tiết kiệm một phần chi phí thức ăn và hạn chế ô nhiễm môi trường nuôi.
 D

demobee

Thành viên mới
HI Bạn
Nếu mình sử dụng liều lượng cao hơn chỉ dẫn thì có mang lại lợi ích gì không? Có tăng số vi sinh có ích? Có bị "quá liều" gây phản ứng phụ, tác hại không?
 

Quảng cáoTop