Lợi ích sức khỏe của hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen ( Black peper ) là một trong những loại gia vị được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Nó được làm bằng cách nghiền hạt tiêu, là quả mọng khô từ cây nho Piper nigrum .

Nó có một hương vị sắc nét và cay nhẹ phù hợp với nhiều món ăn.

u3xCZN9MqT69ERDTvReQG5eQMkUCMlOIZ75hV1VO6JJn7fJJQWGRI2odr187ajxxDI6TcbiPfkGa4VugPqd4z-Tip5tcm3I_Wm42d1asDbRh_Qunia0XDkhAort2SqPhoPCCqPEN


Nhưng hạt tiêu đen không chỉ là một thực phẩm chủ yếu trong nhà bếp. Nó đã được coi là “vua của các loại gia vị” và được sử dụng trong y học Ayurvedic cổ đại hàng ngàn năm do nồng độ cao của các hợp chất thực vật có lợi:

  • Hạt tiêu đen rất giàu chất chống oxy hóa mạnh được gọi là piperine, có thể giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho tế bào của bạn.
  • Hạt tiêu đen có chứa một hợp chất hoạt tính đã được chứng minh là làm giảm chứng viêm ở động vật. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu nó có tác dụng tương tự ở người hay không.
  • Chiết xuất hạt tiêu đen đã cải thiện các triệu chứng của bệnh thoái hóa não trong các nghiên cứu trên động vật, nhưng các nghiên cứu trên người là cần thiết để xác minh những kết quả này.
  • Chiết xuất hạt tiêu đen có thể cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm.
  • Hạt tiêu đen đã chứng minh tác dụng giảm cholesterol trong các nghiên cứu trên loài gặm nhấm và được cho là có thể thúc đẩy sự hấp thụ của các chất bổ sung có khả năng làm giảm cholesterol.
  • Hạt tiêu đen có chứa một hợp chất hoạt tính làm chậm sự nhân lên của tế bào ung thư và gây chết tế bào ung thư trong các nghiên cứu trong ống nghiệm. Tuy nhiên, những tác dụng này chưa được nghiên cứu ở người.
  • Hạt tiêu đen làm tăng sự hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu và các hợp chất thực vật có lợi. Theo nghiên cứu sơ bộ, nó cũng có thể thúc đẩy sức khỏe đường ruột, giảm đau và giảm cảm giác thèm ăn.
  • Hạt tiêu đen có một sức nóng tinh tế và một hương vị đậm đà làm cho nó trở thành một bổ sung ngon cho hầu hết các món ăn.
Nhìn chung hạt tiêu đen và hợp chất hoạt tính piperine của nó có thể có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh ( black pepper FAQ)

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy hạt tiêu đen có thể cải thiện mức cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu, cũng như sức khỏe của não và ruột.

xPFghag-AlOFXkHDMkGLvLBkbVSw0wdEnba6xjDhxDYAPSRMgRoRVaASrNwdaCrsEN3QacGF0y90x2-Hk3_UobsWz1nE5xltBWTs7V-gPjYxHhIJgaJoAJYGSMIx48LMdPhz-wzW


Bất chấp những phát hiện đầy hứa hẹn này, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn ở người để hiểu rõ hơn về lợi ích sức khỏe chính xác của hạt tiêu đen và các chất chiết xuất cô đặc của nó.

Bất kể điều gì, chất tăng cường hương vị đa năng này rất đáng để thêm vào thói quen nấu ăn hàng ngày của bạn, vì hương vị đậm đà của nó là một bổ sung tuyệt vời cho hầu hết mọi món ăn.
 


Nguồn bài viết
Tự viết
Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy hạt tiêu đen có thể cải thiện mức cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu, cũng như sức khỏe của não và ruột nha các bác
_________________________________________________
ĐẦU TƯ là gì ? Loại hình ĐẦU TƯ an toàn hiệu quả ? Các chiến lược ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN 2021 bạn cần biết !
 


Back
Top