Lợi ích Trồng lan bán thủy canh

  • Thread starter tuoithongminh.com
  • Ngày gửi
tuoithongminh.com

tuoithongminh.com

Tưới Thông Minh
#1
Xem thêm tại : http://tuoithongminh.com/trong-lan-ban-thuy-canh/
Những lợi ích từ việc trồng lan bán thủy canh:

1.Trồng lan bán thủy canh sẽ Không lo độ ẩm , cây được cung cấp đủ 100% lượng nước mỗi ngày với 24/24h , trồng chậu to cả tuần mới châm nước 1 lần (kết hợp xả muối luôn)

2.Phân thuốc bón cực ít mà cây ăn phân cả tuần (một số dung dịch thủy canh có các hợp chất tổng hợp khiến cây rất ít phải ra nắng quang hợp đấy ...), đảm bảo không bao giờ bị sên ăn chồi non hay rễ vì sên không thể sống ở môi trường ẩm độ cao như vậy - như lại cực thoáng cho mọi loại rễ của hầu hết các loại lan .

3. Giá thể viên đất sét bền vĩnh cửu (đầu tư 1 lần là xong - giá tầm 6.000-10.000 đồng/lit - tính theo thể tích tùy kích thước viên đất nung)

4. Trồng lan bán thủy canh cực sạch sẽ (nếu trồng phướng pháp bán thủy canh - chậu bằng thủy tinh và không đục lỗ bên hông thì trưng bày nơi làm việc)

5. Rất ít thời gian chăm sóc (nếu ko bón phân có gốc muối) thì 1-3 tháng mới phải thay nước 1 lần ... đi xa cả tháng về cây lan vẫn sống khỏe mạnh. Như bác Cù trồng cả vài trăm chậu sẽ cực nhàn .

6. Yên tâm khoản rễ không mọc lòng thòng ra ngoài ... hư rễ khi va chạm, hay dễ bị tổn thương do môi trường ... rễ ở trong chậu luôn ẩm ướt nên ko mọc ra ngoài và chúng rất khó (lâu bị hư) nếu không bị cháy do ko thay nước hay xả muối. Rễ to, khỏe, đẹp lắm ...

7. Ưu điểm lớn của trồng lan bán thủy canh nữa là rất dễ thay chậu (to hơn) do rễ không bám vào thành chậu và không bám chặt vào viên đất sét nung (rất dễ gỡ chúng ra mà không sợ bị tổn thương 1 chút rễ nào nhé)

8. Nhờ (7) mà tách chiết cứ phải nói là cực rễ dàng . Cây sau tách chiết vẫn cực khỏe để sinh tồn (duy trì nòi giống và phát triển) ...

9. Về tổng thể là dễ trồng, dễ chăm sóc và tiết kiệm rất nhiều công sức, tiền bạc.

10. Đã, đang và sắp là tương lai cho ngành trồng trọt nói chung và hoa lan nói riêng đó - Xu hướng tất yếu thôi, có thể vẫn có người hoài niệm nhưng cuộc sống bộn bề lo toan tất bật buộc người ta phải có pp trồng phù hợp là dễ trồng, dễ chăm sóc, sạch sẽ và tiết kiệm rất nhiều công sức, tiền bạc

768574311_UGawb-M.jpg
3082944392_bce1fd3f20_z.jpg
wm_normal__miltonopsis-noid-sh.jpg
wm_normal_Hydroponicslippers_2780.jpg
 

Last edited:

Đối tác


Top