LỜI KHUYÊN CHO NHỮNG NGƯỜI BẮT ĐẦU CHƠI HOA HỒNG LEO GIỐNG NGOẠI

  • Thread starter datinh3m
  • Ngày gửi
D

datinh3m

Guest
Hoa hồng leo là một trong những loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc nhất. Vậy nên đối với những bạn lần đầu tiên trồng hoa hồng thì cũng yên tâm rằng chỉ cần làm theo 4 bước cơ bản dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ có được một giàn Hoa hồng leo như ý. Hàng xóm và bạn bè của bạn sẽ phải ngưỡng mộ bạn cho mà xem.

gian-hong-leo(2).jpg

Bước 1: Chọn đúng loại hoa hồng bạn cần
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hoa hồng leo giống ngoại, bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin và cân nhắc trước khi mua nhé.

Khi mua cần chọn xem gốc, mắt ghép, chồi cây và ngọn. Nếu tất cả đều khỏe thì đó sẽ là cây hồng leo mà bạn nên chọn.

Hầu hết tất cả các giống hồng ngoại đều có thể trồng trong chậu lớn, trong bồn. Chỉ cần cung cấp đủ nước cho cây hàng ngày và bón phân định kỳ cho cây hàng tháng là cây phát triển tốt và cho hoa nhiều, đẹp, bông to.

Để thuận tiện và đảm bảo hơn cho việc chọn giống hoa hồng của bạn, bạn có thể vào đường link bên dưới để tham khảo và chọn cho mình những cây hoa hồng đẹp nhất cho khu vườn và không gian nhà mình.


hoa-hong-leo(4).jpg
Bước 2: Trồng đúng kỹ thuật
Chọn vị trí trồng cung cấp đủ nắng ít nhất 6h một ngày.

Chuẩn bị đất trồng: là đất thịt được trộn ủ cùng các chất mùn hữu cơ đảm bảo độ tơi xốp lâu dài.

Hoa hồng là loại cây ưa ẩm nhưng phải trồng nơi cao ráo, thoát nước. Đáy bồn, đáy chậu trồng phải đảm bảo độ thoát nước cao nhất.

cây hoa hồng leo là loài cây sống lâu niên vậy nên bạn thật cẩn thận khi chọn đất trồng cây. Đất trồng phải thoáng, xốp và chậu trồng phải đảm bảo độ thoát nước cao nhất phòng trừ trường hợp tưới thừa, mưa úng. Đồng thời bồn cây phải đủ lớn để có trữ lượng đất đủ để nuôi cây lâu dài.

Khi trồng dưới đất không nên đào hố sâu, mà bầu cây nên trồng nổi trên mặt đất để bộ rễ cây ăn lan trên mặt đất. (nếu trồng sâu trong lòng đất thì bộ rễ dễ bị ngập úng.

Sau khi trồng xong cần tưới nước thật đẫm để ổn định rễ cho cây.
Huy%E1%BA%BFn%20b%C3%ADch%20gi%C3%A1%20650k.jpg

Bước 3: Phân bón và nước tưới.

Khi cây còn non hoặc yêu cầu cây phát triển mạnh về thân cành cho giàn thì dùng phân NPK 20-13-13 để bón địnk kì mỗi tháng 1 lần.

Luôn giữ ẩm cho cây bằng cách bổ sung nước thường xuyên cho cây, nên tưới nước cho cây vào buổi sáng. Về mùa nắng nóng, nên một ngày tưới một lần vào buổi sáng.

phan-bon-hoa-hong.jpg
Bước 4: Cắt tỉa cành
keo-cat-canh.jpg
Thường xuyên cắt tỉa loại bỏ bớt những cành nhánh yếu, kém phát triển.

Bạn nên đứng lui lại phía sau để có thể nhìn được tổng thể tán cây. Loại bỏ bớt cánh nhánh chỗ rậm tán, cành nhánh khô, hỏng.

Sau mỗi đợt hoa nở rồi tàn, bạn nên cắt bỏ phần nhánh hoa đi. Để lần tới hoa nở vẫn giữ được đúng kích thước của bông.
Nguồn : Hoala.vnbạn nào yêu hoặc mới chơi hoa hồng leo nhập ngoại mà lo ngại k sống được có thể bơi vào đây nhé :)
 
Back
Top