Lợn ăn trà xanh, tắm trà xanh: Đại gia Nhật xin mua không bán

Trong suốt quá trình nuôi, ngoài cám ngô, cám gạo, bột cá, rau từ thiên nhiên, những con lợn còn được cho ăn loại thức ăn chế biến từ lá trà xanh, uống nước trà xanh và tắm nước lá trà xanh đun sôi từ lúc nhỏ cho đến khi xuất chuồng để tạo nên loại thịt lợn sạch, thơm ngon. Tuy nhiên, muốn ăn loại thịt lợn trà xanh này thường phải đặt hàng trước vì số lượng không nhiều.
Thịt lợn trà xanh "made in VietNam"

Cầm trên tay đĩa thịt lợn luộc vẫn còn bốc nghi ngút khói do mới luộc xong để đưa cho mỗi người nếm thử một miếng, chị Nguyễn Hồ Diệp Hà, đại diện cho trang trại nuôi lợn ở núi Sắng (Ninh Bình) khoe, bí quyết để thịt lợn thơm ngon được như vậy chính là được nuôi bằng trà xanh tự nhiên.

Chị cho biết, thịt lợn trà xanh vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản, trong một lần chi sang Nhật được biết đến loại lợn trà xanh nổi tiếng này. Thế nhưng, thịt lợn trà xanh của một trang trại nuôi ở Nhật Bản chỉ bán trong 7 siêu thị duy nhất ở bên đó, mua được cũng khá khó khăn.



Khi biết được vậy, chị nghĩ ở Việt Nam từ Bắc vào Nam, chỗ nào cũng có những đồi chè bạt ngàn, chè Việt Nam xuất khẩu đi khắp các nước trên thế giới, vậy tại sao mình lại không làm ra được loại thịt lợn trà xanh "made in VietNam" để cho dân mình ăn?.

Về Việt Nam, với ý tưởng đó chị bắt đầu mày mò tìm tới núi Sắng - nơi có nguồn nước suối tinh khiết trong mạch núi đá ngầm chảy ra và đặc biệt là có những đồi chè hàng trăm năm tuổi để thực hiện dự án nuôi lợn bằng trà xanh giống như Nhật Bản.

Theo đó, chị chọn giống lợn thuần chủng bản địa (không dùng tinh nhân tạo mà phải được phối giống theo phương pháp truyền thống bằng lợn bố, lợn mẹ). Khi nuôi lợn được áp dụng nuôi theo phương pháp hữu cơ, chỉ ăn cám ngô, cám gạo, đậu tương, thêm chút bột cá và các loại rau củ tự nhiên. Ngoài ra, lợn được cho ăn các loại tỏi, gừng xay nhỏ hàng ngày để tăng sức đề kháng, giúp lợn phòng được bệnh và khỏe mạnh hơn.

Một bí quyết không thể thiếu để tạo nên thịt lợn trà xanh đó là trong suốt quá trình nuôi từ lúc nhỏ tới khi xuất chuồng lợn được ăn trà xanh, uống nước trà xanh và tắm bằng nước lá trà xanh đun sôi hàng ngày.

Trà xanh rất tốt cho sức khỏe con người. Với lợn, khi được nuôi bằng lá trà xanh sẽ giúp chúng giảm stress, giảm rủi ro về dịch bệnh, làm cho thịt lợn mềm và ngon hơn. Phần nước trà xanh cho lợn uống sẽ giúp lợn đốt hết lượng mỡ thừa trong cơ thể khiến phần mỡ săn lại, khi ăn cảm giác không bị béo ngậ

Tuy nhiên, do nuôi bằng phương pháp hữu cơ hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất kích thích, chất tăng trưởng nên lợn trà xanh tăng cân chậm, phải 7-8 tháng mới được xuất chuồng, tức thời gian nuôi gấp đôi thịt lợn thường ăn cám công nghiệp.

"Sau một thời gian mày mò mà nuôi thử nghiệm, hiện giờ chúng tôi đã có trang trại lợn trà xanh của riêng mình và cung cấp ra thị trường được khoảng 1 tạ thịt lợn trà xanh mỗi ngày", chị Hà nói.

Cung không đủ cầu, từ chối bán cho "đại gia" ngoại

Lợn trà xanh ở Việt Nam mới chỉ có một mình trang trại của chị nuôi thành công, đặc biệt, do quá trình nuôi kéo dài tới 7-8 tháng mới được xuất chuồng bán thịt nên số lượng thịt lợn bán ra cực kỳ hạn chế.

Thời kỳ đầu mới cho ra sản phẩm thịt lợn trà xanh, mỗi tuần chỉ thịt bán được khoảng 2-3 con, thịt cung cấp cho khách không đủ. Do đó, khách thường phải đặt hàng trước mới mua được loại thịt lợn trà xanh này. Còn giờ số lượng đã tăng lên nhưng thịt lợn trà xanh vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng.



"Có một số khách sạn 5 sao hay siêu thị ngoại đã liên tục gọi điện ngỏ lời đặt mua loại thịt lợn trà xanh này để về bán trong siêu thị này nhưng bọn tôi từ chối. Bởi, số lượng thịt chưa nhiều, bán lẻ còn không đủ lấy đâu ra thịt bán buôn". Anh Quang - quản lý trang trại lợn trà xanh nói và cho biết, thời điểm cận Tết này, khách đang đua nhau đặt thịt lợn này để ăn Tết. Tuy nhiên, số lượng lợn có để thịt từ nay đến Tết Nguyên đán chỉ còn khoảng 30 con.

Chị Trần Hải Vân ở Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, thịt lợn trà xanh thơm ngon, bì lợn ăn dẻo, phần mỡ không béo ngậy, thịt nạc ăn ngọt. Khi luộc nước rất trong chứ không bị nổi bọt đen như những loại thịt lợn cho ăn cám công nghiệp bán ngoài chợ.

Tuy nhiên, gia đình chị chỉ dám ăn một lượng vừa phải chứ không ăn thoải mái bởi thịt lợn trà xanh này có giá đắt gấp 3 lần thịt lợn ngoài chợ. Ví như, lợn ba chỉ giá gần 300.000 đồng/kg, mông sấn giá 269.000 đồng/kg…

Dù giá có cao hơn thịt lợn ngoài chợ nhưng chị Vân phải thừa nhận rằng thịt này đảm bảo, ăn cảm nhận thấy đúng hương vị của loại thịt lợn ở thời kỳ những năm 80, giống loại thịt lợn được nuôi bằng cám gạo, cám ngô mà gia đình chị được và thịt ăn hồi còn nhỏ.

"Tết này, tôi quyết định mạnh tay chi tiền mua toàn bộ thịt này về ăn để làm các món nướng, nấu đông, làm giò xào… Song, chắc phải canh giờ để đặt mua vì mấy lần trước tôi khộng nhanh chân đều bị hết hàng", chị nói.

Chị Ngọc Linh ở Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng cho biết, chị đã được ăn thử thịt lợn trà xanh của Nhật Bản thấy thích mê. Và đến thời gian gần đây, chị thấy ở Việt Nam cũng có bán, mua về ăn thử thấy cũng ngon như lợn trà xanh ở Nhật. Tuy nhiên, mua được loại thịt này ăn không dễ, mấy lần trước chị mua gọi điên mua mà toàn báo hết thịt.

Bảo Phương
Báo mới
 
Nguồn: Báo Mới. Là Báo Mới đấy nhé. Bác nào hay đọc báo mạng thì biết bọn này rồi đấy :Cuamay:
 
Heo ăn heo tắm trà xanh mà tốt thì mình cũng tắm cũng ăn như nó để tốt như nó , thịt tốt là cơ thể tốt mà .
 
Nguồn: Báo Mới. Là Báo Mới đấy nhé. Bác nào hay đọc báo mạng thì biết bọn này rồi đấy :Cuamay:
Nguồn nào ko quan trọng, nhưng thông tin này cũng đáng mổ sẽ lắm :Dmổ ...đi bạn.
Đây cũng là 1 cách làm mới đưa giá thành con heo lên cao hơn bình thường. Đó là thứ cần đọng lại ở bài viết này, còn độc giả đừng nên đi mổ sẻ mấy vấn đề như: Giá bán, thời gian nuôi... ( vì cái này nó phụ thuộc nhiều thứ , tranh luận như đẽo cày giữa đường thôi)

---------------------
Thị trường này không dành cho nuôi công nghiệp :Dapdau::Dapdau::Dapdau:
 
mình cũng đọc một bài báo nói Hàn quốc cũng nuôi kiểu này, thường nuôi gần chỗ nhiều chè.hóa ra có thật
 
"Sau một thời gian mày mò mà nuôi thử nghiệm, hiện giờ chúng tôi đã có trang trại lợn trà xanh của riêng mình và cung cấp ra thị trường được khoảng 1 tạ thịt lợn trà xanh mỗi ngày", chị Hà nói.
Xin hỏi chủ topis là 1 tạ thịt lợn trà xanh mỗi ngày được xuất ra với giá bao nhiêu 1 tạ ? Thị trường là nơi nào và ai mua ?
quá trình nuôi kéo dài tới 7-8 tháng mới được xuất chuồng bán thịt nên số lượng thịt lợn bán ra cực kỳ hạn chế.
7-8 tháng cũng như heo mọi rừng thôi sao lại cực kỳ hạn chế số lượng thịt bán ra được nhỉ ?
"Có một số khách sạn 5 sao hay siêu thị ngoại đã liên tục gọi điện ngỏ lời đặt mua loại thịt lợn trà xanh này để về bán trong siêu thị này nhưng bọn tôi từ chối. Bởi, số lượng thịt chưa nhiều, bán lẻ còn không đủ lấy đâu ra thịt bán buôn". Anh Quang - quản lý trang trại lợn trà xanh nói và cho biết, thời điểm cận Tết này, khách đang đua nhau đặt thịt lợn này để ăn Tết. Tuy nhiên, số lượng lợn có để thịt từ nay đến Tết Nguyên đán chỉ còn khoảng 30 con.
Ngon thế này thì âm thầm mà nuôi thêm có tốt hơn không , sao phải rao tin cho thiên hạ biết kèo thơm nhỉ ?
Chị Trần Hải Vân ở Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, thịt lợn trà xanh thơm ngon, bì lợn ăn dẻo, phần mỡ không béo ngậy, thịt nạc ăn ngọt. Khi luộc nước rất trong chứ không bị nổi bọt đen như những loại thịt lợn cho ăn cám công nghiệp bán ngoài chợ.
Chỉ với một vài tính khác biệt so với thịt lợn thường như trên liệu có bán được với giá gấp 2 -3 lần lợn thường ko hay là dùng lợn thường để bán với giá đó ?
"Tết này, tôi quyết định mạnh tay chi tiền mua toàn bộ thịt này về ăn để làm các món nướng, nấu đông, làm giò xào… Song, chắc phải canh giờ để đặt mua vì mấy lần trước tôi khộng nhanh chân đều bị hết hàng", chị nói.

Chị Ngọc Linh ở Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng cho biết, chị đã được ăn thử thịt lợn trà xanh của Nhật Bản thấy thích mê. Và đến thời gian gần đây, chị thấy ở Việt Nam cũng có bán, mua về ăn thử thấy cũng ngon như lợn trà xanh ở Nhật. Tuy nhiên, mua được loại thịt này ăn không dễ, mấy lần trước chị mua gọi điên mua mà toàn báo hết thịt.
Toàn báo là hết thịt , bà con muốn mua thì chờ họ thông báo có thịt rồi hỏi mua nhé . Không thì nuôi mà ăn - heo cũng như chó thôi ...có khác thì cũng không khác nhiều được đâu !!!!!
 
Quê tôi nghề nuôi lợn công nghiệp đang chết dần vì thua lỗ vì giá cám cao mà giá thịt giảm. Cái chính là vì thông tin đại chúng đưa tin khiến con nuôi công nghiệp bị chê ko sạch. Người ta đua nhau mua lợn nái ăn. Mấy năm trước tôi mỗi khi về quê ăn tết lại ghé mấy bản làng dân tộc thái mua lợn đen dân bản nuôi về thịt ăn tết, nói thật cũng ngon nhưng thua lợn rừng mà giá thì ko hề rẻ. quê tôi vùng trung du bắc trung bộ tập quán uống chè xanh hầu như nhà nào cũng có và mang tính truyền thống. Mẹ tôi nuôi lợn mấy chục năm cũng có thói quen cho lợn ăn bã chè xanh. Tôi có lần thắc mắc thì bà giải thích là cho nó ăn vì con lợn nái nuôi con bú mỗi khi con con bị đi phân trắng thì cho mẹ ăn bã chè và lá mật gấu để con con bú. Thực tế thịt lợn nuôi ăn rau cám gạo dài ngày là ngon chứ ko nhất thiết phải cho ăn chè xanh. Việc chăn nuôi sạch yêu cầu nó ăn đủ chất và càng tự nhiên càng tốt và đặc biệt phải đủ tháng và ko riêng gì lợn. Gà bò dê gì cũng vậy nuôi ngắn ngày sao dai ngon được. Tôi nuôi cá ếch cũng vậy đủ tháng đủ chất, ko nuôi bằng cách ép nó ăn và kháng sinh vô tội vạ là nó ngon. Bạn bán đồ ngon mà giá cả hợp lý ắt có đầu ra
 
zui ghê,

bác coppy ko thấy chán sao?

mấy cái bài này đc giá đó nge
:Haha: khá thất vọng cho lối suy nghĩ này.
P/s: Thường cái gì dzui người ta mới làm gái à
Xin hỏi chủ topis là 1 tạ thịt lợn trà xanh mỗi ngày được xuất ra với giá bao nhiêu 1 tạ ? Thị trường là nơi nào và ai mua ?

7-8 tháng cũng như heo mọi rừng thôi sao lại cực kỳ hạn chế số lượng thịt bán ra được nhỉ ?

Ngon thế này thì âm thầm mà nuôi thêm có tốt hơn không , sao phải rao tin cho thiên hạ biết kèo thơm nhỉ ?

Chỉ với một vài tính khác biệt so với thịt lợn thường như trên liệu có bán được với giá gấp 2 -3 lần lợn thường ko hay là dùng lợn thường để bán với giá đó ?

Toàn báo là hết thịt , bà con muốn mua thì chờ họ thông báo có thịt rồi hỏi mua nhé . Không thì nuôi mà ăn - heo cũng như chó thôi ...có khác thì cũng không khác nhiều được đâu !!!!!
Khi nào level bạn tăng lên 10 lần nữa hãy tranh luận :D:D:D:D
không phải ai cũng nuôi đc đâu. chăn nuôi hữu cơ khá là cực mà số lượng lại kô đc nh!
Chăn nuôi đã cực, bán ra càng khó gấp ngàn lần

Quê tôi nghề nuôi lợn công nghiệp đang chết dần vì thua lỗ vì giá cám cao mà giá thịt giảm. Cái chính là vì thông tin đại chúng đưa tin khiến con nuôi công nghiệp bị chê ko sạch. Người ta đua nhau mua lợn nái ăn. Mấy năm trước tôi mỗi khi về quê ăn tết lại ghé mấy bản làng dân tộc thái mua lợn đen dân bản nuôi về thịt ăn tết, nói thật cũng ngon nhưng thua lợn rừng mà giá thì ko hề rẻ. quê tôi vùng trung du bắc trung bộ tập quán uống chè xanh hầu như nhà nào cũng có và mang tính truyền thống. Mẹ tôi nuôi lợn mấy chục năm cũng có thói quen cho lợn ăn bã chè xanh. Tôi có lần thắc mắc thì bà giải thích là cho nó ăn vì con lợn nái nuôi con bú mỗi khi con con bị đi phân trắng thì cho mẹ ăn bã chè và lá mật gấu để con con bú. Thực tế thịt lợn nuôi ăn rau cám gạo dài ngày là ngon chứ ko nhất thiết phải cho ăn chè xanh. Việc chăn nuôi sạch yêu cầu nó ăn đủ chất và càng tự nhiên càng tốt và đặc biệt phải đủ tháng và ko riêng gì lợn. Gà bò dê gì cũng vậy nuôi ngắn ngày sao dai ngon được. Tôi nuôi cá ếch cũng vậy đủ tháng đủ chất, ko nuôi bằng cách ép nó ăn và kháng sinh vô tội vạ là nó ngon. Bạn bán đồ ngon mà giá cả hợp lý ắt có đầu ra
Xu thế tất yếu của công nghiệp ấy mà
Mình thấy heo công nghiệp nông dân ko chịu làm, (toàn đổ cám vô cho heo ăn). Thấy cảnh con heo đứng 1 chổ là thấy nông dân ác với vật nuôi quá

32221274065_0a496d3fa5_o.jpg

minh họa nè
Đã là nông dân phải làm, làm mới có ăn, toàn muốn sướng nên ... nghèo là tất yếu
:Dapdau::Dapdau::Dapdau::Dapdau::Dapdau:
 
:Haha: khá thất vọng cho lối suy nghĩ này.
P/s: Thường cái gì dzui người ta mới làm gái à

Khi nào level bạn tăng lên 10 lần nữa hãy tranh luận :D:D:D:D

Chăn nuôi đã cực, bán ra càng khó gấp ngàn lần


Xu thế tất yếu của công nghiệp ấy mà
Mình thấy heo công nghiệp nông dân ko chịu làm, (toàn đổ cám vô cho heo ăn). Thấy cảnh con heo đứng 1 chổ là thấy nông dân ác với vật nuôi quá

32221274065_0a496d3fa5_o.jpg

minh họa nè
Đã là nông dân phải làm, làm mới có ăn, toàn muốn sướng nên ... nghèo là tất yếu
:Dapdau::Dapdau::Dapdau::Dapdau::Dapdau:
Viết cái gì mà đọc chả hiểu gì cả ?
Nội dung viết ko đâu vào đâu
Văn từ truyền đạt quá ít
___________________________
Trình độ của em quá thấp cũng mong mổ xẽ tí
Ai cũng hiểu mỗi ngành ngành nghề mỗi con người điều có một vài mối liên hệ qua lại tất yếu - Chăn nuôi khó hay dễ điều là nghề ...mà đã là nghề thì phải chịu ảnh hưởng qua lại với ngành nghề khác và thử hỏi nuôi heo ăn với tắm lá trà xanh thì sẽ làm tăng giá trà xanh trong tương lai hay không ?
 
Lợn nuôi đủ tháng đủ năm thì ngon là đúng rồi. Tôi nói nguồn bài báo nghĩa là ko tin vào tính trung thực của bài báo, vd lãi 1 đồng thì nó nói lãi 2 đồng, 3 đồng.... Đã làm kinh tế, khi mà làm ăn thuận lợi như vậy, khách hàng săn đón như thế thì nếu là tôi, tôi sẽ vay vốn ngân hàng, sẽ gọi đầu tư thêm dăm ba tỷ nữa, mở rộng quy mô mà không sợ ế hàng. Lúc đó sẽ sắm trực thăng đi ngắm lợn, sẽ cặp với mấy em chân dài như Ngọc Trinh :D
Nhưng dù sao thì lợn đủ tháng, ko ăn cám công nghiệp thì nó ngon, nhưng nếu là tôi thì tôi mua thịt lợn rừng ăn cho sướng. :da:
 
:Haha: khá thất vọng cho lối suy nghĩ này.
P/s: Thường cái gì dzui người ta mới làm gái à

Khi nào level bạn tăng lên 10 lần nữa hãy tranh luận :D:D:D:D

Chăn nuôi đã cực, bán ra càng khó gấp ngàn lần


Xu thế tất yếu của công nghiệp ấy mà
Mình thấy heo công nghiệp nông dân ko chịu làm, (toàn đổ cám vô cho heo ăn). Thấy cảnh con heo đứng 1 chổ là thấy nông dân ác với vật nuôi quá

32221274065_0a496d3fa5_o.jpg

minh họa nè
Đã là nông dân phải làm, làm mới có ăn, toàn muốn sướng nên ... nghèo là tất yếu
:Dapdau::Dapdau::Dapdau::Dapdau::Dapdau:
Thế, mục đích của Bác đăng bài lên để làm gì nhỉ?
Mấy cái kiểu bài báo thế này, đã từng cho mình thu nhập khá tốt
Agriviet - giai đoạn này - còn trích dẫn mấy bài báo - thì tớ chịu!
V - Organic
Với Slogan “Back to nature - Về với tự nhiên”, V - Organic được xây dựng với ước mơ đem đến thực phẩm sạch và hữu cơ, không hóa chất cho mỗi gia đình Việt. Trước thực trạng thực phẩm bẩn lan tràn, V - Organic muốn truyền đến cho mọi người thói quen sử dụng các thực phẩm sạch trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Đó chính là sự đầu tư tốt nhất mà mỗi người có thể dành cho chính mình và những người thân yêu.
V - Organic có trang trại chuyên trồng rau sạch để phục vụ cho cửa hàng với những loại rau mùa nào thức nấy, thuận theo tự nhiên mà không hề dùng tới hóa chất hay các loại thuốc kích thích. Cùng với rau củ, V - Organic còn phục vụ thịt lợn sạch tự nuôi hay cá sạch để đảm bảo mang bữa cơm sạch đến cho người dân thủ đô. Đặc biệt, tại đây có những giỏ rau củ hữu cơ ngon, sạch, được trình bày đẹp, bạn có thể mua để đem đi biếu.
Tại V - Organic, thịt lợn trà xanh Núi Sắng rất được khách hàng yêu thích. Vì lợn của V - Organic chỉ ăn cám ủ gồm bột ngô, bột gạo, bột cá và rau củ tự nhiên trồng trong trang trại, đặc biệt là có thêm một lượng lá trà xanh trong khẩu phần ăn hàng ngày. Heo được nuôi tại đây phải mất từ 7 - 8 tháng mới có thể xuất chuồng vì không sử dụng cám công nghiệp, chất tạo nạc và chất kích thích tăng trưởng nên lớn rất chậm. Hơn nữa, thịt được hút chân không sạch sẽ, rồi cấp đông lạnh luôn sau khi sơ chế nên rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

CÔNG TY TNHH V - ORGANIC
Địa chỉ: Số 07 Đường 2.2 - Gamuda Garden Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 0917.650.497
Website: http://v-organic.vn
Email: order@v-organic.vn
 
Thế, mục đích của Bác đăng bài lên để làm gì nhỉ?
Mấy cái kiểu bài báo thế này, đã từng cho mình thu nhập khá tốt
Agriviet - giai đoạn này - còn trích dẫn mấy bài báo - thì tớ chịu!
Cái này gọi là cá gỗ chắm nước mắm từ năm này qua năm khác ! Thành viên agriviet ngán rồi loan nguyen vẫn chưa biết sao ?
 
những con lợn còn được cho ăn loại thức ăn chế biến từ lá trà xanh, uống nước trà xanh và tắm nước lá trà xanh đun sôi từ lúc nhỏ cho đến khi xuất chuồng để tạo nên loại thịt lợn sạch, thơm ngon
"lợn được tắm nước trà xanh đun sôi từ nhỏ tới xuất chuồng" em đang nuôi có 60 con mà nước tắm giếng kô đủ phải lấy nước ao đây!
 
Chém gió quăng bom cả thôi. Thực ra đây là cách đánh vào tâm lý người tiêu dùng có điều kiện, thích ngon lạ. Vì mới có sản phẩm cung cấp ra chưa nhiều nên tạo vẻ khan hàng để tăng giá. Chứ sau thời gian, thấy giá cao nhiều người cũng làm theo giá sẽ giảm. Trong khi đó để nuôi được như vậy, lợn vừa lâu lớn vừa chi phí cao (giá trà xanh cũng không hề rẻ) thì mô hình này cũng sớm kết thúc
 
Chém gió quăng bom cả thôi. Thực ra đây là cách đánh vào tâm lý người tiêu dùng có điều kiện, thích ngon lạ. Vì mới có sản phẩm cung cấp ra chưa nhiều nên tạo vẻ khan hàng để tăng giá. Chứ sau thời gian, thấy giá cao nhiều người cũng làm theo giá sẽ giảm. Trong khi đó để nuôi được như vậy, lợn vừa lâu lớn vừa chi phí cao (giá trà xanh cũng không hề rẻ) thì mô hình này cũng sớm kết thúc
Đồng ý với cậu. Báo chí ngày nay mà viết 10 thì tin 1. Còn việc nuôi lơn uống + tắm trà xanh thì chỉ nghe bên Hàn Quốc. Người ta nuôi vây để có được miếng thịt ba rọi ngon. Nhưng có mấy ai ăn để kiểm chứng đâu.
 
Back
Top