Lồng cho chim cảnh nhỏ

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Chim cảnh nhỏ là các loài chim cảnh có kích thước nhỏ, trên dưới khoảng 15cm, như đa số các loại chim thuộc bộ Sẻ như Finch, Canary, hay Vành khuyên, Tiểu chòe, Tương tư mỏ đỏ, hoặc một số loài vẹt nhỏ như Yến phụng, Mẫu đơn, vẹt leo ăn mật VN...
Một trong những tiêu chí sản xuất loại lồng này là sự tiện dụng cho cả chim nuôi và người nuôi. Cóng thức ăn có xu hướng là loại cóng tự động, có cửa nhỏ riêng để gài cóng vào mà không cần cho hẳn bàn tay vào lồng làm chim hoảng sợ. Nền lồng thường làm bằng nhựa trong sẫm màu, vách cao khoảng 10-15cm để tránh tình trạng chim vỗ cánh làm thức ăn, phân bẩn... dây ra nhà. Khay hứng phân thường làm bằng nhựa, có thể kéo ra đut vào nhẹ nhàng, giúp công tác vệ sinh được thoải mái. Rất nhiều lồng có một ngách cửa riêng để mở ra cài bể tắm bên ngoài cho chim. Đây là một dụng cụ đặc biệt có hình hộp vuông (như một số loại phòng tắm tự động bằng kính của con người hiện nay), đáy sẫm màu, quây xung quanh và trên nóc bằng nhựa trong, một mặt để hở để chim chui vào tắm. Sử dụng bể tắm này thì người nuôi không những có thể nhìn ngắm cung cách chim tắm rất thú vị, mà nước tắm cũng không thể bắn ra ngoài. Chim tắm kết thúc, ta chỉ cần nhấc bể, đóng cửa lại là xong. Khỏi phải xua chim sang lồng khác phun nước tắm lôi thôi mà vẫn ướt nhà.
Với một số lồng sản xuất riêng để nuôi Vẹt, có thể nhận thấy nan lồng không làm theo chiều dọc lồng mà lại chạy ngang. Về mặt thẩm mĩ thì trông những lồng này có vẻ rối mắt hơn, khó nhìn thấy chim nuôi bên trong hơn, nhưng lại tạo điều kiện cho Vẹt dễ leo trèo hơn.
Các loại lồng tốt đều được làm bằng kẽm thép không gỉ, bên ngoài phun sơn màu không có chất chì độc hại cho chim. Một số lồng đắt tiền được mạ vàng 18K; các loại cần đậu thường được làm bằng nhựa dẻo đặc biệt có thớ vân ngang theo chiều dài cần đậu giúp chân chim dễ bám.

Một số mẫu lồng sản xuất công nghiệp thông dụng hiện nay:

<i>Lồng hình hộp:</i>

Có vách ngăn kéo ra đút vào ở giữa khi cần thiết:
canto.jpg


nota.jpg


Và một số loại thông thường (dành cho 1 đôi chim):

eva9.jpg


gaia1.jpg


ibiza1.jpg


linda3.jpg
 

Last edited:

Đối tác
Top