Lúa thuần thiên ưu 8: sự lựa chọn hợp lý của nhà nông

#1
Thiên ưu 8 là giống lúa thuần chất lượng được Cty CP Giống cây trồng Trung ương (NSC) chọn tạo từ bộ giống nhập nội. Đây là giống có tiềm năng năng suất cao, khả năng thay thế cho giống Khang dân 18.

Thiên ưu 8 là giống lúa thuần cảm ôn trồng được cả 2 vụ, có thời gian sinh trưởng ngắn: Vụ xuân: 125 -130 ngày; Vụ mùa 105 – 110 ngày.

Ưu điểm: Thiên ưu 8 là giống có thời gian sinh trưởng tương đương khang dân 18. Là giống chất lượng, tiềm năng năng suất cao và có nhiều ưu điểm như thích ứng rộng, chất lượng gạo tốt, cơm trắng, bóng, mềm, TGST ngắn, chống đổ khá, chống chịu hầu hết các loại sâu bệnh như đạo ôn, khô vằn, bạc lá…. Giống lúa Thiên ưu 8 có kiểu thân cây gọn, lá đứng dạng lòng mo có màu xanh sáng, góc lá đòng hẹp, bản lá dày nên rất chịu thâm canh.

Đây là giống lúa có khả năng thay thế giống Khang dân 18, Q5. Thiên ưu 8 có thể gieo cấy được trên các chân đất vàn vàn cao, vàn hơi trũng.

Hiện nay, Thiên ưu 8 đã được khảo nghiệm tại nhiều địa phương như Quảng Nam, Hà Nội, Thanh hóa, Bắc Ninh, Bắc Giang. Kết quả cho thấy, năng suất trung bình từ 65-70 tạ/ha, thâm canh tốt có thể đạt 75 -80 tạ/ha. Thiên ưu 8 hạt gạo ngon, không bạc bụng, tỷ lệ gạo nguyên cao; Cơm trắng, mềm, vị đậm.

Để phục vụ cho sản xuất, khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ tới: Công ty CP giống cây trồng Hà Tây (là đơn vị thành viên của Công ty giống cây trồng TW. Vì vậy, khách hàng có nhu cầu về giống có thể liên hệ trực tiếp tới địa chỉ liên hệ

Mr Nguyễn Văn Thắng _Phòng Thị trường kinh doanh Công ty CP giống cây trồng Hà Tây
Số điện thoại: 0433 534 569 hoặc 01627 89 79 59
số 2, Ba La, Phường Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
 

Last edited: