Mách bạn cách làm thịt xiên nướng ngon khó cưỡng

Mách bạn cách làm thịt xiên nướng ngon khó cưỡng

Thịt xiên nướng là một món ăn quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích từ già trẻ, gái trai, người lớn đến trẻ nhỏ. Đặc biệt, cách làm thịt xiên nướng cũng rất nhanh gọn, chỉ cần một vài bước đơn giản bạn đã có món ăn hấp dẫn này để thưởng thức cùng gia đình.

Thịt xiên nướng vỉa hè cực ngon


1. Thời gian thực hiện món thịt xiên nướng​

  • Dự tính thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: 40 phút
  • Dự tính thời gian nướng thịt: 25 phút.

2. Chuẩn bị nguyên liệu​

  • Thịt nạc vai: 400g. Để món ăn ngon bạn nên chọn thịt có nạc có mỡ. Hoặc nếu không mua thịt nạc vai bạn có thể thay thế bằng thịt ba chỉ.
  • Hành tím: 1 đến 2 củ
  • Tỏi: 3 tép nhỏ
  • Xả: 3 nhánh
  • Gia vị: Nước mắm, dầu hào, đường, dầu vừng, tiêu, vừng trắng, nước màu ướp thịt
  • Que để xiên thịt.

3. Quy trình thực hiện món thịt xiên nướng​

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu​

Đặt một nồi nước lên bếp nấu sôi rồi bỏ que tre vào luộc sơ. Thịt cắt thịt mỏng, không được quá dày vì như vậy sẽ rất khó cuốn vào xiên. Hành, tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Xả cắt gốc, lột lớp vỏ ngoài rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 1: Sơ chế và làm sạch


Bước 2: Ướp thịt​

Cho nước mắm, nước màu ướp, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, tiêu, vào thịt rồi đeo bao tay nilon vào trộn đều gia vị lên. Để nguyên trong vòng 2 đến 3 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.

Bước 3: Xiên thịt vào que​

Đối với miếng thịt vụn và nhỏ thì cuốn vào bên trong. Những miếng thịt lớn thì cuốn ra ngoài. Sau khi cuốn xong thì dùng tay nắn cho xiên thịt được tròn đều, đẹp mắt.

Bước 2: Xiên thịt vào que tre


Lưu ý: Cách nướng thịt xiên chín đều, không bị cháy ở bên ngoài, sống ở bên trong, tiết kiệm thời gian nướng thịt thì khi xiên tránh cuộn quá chặt và dày.

Bước 4: Nướng thịt​

Có nhiều cách nướng thịt khác nhau, bạn có thể nướng bằng lò than, bằng bếp điện hay thậm chí là lò nướng. Tuy nhiên, trong các cách nướng thì nướng lò than vẫn là ngon nhất. Còn trường hợp nướng bằng lò nướng thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 30 đến 35 phút. Trong quá trình nướng cần phải lật đều hai mặt để xiên thịt chín đều.

Bước 3: Nướng thịt


Quan sát thấy thịt có màu vàng ươm, mùi tỏa ra thơm ngát thì nghĩa là thịt đã chín. Lấy thịt bày ra đĩa, có thể để nguyên xiên để tiện khi ăn hoặc rút xiên ra đều được. Thịt ăn ngay khi còn nóng là ngon nhất, bạn có thể cuốn cùng rau xà lách, dưa leo, ăn với bún đều rất ngon.

Để làm món thịt xiên nướng ngon thì khâu ướp thịt ban đầu rất quan trọng. Thực hiện đúng cách thịt sẽ mềm, miếng thịt vừa nạc vừa mỡ không bị khô, ăn không bị ngán, hương vị đậm đà, mùi thơm của hành, tỏi, xả và vừng được hòa quyện trong miệng khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi.

Với cách làm thịt xiên nướng trên đây chắc chắn ai cũng có thể thành công với món ăn này. Hãy mạnh dạn vào bếp và trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé.
Nấu cỗ Thanh Hoa chuyên cung cấp dịch vụ nấu cỗ tại nhà với nhiều món ngon, hấp dẫn. Hãy đến với nấu cỗ tại nhà Thanh Hoa để tham khảo thêm nhiều món ngon, hấp dẫn.
 
Địa chỉ
Hà Nội
Số điện thoại
098 229 55 59
Back
Top