botienthi
Moderator
Món dân dã! Hi hi...!
Tôi thì không biết có dân dã hay không nhưng cứ giới thiệu món mình tự làm, nguyên liệu là ở vườn mình hoặc vùng mình có:
Thứ nhất là măng điền trúc trộn. Cực đơn giản và khổ cái là lại ...cực ngon! Luôn luôn hết trước trong các đĩa mồi. Măng cắt về lột vỏ thái mỏng phần non nhất để riêng, phần "non không nhất" để riêng (sau này làm món khác có phần... ngon hơn). Phần non nhất này đem luộc sơ qua (không cần luộc kỹ vì không đắng). Vớt ra rổ xối nước lạnh rồi để ráo. Lấy muối hột hoặc muối tinh cũng được giã nát cùng ớt và bột ngọt, đường. Sau đó vắt chanh vào đảo cho thật đều( có thể thêm chút rượu để thơm đặc biệt hơn ). Rau thơm, rau húng, rau răm, tía tô rửa sạch để ráo. Một chút dầu ăn phi lên cùng hành củ cho nức mũi. Đậu phộng rang giòn xát sạch vỏ lụa đem giã cho giập giập rôi chia làm đôi.
Bây giờ đem hỗn hợp muối giã vắt chanh đó và một nửa đậu phộng trộn đều với măng. Tiếp đó trộn đều với dầu phi hành. Sau đó trộn cùng với rau thơm các loại. Để chừng 5 phút sau bày vào đĩa rồi rắc đậu phộng còn lại lên trên.
Ở trên tôi chỉ trình bày công đoạn. Còn tỷ lệ thì...tùy khẩu vị hay ...tùy hứng.
Đĩa trộn ngon là măng thấm đều gia vị, ăn vừa miệng và thơm nhưng không có một chút nước trộn nào dư đọng trên dĩa. Giòn, ngọt, chua, bùi, thơm...Không tả hết được.
Các món sau tôi sẽ trình bày tiếp hôm sau nghen. Hôm nay nhậu thế đủ rồi!
Tôi thì không biết có dân dã hay không nhưng cứ giới thiệu món mình tự làm, nguyên liệu là ở vườn mình hoặc vùng mình có:
Thứ nhất là măng điền trúc trộn. Cực đơn giản và khổ cái là lại ...cực ngon! Luôn luôn hết trước trong các đĩa mồi. Măng cắt về lột vỏ thái mỏng phần non nhất để riêng, phần "non không nhất" để riêng (sau này làm món khác có phần... ngon hơn). Phần non nhất này đem luộc sơ qua (không cần luộc kỹ vì không đắng). Vớt ra rổ xối nước lạnh rồi để ráo. Lấy muối hột hoặc muối tinh cũng được giã nát cùng ớt và bột ngọt, đường. Sau đó vắt chanh vào đảo cho thật đều( có thể thêm chút rượu để thơm đặc biệt hơn ). Rau thơm, rau húng, rau răm, tía tô rửa sạch để ráo. Một chút dầu ăn phi lên cùng hành củ cho nức mũi. Đậu phộng rang giòn xát sạch vỏ lụa đem giã cho giập giập rôi chia làm đôi.
Bây giờ đem hỗn hợp muối giã vắt chanh đó và một nửa đậu phộng trộn đều với măng. Tiếp đó trộn đều với dầu phi hành. Sau đó trộn cùng với rau thơm các loại. Để chừng 5 phút sau bày vào đĩa rồi rắc đậu phộng còn lại lên trên.
Ở trên tôi chỉ trình bày công đoạn. Còn tỷ lệ thì...tùy khẩu vị hay ...tùy hứng.
Đĩa trộn ngon là măng thấm đều gia vị, ăn vừa miệng và thơm nhưng không có một chút nước trộn nào dư đọng trên dĩa. Giòn, ngọt, chua, bùi, thơm...Không tả hết được.
Các món sau tôi sẽ trình bày tiếp hôm sau nghen. Hôm nay nhậu thế đủ rồi!