Mật ong rừng 100% nguyên chất pà kon ơi.

  • Thread starter trananh9922
  • Ngày gửi
12/4/2011 minh vào Sài Gòn.mng pm gap nha -Mật ong rừng 100% nguyên chất pà kon ơi.

Tớ có mật ong rừng đặc biệt từ Mường Tè Điện biên chuyển xuống , do cậu tớ làm tại biên phòng Đảm bảo mật nguyên chất , vẫn còn mùi hoa rừng, mỗi tổ ong sẽ co những mùi khác nhau do lấy từ những khu rừng khác nhau. Mật đợt này rất đặc và sánh thích hợp với ai có nhu cầu mua về để dùng làm thuốc trị ho cho em bé ( Vì không bị ngọt khay như mật ong nuôi ). và làm thuôc trị cường tè mua của dân bản trên đó . ác bệnh khác với các ưu thế về vi lương của mật ong rừng.
Số điện thoại liên hệ Trần Hồng Anh: 0932366836.


Giá 300 000 đ/ kg.nhưng chất lượng ngang vơi hàng 800k ngoài thị tường.Pà kon cư yên tâm về chât lượng.Mtậ xin nên rất quoánh 1kg~0.68 lít thuicác pác ạ

Đặc biệt có mật ong Ruồi 700000đ / kg ( ÁP DỤNG TỪ 1/1//2011)
Em thấy co mấy Pác hỏi về công dụng và cách phân biệt mật ong nên em up lun đẻ các bác tiện tham khảo.
Các bác ở nội thành Hà Nội đuọca Free ship ạ
Cac bac ở TP HCM thì thỉnh thoảng đc free ship nếu e gui đc ng wen.hihi.4/5 này e có chuyển 1 lượng lớn vao HCM theo đơn đặt hàng nen Pác naòo mun lấy thì order lun.free ship các pác ạ.Chất lượng mật ong nhà e đảm bảo các bác ạ.Nếu các bác test mà thấy chất lượng không tốt e sẽ hoàn lại tiền cho các bác.
CÔNG DỤNG CỦA MẬT ONG:

Mật ong được dùng để làm các loại mặt nạ dưỡng da

Hiện nay, mật ong được dùng nhiều để làm các loại mặt nạ dưỡng da, nó có tác dụng rất tốt đối với da của bạn. Ngoài ra, mật ong còn có rất nhiều tác dụng khác:

Mật ong có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon.

1. Trong lĩnh vực thẩm mỹ:
do tính chất làm ẩm và bôi trơn, mật ong được chế thành sáp để bôi môi chống nứt nẻ.

Mật ong còn được làm chất mềm da (làm mặt nạ bóc da mặt) có tác dụng dưỡng da, làm mất nếp nhăn ở phụ nữ, giữ độ ẩm và tẩy đi những tế bào sừng hóa ở da.

Cách dùng: rửa mặt bằng nước ấm cho nở các lỗ chân lông rồi dùng mặt nạ mật ong đắp trên da, sau đó, dùng nước lạnh rửa mặt cho trôi lớp mặt nạ đi, làm như vậy 2 - 3 lần/tuần sẽ cho bạn một lớp da trắng hồng, không nhăn.


2. Trong y học: mật ong được sử dụng để điều trị một số bệnh thông thường như:

- An thần, giúp cho giấc ngủ ngon.

Cách dùng: trộn 2-3 thìa mật ong với nước chanh hoặc cam vắt pha trong cốc nước nguội uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.


- Chữa viêm họng, viêm thanh quản, nói khàn, ho.

Cách dùng: 5-10 nhánh tỏi bỏ vỏ cho vào lọ mật ong (70-100 ml) ngâm trong 2-3 ngày là có thể dùng được. Uống 3-4 lần/ngày, mỗi lần một muỗng. Khi cho trẻ em uống cần pha loãng với một ít nước, uống 3-4 lần/ngày, mỗi lần 1 muỗng cà phê.


- Mật ong trị các vết bỏng nhẹ. Trường hợp bỏng nặng thì cần đưa đến bệnh viện để xử lý, còn những vết bỏng nhẹ, bạn có thể tự chữa khỏi một cách nhanh chóng bằng mật ong. Mật ong là chất khử trùng tự nhiên. Khi bạn bị bỏng bất ngờ, mật ong có thể giúp giảm sưng viêm và nhiễm trùng, giữ ẩm cho vết thương và giúp vết thương nhanh khỏi. Tốt nhất là nên dùng loại mật ong chưa qua chế biến.

Cách dùng: Lấy một ít mật ong, bôi trực tiếp lên vết bỏng như một loại kem chống nhiễm trùng. Dùng vải sạch hoặc băng gạc để băng lại. Thay băng và bôi mật ong 2 lần/ngày cho đến khi vết thương khỏi hẳn.

- Chữa viêm loét dạ dày tá tràng. Do tính chất diệt khuẩn của mật ong đặc biệt tốt với vi khuẩn H.Pylori, là một loại xoắn khuẩn gây viêm loét ở dạ dày, do đó, mật ong được dùng để chữa lành vết loét.

Cách dùng: mỗi ngày uống 10 ml mật ong pha với 1 ly nước ấm, nhấp dần từng ngụm cho tới hết, sau một thời gian vết loét sẽ liền sẹo. Có thể trộn mật ong với bột nghệ hoặc chế thành viên nghệ mật ong để dùng.


- Làm hồi xuân chữa bất lực:

Trong Nam khoa, người ta sử dụng sữa ong chúa để trị chứng bất lực ở nam giới, cải thiện số lượng và chất luợng tinh trùng, tăng độ cương cứng và phóng tinh do trong sữa ong chúa có mỡ đạm, cystin và nhiều loại vitamin.

Cách dùng: ngày uống từ 15-20ml sữa ong chúa.

3. Trong lĩnh vực dinh dưỡng:

Mật ong là một loại thực phẩm rất tốt do có 2 loại đường Dextroza cung cấp năng lượng cho cơ thể do khả năng hấp thụ nhanh ở ruột và Fructoza có tác dụng duy trì lượng đường trong máu. Người ta còn dùng phấn hoa ong chế thành dạng viên cung cấp năng lượng cho cơ thể, chống mệt mỏi, làm tinh thần phấn chấn do trong thành phần của phấn hoa ong có các Protein, các Hydrat Carbon tạo năng lượng, các vitamin và muối khoáng làm cho cơ thể khỏe mạnh.

CÁCH PHÂN BIỆT MẬT ONG GIẢ VÀ MẬT ONG THẬT

A. THỬ bằng tóc.

Bứt tóc của phái nam trước nếu có thể. Vì tóc của phái nữ quý lắm hổng có bứt

* Lấy một sợi tóc nhúng vào mật ong, khi nhấc sợi tóc lên mật ong sẽ bám vào tóc thành những hạt nhỏ li ti, còn mật ong pha đường sẽ bám thành những giọt lớn

* Khi Bứt được sợi tóc dài, nắm hai đầu của sợi tóc thành hình vòng cung. Nhúng nhanh vào mật ong và lấy ra sẽ thấy ngay những giọt mật nhỏ li ti cách đều nhau trong giống như xâu nữ trang

B. Với ly nước


* Lấy một phần mật để trong ly thủy tinh, thêm vào đó 5 hay 6 phần nước để hòa với mật ong, rồi để yên một ngàỵ Nếu không thấy kết tủa là mật tốt, còn có kết tủa là có lẫn nhiều tạp chất.

* Lấy một ly nước, lấy một chiếc đũa dài nhúng vào tận đáy mật ong. Dùng một giọt nhỏ vào ly nước, nếu mật rơi xuyên qua làn nước và tụ lại nguyên giọtt tròn, không lan ra chút nào, đứng lại dưới đáy ly là mật thật. Hoặc là đường thì sẽ tan ngay hoặc đọng lại còn một ít phần trong ly nước.

C. Dùng lửa

* Dùng đũa sắt nung đỏ cắm vào mật ong, nếu bốc hơi là thứ thật, còn khói tỏa lên là thư giả

* Dùng giấy thấm nhúng vào mật ong rồi đốt, nếu cháy ngay và có ngọn lửa to là thật. Vì trong mật có chút chất sáp, còn pha với nước đường thì cháy không bùng to bằng..

* Lấy một cây diêm quẹt nhúng vào chai mật ong một lúc rồi lấy ra, sao cho đầu diêm còn dính nguyên giọt mật, đem quẹt mà cháy ngay thì là mật thật

D. Dùng giấy hay vải

Nhỏ một giọt mật trên ấy, đợi cỡ 10 phút , nếu mật lan thấm là loại giả nếu thật hạt vẫn giữ nguyên dạng hình tròn.

E. Nếm và ngửi

* Khi nếm có vị rượu là là mật có pha đường, bị lẫn các tạp chất đã lên men. Khi nếm có vị the the nới đầu lưỡi, vì do có axit hữu cơ phân hóa tố tạo thành, còn nước đường thì có vị sẵn

* Khi mua mật ong thấy có nhiều bọt, nếm có vị chua và mùi mật không còn nữa là mật xấụ

F. Cách thử bằng hóa chất

* Lấy một phần mật ong và 4 phần nước cất, rồi đổ vào dung dịch này một ít cồn 90 đô.. Nếu nhìn thấy mạng nhện ( dạng sợi) màu trắng xuất hiện là mật có pha đường. Nếu chỉ hơi vẩn đục không có dạng sợi mạng nhện chứng tỏ không có pha đường.

* Khi ta đem phân chất nếu thấy sacaro lớn hơn 5% là mật ong giả có pha thêm đường, vì đường sacaro trong mật chỉ có chứa tù 2% đến 3%.

* Nếu mật có hoà bột mì hay các loại tinh bột khác bằng cách lấy 2 gram mật hoà với 20 ml nước cất.. đem đun sôi để nguội rồi cho vào 2 giọt dung dịch iod. Nếu thấy màu xanh nước biển, lục hay đỏ chứng tỏ mật ong có lẫn những tạp chất trên.

PHÂN BIỆT GIỮA MẬT ONG NUÔI VÀ MẬT ONG RỪNG

Mật ong rừng nguyên chất thường có màu vàng sậm óng ánh, mùi thơm nồng, rất nhiều bọt tăm sủi liên tục. Nếu chứa đầy trong chai thủy tinh lâu ngày sẽ ngả sang màu đồng đỏ, đậy nắp kín hơi nén (gọi nôm na là chất gaz) có thể làm vỡ cả chai.

Mật ong nuôi ít thơm, có màu vàng nhạt, chứa nhiều lượng đường kết tinh nhân tạo, ít bọtt tăm sủi lên nên ít hơi gaz.
 
Last edited by a moderator:
Tuyệt, có cái này mà uống hàng ngày thì trắc là mình béo lém đây


Quan trọng là uống ntn nữa . quan trọng nhất là sức khỏe bạn nhỉ.
---------------
Bài viết này hay nè !

Tây Bắc khi xuân về, đất trời như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài, cỏ cây hoa lá mơn mởn một sức sống diệu kỳ, muôn dòng suối nhỏ róc rách reo vui, chim chóc vang ca say đắm… Trong bản hoà tấu tuyệt diệu ấy, tiếng đàn Ong cần mẫn bay đi tìm hoa hút mật như tiếng vĩ cầm tấu khúc nhạc xuân…<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:eek:ffice:eek:ffice" /><o:p></o:p>
Rừng đại ngàn Tây Bắc rộ nở bao nhiêu loài hoa rừng. Trên những triền nương, trong vườn nhà hay trong những trang trại, bạt ngàn hoa đào, hoa ban, hoa nhãn, hoa xoài… khoe sắc, đua hương. ở đâu, ta cũng thấy những con Ong náo nức trong nắng hồng, cánh nhỏ rung rung say sưa hút mật, gom nhụy. Những đôi chân nhỏ bé dính đầy phấn hoa đã vô tình thụ phấn cho hoa, làm cho mùa quả ngọt thêm trĩu cành sai trái….<o:p></o:p>
Trên các nẻo đường Tây Bắc, những chàng trai H’Mông vai đeo lù cỏ chất đầy những tầng ong ăm ắp mật. Khách mua được người bán vắt ngay tại chỗ.<o:p></o:p>
Thời cổ đại, con người đã biết đến giá trị quý báu của Mật ong. Mật ong là chiến lợi phẩm, là quà cống tiến cho vua chúa. Trong các gia đình, Mật ong thường dành cho người già, trẻ thơ, người ốm và phụ nữ khi sinh nở.<o:p></o:p>
Ngày nay, khoa học đã xác định được thành phần phong phú của Mật ong với 20% nước, 75% đường và 5% các chất khác như các loại muối khoáng quan trọng, các loại vitamin quý và nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khoẻ con người. Mật ong có hàm lượng glucoza và fructoza cao, sinh nhiều năng lượng. Cứ một kg Mật ong có thể cho 3350 calo. Ngoài việc bồi bổ cơ thể, Mật ong còn có khả năng trị bệnh ngoài da, bỏng, bệnh dạ dày, đường ruột, lao… Để có được một kg mật quý báu đó, trung bình Ong phải hút mật của mười triệu bông hoa và bay một đoạn đường dài gấp 11 lần xích đạo (nếu hoa chỉ cách tổ 1,5km). Có lẽ vậy mà với người Tây Bắc, chú Ong mật nhỏ bé đã trở nên đáng yêu biết bao.<o:p></o:p>
Bây giờ nuôi ong lấy mật đã là một nghề giúp nhiều người lao động trở nên giàu có. Những chú ong vẫn mải miết với công việc của mình:<o:p></o:p>
“Bầy Ong giữ hộ cho người<o:p></o:p>
Những mùa hoa đã tàn phai tháng ngày”.<o:p></o:p>
 
Last edited by a moderator:
Tuyệt, có cái này mà uống hàng ngày thì trắc là mình béo lém đây
maatj ong nuôi có nhiu đuơng mới béo chứ bạn..hihi
mật ong rừng tốt cho lan da con gái và tốt ....cho các bạn nam mà.
 
up up up upu pu p
---------------
[FONT='Times New Roman','serif']Mật ong được dùng làm thuốc từ lâu. Theo tài liệu cổ, mật ong có vị ngọt, tính bình, vào 5 kinh: tâm, phế, tỳ, vị và đại tràng. Có tác dụng thanh nhiệt bổ trung, nhuận táo, hoạt trường, giải độc, hết đau.
Dùng chữa tỳ vị hư nhược, táo bón, ho, đau bụng, dùng ngoài chữa lở miệng, vết thương bỏng...

Mật ong còn gọi là bách hoa tinh, bách hoa cao, phong đường, phong mật. Mật ong là một chất lỏng hơi sền sệt, vị ngọt do ong hút mật của nhiều loại hoa đem về tổ chế biến cô đặc mà thành. Không phải chỉ có một giống ong cho mật mà ong có nhiều loại nên cũng có nhiều loại mật khác nhau, chẳng hạn ong muỗi cho mật trắng và ong khoái (to hơn) cho loại mật ong màu vàng.


[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
Ong rừng có nhiều loại. Cho mật tốt nhất là loại ong ruồi làm tổ trên cành cây nhỏ trong rừng. Giá một lít mật ong ruồi hiện nay lên đến gần triệu đồng mà lại rất hiếm Ong bọng (người ta còn gọi là ong lỗ) ở trong bọng cây, ụ mối, khe đá, ong này mật ngon chất lượng tuyệt hảo. Ong thế thường ở trên cây cao trong rừng sâu, hình thể tổ lớn, có khi to bằng nửa chiếc chiếu, mật nhiều, có vị hơi chua, không bằng ong bọng
 
up up up up.đang có chuyện vui.khi nao mọi chuyện chak chăn sẽ pm với mọi ng
 
[FONT='Times New Roman','serif']Mật ong như thế nào là tốt ?

Tính chất của mật ong thay đổi tùy theo từng vùng, từng tỉnh và từng thời kỳ lấy mật. Đặc biệt, mật ong có thể có chất độc nếu ong hút mật ở những cây có hoa độc như hoa phụ tử, hoa thuốc lá, hoa cà độc dược. Tại các nước, người ta đã chứng kiến những vụ ngộ độc do ăn mật ong có chất độc.

Mùi và vị của mật ong phụ thuộc vào các loại hoa có trong vùng. Đó là cơ sở khoa học để phân biệt mật ong từng tỉnh như: mật ong Cao Bằng, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh...

Khi soi mật ong dưới kính hiển vi, sẽ thấy phấn hoa của nhiều loại cây khác nhau, người ta có thể dựa vào sự có mặt của một số loại phấn hoa để xác định mật ong của vùng nào.

[/FONT]
 
Back
Top