Thảo luận Máy đo chỉ tiêu đất (pH, độ ẩm, EC): giá nào thì mua được?

Hiện tại, ở VN có nhiều sản phẩm đo chỉ tiêu đất (độ ẩm, pH, EC...) giá từ 1 triệu trở lên. Các máy này rất tiện lợi (dễ bỏ túi, bền, dễ sử dụng...). Tuy nhiên, cũng có nhược điểm là không tự động lưu thông tin các lần đo, không kết nối được với máy tính hoặc thiết bị di động.
Em đang định dùng cái máy raspberry pi và gắn thêm một số thiết bị để làm ra máy đo độ ẩm, pH và EC của đất. Tính năng cơ bản:
- Đo độ ẩm, pH và EC (độ dẫn điện).
-Có thể kết nối với máy tính hoặc thiết bị di động để xem lại các lần đo (để đánh giá hiệu quả quá trình cải tạo đất, bón phân).
-Có thể gắn thêm thiết bị khác về sau.
Câu hỏi là giá khoảng 2.5 triệu- 3 triệu VND thì các bác có mua được hay không?
 


Pác đang hỏi để pác mua hay bán? Nếu kết hợp các tính năng lại với nhau thì tiện lợi rồi, với 3 chỉ tiêu pH, Độ ẩm, EC thì giá bạn nói hơi cao, mình đang dùng máy vừa đo pH vừa đo độ ẩm đất thôi, giá 1tr4, nhưng tính năng đo độ ẩm của máy có cũng như không vì độ ẩm đất vượt quá giới hạn đo của máy:D. Góp ý, máy pác tự chế thì rất khó bán vì ko có thương hiệu, ko có uy tính. Thời gian đầu chịu khó giới thiệu bạn bè, nước được cho em dùng thử, ok thì quất luôn 1 cái:D.
 
Cảm ơn bác đã trả lời. Cái máy 1.4 triệu của bác chỉ có đo pH và độ ẩm thôi. Cái máy của mình tích hợp đo EC nữa (máy đo EC thì khoảng 1.9 triệu). Cộng 2 cái máy lại khoảng 3.3 triệu trở lên, cái của mình bán 2.5-3 triệu nhiều tính năng hơn. Cái này là mình đang tìm hiểu thị trường để tự chế tạo. Sẽ có giai đoạn thử nghiệm, nếu thành công mới sản xuất đại trà.
 


Back
Top