Mê mẩn trong sắc hoa đỗ quyên Fansipan ở độ cao 3.000m

  • Thread starter hongtam
  • Ngày gửi
Những ngày tháng 4, trên con đường “chinh phục” đỉnh núi Fansipan (Sa Pa, Lào Cai), du khách được ngắm thỏa thích những cây đỗ quyên hàng trăm tuổi ở độ cao 2.200 - 3.200m đang đơm sắc rực rỡ, tô điểm cho núi rừng bạt ngạt.
Rừng Hoàng Liên là địa danh phát hiện nhiều loài hoa đỗ quyên mọc tự nhiên nhất Việt Nam. Từ độ cao 2.200m, du khách bắt đầu bắt gặp những cây hoa đỗ quyên cổ thụ. Cây hoa đỗ quyên mọc tự nhiên ở đây rất đa dạng về kích cỡ gồm các cây kiểu khóm bụi mọc bám vào vách đá cheo leo đến những cây đường kính 20-25cm, cao tới 15-16m.


Sự kết hợp của những vạt màu hoa đỗ quyên đỏ và hoa đỗ quyên vàng tạo thành những gam màu rất đẹp trong mắt du khách

Nơi đây còn được mệnh danh là "vương quốc" hoa đỗ quyên của Việt Nam bởi có tới gần 40 loài hoa đỗ quyên mang nhiều sắc màu khác nhau đua nở hoa tuyệt đẹp khi mỗi khi xuân về. Cây đỗ quyên nở hoa gần như quanh năm, nhưng mùa có nhiều loài cùng nở hoa và cũng là khi hoa đỗ quyên nở đẹp nhất là vào dịp giữa mùa xuân đầu mùa hè hàng năm.Đây là điểm đến khám phá không thể thiếu của nhiều du khách trẻ mỗi khi du xuân Tây Bắc.


Giữa rừng núi bạt ngạt, những cây hoa đỗ quyên vươn mình khoe sắc.


Những bông hoa đỗ quyên vàng đang khoe sắc rực rỡ trên con đường "chinh phục" Fansipan của du khách.

Thân cây đỗ quyên cổ thụ vươn dài ra xa vách núi...


Sắc vàng của cây hoa đỗ quyên cổ thụ tô điểm cho hương sắc núi rừng Tây Bắc.

Những bông hoa đỗ quyên khoe sắc trên nền trời xanh.


Hoa đỗ quyên "tạo dáng" bên núi rừng hùng vĩ.

Hoa của 30 loài hoa đỗ quyên phát hiện trong rừng Hoàng Liên khá đa dạng về màu sắc và kích thước. Trong đó kích thước hoa thường đạt từ 2-15 cm và hoa gồm có 5 màu chủ đạo là vàng, trắng, hồng, đỏ, tím. Đặc sắc hơn cả là có 6 loài cho hoa màu trắng, 7 loài cho hoa màu trắng hồng, 5 loài cho hoa màu trắng vàng, 4 loài cho hoa màu hồng đỏ, 6 loài cho hoa màu vàng, 2 loài cho hoa màu tím.Bên cạnh hoa đỗ quyên vàng, tại vùng núi này còn xuất hiện sắc tím của hoa đỗ quyên.


Đây là một trong 2 loại hoa đỗ quyên có màu tím.


Hoa mọc trên vách núi, bên cạnh lối đường mòn


Giữa những cung đường hiểm trở, sắc hoa đỗ quyên như làm cho du khách quên đi mệt mỏi, căng thẳng.


Như một quy luật tất yếu, hoa đỗ quyên nở và sắc hoa lại phủ kín mặt đất khi hoa tàn.

Năm 2014, Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) đã được Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận quần thể cây hoa đỗ quyên cành thô trên độ cao 2.200m có độ tuổi 300 tuổi là Cây Di sản Việt Nam. Hiện nay Vườn đang lập hồ sơ tiếp tục đề nghị cây hoa đỗ quyên quang trụ là Cây Di sản Việt Nam, đồng thời làm một phim tài liệu khoa học về các loài hoa đỗ quyên trên rừng tự nhiên Sa Pa.

Thành Nam - Doãn Tuấn / Trí Thức Trẻ
 
hongtam

hongtam

Thành viên mới
Chinh phục FANSIPAN ngắm Hoa Đỗ Quyên nở rực rỡ

Đỉnh Fansipan không chỉ là đỉnh núi cao nhất Đông Dương mà còn được mệnh danh là "Vương quốc hoa đỗ quyên" vì đây là nơi có nhiều loài hoa đỗ quyên mọc tự nhiên nhất ở Việt Nam.

Hoa Đỗ Quyên

Du khách đến với Fansipan không chỉ để thỏa ước mơ chiếm lĩnh đỉnh cao 3.143 m của đỉnh núi cao nhất Đông Dương mà còn để chiêm ngưỡng những cảnh thiên nhiên đẹp rung động lòng người của núi đồi Tây Bắc.Những cánh đỗ quyên khẽ rung trong gió buốt, buông mình thành thảm hoa rực rỡ đón bước người qua.Có tất cả hơn 50 loài đỗ quyên với nhiều màu chủ đạo như: vàng, trắng, hồng, đỏ, tím điểm tô cho "nóc nhà Đông Dương".Hoa đỗ quyên nở quanh năm nhưng thắm sắc nhất là vào mùa xuân.Sắc đỗ quyên đỏ rực như những đốm lửa thắp sáng cánh rừng ở độ cao gần 3.000 mét.Du khách rất thích thú vì được chiêm ngưỡng sắc hoa đỗ quyên tuyệt đẹp trên con đường chinh phục đỉnh cao.Những đóa đỗ quyên vàng gom trong mình bao nhiêu nắng gió ở độ cao lưng chừng trời mây.Một góc nhỏ của rừng hoa đỗ quyên.Hoa đỗ quyên rực rỡ sắc màu là những nét chấm phá rất riêng giữa bao la đại ngàn.

Đỗ quyên trắng tinh khiết.Khi hoàng hôn buông xuống, vạn vật trên đỉnh Fansipan chìm dần vào giấc ngủ sâu để chuẩn bị cho những bình minh rực sáng ánh mặt trời, tràn ngập sắc hoa.

http://catnhotravel.com/vi/thongtin...-FANSIPAN-ngam-Hoa-Do-Quyen-no-ruc-ro-15.html
 

Quảng cáoTop