Thảo luận Men vi sinh nuôi tôm 2018

  • Thread starter vietchemhn
  • Ngày gửi
vietchemhn

vietchemhn

Lữ khách
#1
Thời gian gần đây, men vi sinh là một trong những sản phẩm được ứng dụng nhiều nhất trong nuôi tôm thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh độc hại. Vậy men vi sinh là gì? Những loại men vi sinh cho tôm được sử dụng phổ biến hiện nay là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!
1. Men vi sinh là gì?
Men vi sinh bao gồm các lợi khuẩn thuốc nhóm vi khuẩn sống trong ruột tôm, chúng được bổ sung vào thức ăn nhằm cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột nhằm cải thiện sức khỏe tôm nuôi.
Men vi sinh bao gồm hai thành phần chính là các vi khuẩn có lợi và các chất dinh dưỡng nuôi vi khuẩn. Chúng chứa 1 số khuẩn có lợi như: Lactobacillus, Bacillus sp, Nitrosomonas, Nitrobacter… cùng với đó là các chất dinh dưỡng như đường, muối, canxi, magie,.. Việc sử dụng men vi sinh cho tôm đem đến công dụng vượt trội như:
– Hạn chế dịch bệnh
– Ổn định môi trường ao nuôi, hạn chế khí độc
– Ngăn ngừa sự phát triển của tảo độc
– Tăng sức đề kháng cho tôm nuôi
men-vi-sinh-trong-nuoi-trong-thuy-san-01.jpg?w=660

2. Những loại men vi sinh cho tôm được sử dụng phổ biến hiện nay
Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại men vi sinh Tăng Hiệu Quả khi sử dụng men vi sinh trong ao nuôi tôm thẻ, tôm sú (chế phẩm vi sinh) khác nhau đem đến những công dụng khác nhau. Tuy nhiên, không phải loại vi sinh nào cũng đem đến công dụng tốt, do đó quý bà con cần phải tham khảo các sản phẩm từ các thương hiệu uy tín trên cả trường. Tại Dr.Tom các loại men vi sinh được nhấp khẩu trực tiếp từ hãng ScienChain – Đài Loan đảm bảo chất lượng, đem đến công dụng tuyệt vời khi sử dụng. Một số loại men vi sinh được sử dụng phổ biến như sau:
1. Men vi sinh Bottom – Up: có khả năng xử lý đáy ao, phân hủy mùn bã hữu cơ dư thừa dưới đáy ao.
bottom-up.png?w=660&h=660

Chế phẩm sinh học Bottom – Up
2. Men vi sinh Gut – Well: Bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho tôm nuôi
3. Men vi sinh EMS – Proof: Ức chế sự phát triển của Vibrio – Nguyên nhân gây bệnh hoại tử gan tụy trên tôm
4. Men vi sinh Bac – Up: Giảm khí độc, ổn định màu nước trong ao nuôi
=> Lưu ý: Cần phải xem kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về men vi sinh là gì và giới thiệu một số loại men vi sinh được sử dụng phổ biến hiện nay cho quý bà con. Liên hệ 19002620 để được hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia.
Nguồn: Men vi sinh cho tôm tốt nhất 2018
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top