Mô hình chăn nuôi công nghệ cao là gì? Ứng dụng như thế nào? Thực trạng tại Việt Nam

Chăn nuôi công nghệ cao cấp hiện đang là Xu thế trở nên tân tiến của hầu hết những nước trên thế giới. Vậy các loại hình chăn nuôi công nghệ cao là gì & nó ứng dụng hiệu suất cao như thế nào đối với chăn nuôi nói riêng & nền kinh tế nông nghiệp Việt Nam nói chung?


loại hình chăn nuôi công nghệ cao cấp là gì?

Chăn nuôi công nghệ cao tức là mô hình chăn nuôi phầnmềm kết hợp được những công nghệ tân tiến, tiên tiến nhằm cải thiện hiệu quả, hiệu suất và tạo những bước bỗng nhiên phát trong nghề chăn nuôi. điển hình trên Thế giới đã có nhiều loại hình cơ giới hóa quá trình chăn nuôi, phần mềm công nghệ, công nghệ thông báo để auto nhiều quy trình: cho ăn, tắm mát, vệ sinh chuồng trại, khám sức khỏe, thu hoạch...

Việc vận dụng mô hình chăn nuôi công nghệ cao giúp giảm sút sức lực lao động cho người công tích, thậm chí trước kia mỗi người chỉ chú tâm được 1 chuồng nuôi thì nay một người Rất có thể điều khiển hệ thống để mắt giám sát cả một nông trại chăn nuôi. Trong khi các loại hình này đang ngày càng đc cải tiến, upgrade độ đúng đắn, vận tốc thao tác and tối ưu Ngân sách nên được coi là xu hướng hăng hái cho ngành chăn nuôi Tại VN.

Ngày những đơn vị chăn nuôi công nghệ họ có sử dụng Marketing Online để quảng bá sản phẩm, đặc biệt là kênh SEO. Họ đã từ thuê dịch vụ seo từ khóa tại LADIGI, để ông La Trọng Nhơn triển khai SEO cho nhiều từ khóa của họ


ứng dụng loại hình chăn nuôi công nghệ cao cấp Ở VN

nước ta là 1 quốc gia thuần nông đang phát triển đi lên thành lập công nghiệp hóa, tân tiến hóa. chính vì như vậy những cách thức chăn nuôi, trồng trọt lỗi thời không tốt năng suất cần đc nâng cấp và sửa chữa thay thế bằng những mô hình văn minh hơn, có mô hình hơn.

lúc này, cả nước có tổng cộng 39 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang đi vào hoạt động, khác biệt Trong đó có 2 khu nông nghiệp phần mềm loại hình chăn nuôi công nghệ cao đc thủ tướng chính phủ xây dựng Tại tỉnhPhú yên và Hậu Giang. Đối tượng chăn nuôi chủ quản được phần mềm công nghệ mới nhất là: gà, vịt, tôm cá, lợn và bò sữa.

Ngành chăn nuôi Ở những thức giấc phía Nam đc xem là có sự hăng hái nhất trong xu hướng nâng cấp phương pháp cao cấp nhằm nâng cao hiệu suất cao and unique vật nuôi. các loại hình chăn nuôi công nghệ cao đc ứng dụng khá rộng rãi từ khâu sản xuất con giống, sinh sản thức ăn, chăn nuôi, tự động chuồng nuôi cho đến chế biến thịt thương phẩm.

Việc đưa chăn nuôi công nghệ cao làm mục tiêu trở nên tân tiến chủ lực của ngành chăn nuôi VN đã góp phần giảm công sức lao động, Gia Công hóa Ngân sách thức ăn, Chi tiêu chăm sóc song song giảm được giá trị thành tăng chỉ số cạnh tranh trên Thị phần so với các phương thức chăn nuôi truyền thống trước kia. mô hình chăn nuôi cao cấp còn tạo dễ dàng cho bà con phát triển chăn nuôi có mô hình lớn hơn, tập trung hơn and hiệu suất cao hơn.

Một vai trò nữa của cao cấp ứng dụng trong chăn nuôi đó là giúp xử lý luận điểm ô nhiễm môi trường một cách triệt để, nâng cấp unique đời sống và ý thức người dân. ngày mai, các loại hình chăn nuôi công nghệ cao vẫn luôn là Xu thế trở nên tân tiến của nông nghiệp tiến bộ VN, hướng đến tự động mọi công đoạn, giảm sút gánh nặng can thiệp của nhân loại.
 


File đính kèm

 • 11-18-30_cn_bo_ky_thutkiem_tr_g_bo_me.jpg
  11-18-30_cn_bo_ky_thutkiem_tr_g_bo_me.jpg
  168.7 KB · Lượt xem: 61.652
Last edited:
Đang ở 2.5 chưa lên 3. và 4.0
Như thế nào là 4.0?
2.5 chưa biết nhưng 3.0 thời đưa thông tin lên vi tính, thông tin dược sử lý độc lập. Cần phải cập nhật thủ công lên máy chủ. Ví như muốn biết nhiệt độ, chạy đến nhiệt kế, biết lượng nước chạy đến đồng hồ...
Thời 4.0 là thời kết nối vạn vật, những thứ điều khiển bằng vi tính có kết nối với nhau chỉ cần bật máy vi tính lên có thể truy cập những thông tin cần thiết trong chuồng gà, có thể điều chỉnh thông tin chuồng gà bằng 1 click chuột, nó là những thông tin cần thiết không phải mọi thứ đều có trong chuồng gà.
 
Mô hình trình diễn chơi để bán thiết bị thôi bạn, chứ nuôi đại trà trong dân để lấy cái ăn thì không biết mùa nào mới lấy lại vốn.
 
Tôi muốn áp dụng công nghệ vào chuồng nuôi lợn thịt 500 con của tôi, xin tư vấn áp dụng được những công nghệ gì? lợi ích mang lại? chi phí bao nhiêu
 
Mời chủ top hướng dẫn. Còn mình chỉ biết nuôi heo ở vn có thể áp dụng rải tacn bằng vít tải từ ngoài vào và điều khiển thông thoáng + nhiệt độ hoàn toàn tự đọng được. Giờ mình chế xe chuyển cám, vệ sinh nền bằng máy đã ok rồi
»

Xe đẩy tacn tự chế.
 

File đính kèm

 • IMG_20200612_180520.jpg
  IMG_20200612_180520.jpg
  123.6 KB · Lượt xem: 38
 • IMG_20200603_155259.jpg
  IMG_20200603_155259.jpg
  197.3 KB · Lượt xem: 37


Top