Mô hình trồng củ nưa konjac

  • Thread starter caunoithuongmai86
  • Ngày gửi
Mô hình này có thể mọc trong rừng thứ sinh, nơi có nhiều ánh sáng hoặc dưới tán rừng, nơi bìa làng, bản ở độ cao từ 700-900 m trở xuống. Độ che phủ vào khoảng 50-60% thích hợp cho việc tạo củ. Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển vào khoảng 25-35 độ C. Theo tài liệu ở Trung Quốc, nưa konjac phát triển mạnh nhất ở độ ẩm của đất vào khoảng 75%. Còn ở Nhật, nưa konjac thường được trồng ở các vùng có lượng mưa từ 1000-1200 mm. Nưa konjac là cây sinh trưởng theo mùa (cây rụng lá). Cây ra hoa vào tháng 3-4 hàng năm, quả vào tháng 5-6. Sau thời kỳ quả, cây bắt đầu trổ lá non. Các lá này chỉ tồn tại trong vòng 3-4 tháng và tàn úa vào tháng 10-11 (12). Nưa tái sinh bằng hạt rất mạnh. Quả mọng của cây chín thường có mầu đỏ rất hấp dẫn với một số loại chim như vẹt, khiếu, sáo. Chim tha quả và nhả hạt làm cho cây phát tán khá rộng. Hạt của nưa có tỷ lệ nẩy mầm khá cao (60%).đầu tư chi phí cho một ha nưa rất thấp nhưng đem lại hiệu quả khá cao , các cụ có thể tìm hiểu thêm thông tin trên mạng nhé , mà cụ nào đã có củ này rồi mà chưa có đầu ra thì liên hệ với em theo số di động nhé , em tư vấn cho cách làm , chúc các cụ thành công ợ !
9IDBLC.jpg
 


Bạn cho tôi hỏi chút .... Củ nưa to nhất của bạn trồng có cân nặng bao nhiêu kg ... Có cha đi rừng nói có củ trên dưới 10 kg ... tôi ko tin lắm ... Bạn có hình củ nào khủng khủng ... up lên cho anh em chiem ngưỡng cái
 
CÔNG DỤNG

· Chất tạo keo, chất làm đặc, chất nhũ hóa, chất ổn định

· Ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm: làm các gelling ăn được đóng vai trò như chất làm đặc, chất ổn định và chất kết dính như trong thạch, kem, cháo, thịt, bột thực phẩm, đồ uống dạng bột, mứt nhuyễn ...

· Ứng dụng trong ngành chăm sóc sức khỏe: Điều chỉnh sự chuyển hóa của lipid, giảm triglyceride và cholesterol trong huyết thanh, cải thiện sức đề kháng đường và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, giảm táo bón và ngăn ngừa ung thư ruột, không sinh năng lượng và ngăn ngừa béo, điều chỉnh chức năng miễn dịch.

· Ứng dụng trong ngành hóa: vì trọng lượng phân tử trung bình của konjac Glucomannan từ 200.000 lên đến 2.000.000; đọ nhớt cao và độ linh động tốt, đã được áp vào các công nghiệp hóa học (Chemical Industries) như thuốc lá, dược phẩm, tã (bỉm), dầu khí, in ấn, dệt nhuộm, sơn, hóa chất gia dụng ...
 
Bạn có thể cho cái hạch toán sơ bộ không? Đầu vào đầu ra của nó thế nào?
Tôi rất quan tâm đến củ này vì các chỉ số mỡ, đường đang lung tung hết cả lên.
 
Bạn có thể cho cái hạch toán sơ bộ không? Đầu vào đầu ra của nó thế nào?
Tôi rất quan tâm đến củ này vì các chỉ số mỡ, đường đang lung tung hết cả lên.
Cụ đang ở khu vực tỉnh thành nào vậy , đầu ra thì cụ khỏi lo bên nhật bản họ cử chuyên gia nông nghiệp qua bên mình hướng dẫn tập huấn cách làm , sản phẩm làm ra bán lại cho họ , đây là mô hình trồng sen dưới tán rừng nâng cao hiệu quả sử dụng đất cụ ạ
 

Tôi ở ngay Hà Nội, thuê đất ở Mê Linh trồng chuối. Nếu cây này trồng dưới tán chuối được thì rất triển vọng. Nhưng cũng chỉ trước khi chuối khép tán thôi, chứ đã khép tán rồi thì e không có cây nào sống nổi. Nếu chỉ 5-7 tháng có thể thu hoạch thì để ăn thôi cũng được. Chứ trồng chuyên canh em nó (3 năm) thì cũng chưa dám vì chưa biết thế nào. Nếu có đợt tập huấn nào gần nhất thì nhờ bạn báo hộ, tôi cũng muốn tham gia.
Trước hết nếu bạn có giống chuẩn thì tôi muốn mua một ít.
Mà quên mất chưa hỏi, củ này cũng luộc ăn được như các loại khoai môn khác chứ bạn? Hay xay bột làm bánh...? Mà có ngon không?
 
Last edited by a moderator:
Tôi ở ngay Hà Nội, thuê đất ở Mê Linh trồng chuối. Nếu cây này trồng dưới tán chuối được thì rất triển vọng. Nhưng cũng chỉ trước khi chuối khép tán thôi, chứ đã khép tán rồi thì e không có cây nào sống nổi. Nếu chỉ 5-7 tháng có thể thu hoạch thì để ăn thôi cũng được. Chứ trồng chuyên canh em nó (3 năm) thì cũng chưa dám vì chưa biết thế nào. Nếu có đợt tập huấn nào gần nhất thì nhờ bạn báo hộ, tôi cũng muốn tham gia.
Trước hết nếu bạn có giống chuẩn thì tôi muốn mua một ít.
Mà quên mất chưa hỏi, củ này cũng luộc ăn được như các loại khoai môn khác chứ bạn? Hay xay bột làm bánh...? Mà có ngon không?
Cây này ưa rợp bác ạ , càng rợp cháu nó càng thích , mà bác ở mê linh thì qua hợp tác với tôi trồng cây ngưu bàng đi , trồng nưa làm gì lãng phí đất , trồng ngưu bàng mấy tháng là được chén rồi , nưa để cho anh em vùng sâu vùng xa trồng xen dưới tán rừng bác ợ !
 
Tôi quan tâm đến cây nưa vì mường tượng nó giống các loại khoai môn, là cây lương thực, cách sử dụng đa dạng.
Còn cây ngưu bàng, có lẽ giống củ cải, chỉ dùng làm rau.
Nếu trồng để nhà dùng, thì cây nưa có thể trồng dăm ba sào, còn cây ngưu bàng chắc chỉ cần vài chục cây.
Tuy nhiên, nếu trồng mà bán được thì cũng đáng tìm hiểu. Vậy nên tôi mới hỏi bạn về đầu vào đầu ra.
 
Chủ top cho xin thông tin cây Ngưu Bàng đầu ra vào và giá cả thu mua ntn? E có 1ha dưới Quốc Oai. Thân!
Bác phải thử làm thí nghiệm xem thế nào đã , đầu ra quan trọng là mình có sức mà làm không thôi bác ạ
Tôi quan tâm đến cây nưa vì mường tượng nó giống các loại khoai môn, là cây lương thực, cách sử dụng đa dạng.
Còn cây ngưu bàng, có lẽ giống củ cải, chỉ dùng làm rau.
Nếu trồng để nhà dùng, thì cây nưa có thể trồng dăm ba sào, còn cây ngưu bàng chắc chỉ cần vài chục cây.
Tuy nhiên, nếu trồng mà bán được thì cũng đáng tìm hiểu. Vậy nên tôi mới hỏi bạn về đầu vào đầu ra.
Bác thử làm thí điểm lấy mấy chục củ nưa konjac để xem nó phát triển và sinh trưởng thế nào , nếu không bán được em hướng dẫn bác cách chế biến món ăn cực ngon từ củ konjac , bên nhật họ bán như bán rau ý bác ạ
Tôi quan tâm đến cây nưa vì mường tượng nó giống các loại khoai môn, là cây lương thực, cách sử dụng đa dạng.
Còn cây ngưu bàng, có lẽ giống củ cải, chỉ dùng làm rau.
Nếu trồng để nhà dùng, thì cây nưa có thể trồng dăm ba sào, còn cây ngưu bàng chắc chỉ cần vài chục cây.
Tuy nhiên, nếu trồng mà bán được thì cũng đáng tìm hiểu. Vậy nên tôi mới hỏi bạn về đầu vào đầu ra.
Bác thử làm thí điểm lấy mấy chục củ nưa konjac để xem nó phát triển và sinh trưởng thế nào , nếu không bán được em hướng dẫn bác cách chế biến món ăn cực ngon từ củ konjac , bên nhật họ bán như bán rau ý bác ạ
4YsqMSD.jpg

Đây là củ nưa konjac họ bán bên nhật bản đó các bác
BZVKWk.jpg

Còn đây là cách thu hoạch củ nưa ạ !
 
Bác thử làm thí điểm lấy mấy chục củ nưa konjac để xem nó phát triển và sinh trưởng thế nào, nếu không bán được em hướng dẫn bác cách chế biến món ăn cực ngon từ củ konjac, bên nhật họ bán như bán rau ý bác ạ
Bạn có thể bán hay chỉ chỗ bán giống không?
Cám ơn bạn trước nhé.
 
củ 24kg của bác trên là nhỏ đấy...
nhà hàng xóm em có củ nặng gần 100kg đây còn dạng 20 -30kg thì gặp nhiều rồi
 
không biết củ nưa nhật bản ntn, còn củ nưa Việt Nam người dân thường lấy cây về cho lợn, mà cây và củ này ngứa thấy mồ
 


Back
Top