Món ăn ngon từ ruộng đồng

  • Thread starter flyfishingviet
  • Ngày gửi
Lại thêm một ngày giang nắng dưới ruộng, đi lòng vòng mấy cánh đồng xanh rờn màu mạ non vừa mới cấy chỉ để ngắm nhìn và
ngẩm lại một thời theo bắt con tôm con cá trên những ruộng lúa mà quên cả học hành,
giang nắng dầm mưa cả ngày.
Vẩn còn đâu đây hương vị đậm đà từ món ăn ruộng đồng mang lại, vài con tép con cá bắt được tuy là không to lắm nhưng thật ngon tuyệt vời.
Không biết mọi người có so sánh gì về chất lượng (độ ngon)
của thịt heo, thịt gà, cá, rau củ quả thời xưa với hiện nay không?
Có lẻ hồi xưa nghèo đói quá nên ăn mấy thứ tầm thường đó thấy ngon miệng,
hay là còn nhỏ ham ăn quá nên mới thấy ngon vậy, mình cũng không rõ về cái nguyên nhân. Đã thực sự rất lâu chưa được ăn những món ăn như vậy.
Còn mọi người thì thấy sao?
 
Nhớ mãi hột vịt quấn lá môn nướng rơm - Một thanh niên chăn vịt cho biết.
 
Hồi đó thấy bình thường..bây giờ mới thấy nó ngon hơn gà vịt thành phố bác à. Về quê bây giờ mà kiếm mấy con lóc đồng, xào qua với hành, ớt thật cay sau đó vặt ít cải xanh, đổ nước vào, bỏ thêm vài gói mì tôm. Ăn ngọt, ngon hơn lẩu trên thành phố nhiều lắm bác!
Nhớ mãi hột vịt quấn lá môn nướng rơm - Một thanh niên chăn vịt cho biết.
Hồi nhỏ đi trộm gà, nhổ lông rồi nướng như chim, ăn thơm phức bác à. Mà ở bên VOZ qua à, hay sao có kiểu trả lời quen quen vậy!
 
Hương đồng gió nội đong đưa
Nhớ sao mà nhớ hương dưa bồn bồn.
 
Hồi đó thấy bình thường..bây giờ mới thấy nó ngon hơn gà vịt thành phố bác à. Về quê bây giờ mà kiếm mấy con lóc đồng, xào qua với hành, ớt thật cay sau đó vặt ít cải xanh, đổ nước vào, bỏ thêm vài gói mì tôm. Ăn ngọt, ngon hơn lẩu trên thành phố nhiều lắm bác!

Hồi nhỏ đi trộm gà, nhổ lông rồi nướng như chim, ăn thơm phức bác à. Mà ở bên VOZ qua à, hay sao có kiểu trả lời quen quen vậy!

Đúng là em bên VOZ nhưng không dám nhận là vozer thím, chỉ lượn lờ f17 thôi hì
 
Món ngon chẳng những giúp cho chúng ta cảm thấy thích thú mà còn rất tốt cho sức khỏe, cái "gai vị giác" quả có chức năng trời cho, nhưng có lúc cũng bị đánh lừa bởi những món ăn ngoại nhập nhưng không bổ béo gì với cơ thể dân Việt.
Nhưng cũng thật may bên cạnh anh " gai vị giác" cơ thể mỗi người đều có cảm giác ngán với thức ăn (kể cả thức ăn ngon lành bổ dưỡng tới đâu) đó là lúc cơ thể muốn cho ta biết chúng ta đang dư thừa chất gì đó và không nên ăn thêm món đó.
Còn những món ăn đồng quê thì nó đã gắn bó với dân tộc từ thưở còn sơ khai, do đó thật may mắn chúng ta vẩn còn cảm giác không đổi với các món ăn này: độ ngon bền bĩ và năng lượng dồi dào.
 
Back
Top