Món ngon cho ngày đầu tuần bận rộn

  • Thread starter giapkendy
  • Ngày gửi
G

giapkendy

Guest
(TVHT) - Những món ăn đậm đà ngon cơm giúp các thành viên trong gia đình có thêm nhiều năng lượng khởi đầu tuần mới. Cùng chuyên mục “món ngon mỗi ngày” vào bếp và chuẩn bị ngay cho gia đình mình nào!

>> Bữa trưa cho ngày đông đầy nắng

>> Bữa tối lạ miệng với lẩu cháo sườn

>> Xuýt xoa bữa cơm ngày se lạnh

Xúc xích xào rau củ cay

Chuẩn bị

- 6 cây xúc xích

- ½ bông cải xanh (súp lơ)

- ½ củ hành tây

- ¼ củ cả rốt

- Một ít vừng

- Một ít muối

- Gia vị: 1 thìa cà phê ớt đỏ, 3 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước lọc.

Cách làm:

Bước 1:

Bông cải xanh rửa sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Chần bông cải xanh trong nước sôi có ít muối đến khi chín tới, không nên luộc quá lâu vì dễ làm mất chất. Hành tây, cả rốt thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

Xúc xích cắt miếng xéo vừa ăn, luộc sơ xúc xích qua nước sôi, để ráo. Hòa bát gia vị gồm: 1 thìa cà phê ớt đỏ, 3 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước lọc (có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị của gia đình và tùy theo khả năng ăn cay của bạn).

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tây và cả rốt vào trước. Sau đó cho xúc xích vào xào. Đổ bát gia vị vào chảo xào nhanh tay. Tiếp theo cho bông cải xanh vào xào cho gia vị thấm đều các gia vị, xúc ra đĩa là có thể thưởng thức rồi bạn nhé!

Sườn non sốt cam

Nguyên liệu:

- 400 gr sườn non

- 50 gr bột chiên giòn

- 500 ml dầu ăn

- 1 thìa canh vừng rang vàng

- 1 quả cam sành

- 1 thìa canh giấm

- 3 thìa canh đường cát

- ½ thìa canh muối

- 1 thìa canh bột nêm

- ½ thìa canh bột năng

Trang trí món ăn: cải xoong 50 gr, 1 thìa canh mè rang, vài lát cam

Cách làm :

Bước 1:

Sườn non chặt thành khoảng 8 miếng, ướp muối, tiêu, đường, bột nêm, để khoảng 10 phút cho sườn thấm gia vị.

Bước 3:

Bột chiên pha chút nước, trong khi pha lưu ý bột đừng đặc quá, lấy sườn đã ướp gia vị vào trộn đều, sau đó đem chiên qua, sau đó vớt ra để ráo dầu, gần ăn chiên sườn lại cho vàng và giòn.

Bước 4:

Cam vắt lấy nước, nấu nước cam với giấm nêm mếm chút đường, muối, bột nêm, sau đó cho ít bột năng vào cho sệt sệt.

Sườn non sau khi chiên lại xong áp chảo lại với sốt cam sau đó xếp ra đĩa đã để sẵn cải xoong, vành dĩa trang trí 1 miếng cam, phía trên sườn rắc ít mè rang vàng.

Canh ngao nấu cải ngọt

Nguyên liệu:

- 500g ngao

- 1 bó cải ngọt

- 1 nhánh gừng tươi

- Gia vị

Cách làm:

Bước 1:

Rau cải ngọt nhặt, rửa sạch, cắt khúc 3 cm.

Ngao ngâm, đánh sạch vỏ.

Bước 2:

Đặt nồi nước lên bếp đun, cho gừng đập giập vào. Đun đến khi nước sôi thì cho ngao, cho tiếp rau cải, đến khi nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị.

Vì ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn chú ý nêm muối vừa phải. Ngao chín mở miệng, rau cải chín tới là được.

Nếu muốn bạn có thể thêm 1 thìa dầu mè vào canh trước khi tắt bếp.

Thạch dừa

Nguyên liệu:

- 6 quả dừa xiêm (bạn có thể mua dừa bằng số thành viên trong gia đình)

- 1 gói bột rau câu 10gr

- 200gr đường

- 300ml nước cốt dừa

- Nước dừa tươi 3 lít (nước trong quả dừa bạn mua nhé)

Cách làm:

Bước 1:

Trộn đều 10gr bột thạch với đường (trộn khô, không cho nước).

Bước 2:

Đổ nước dừa vào nồi sau đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch và đường vào, quấy đều tay để bột thạch khỏi bị vón. Bật bếp, vừa đun vừa khấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan hoàn toàn, thạch sôi các bạn bắc nồi ra và rót thạch vào trong các quả dừa.

Bước 3:

Bớt lại một ít không đổ hết (nếu làm với 6 quả thì bớt lại 500ml nước thạch), bắc lên bếp đun nhỏ lửa để thạch không bị đông rồi hòa với nước cốt dừa.

Bước 4:

Đợi bề mặt thạch đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì rót nốt chỗ thạch hòa nước cốt dừa lên trên. Sau đó bạn để nguội và cho dừa vào ngăn mát của tủ lạnh để dừa được ngon hơn.

Vị cay nhẹ của món xào, chua ngọt của món sườn sốt, ngọt thanh của canh ngao và thanh mát của món tráng miệng hòa quyện vào nhau này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn “rung rinh” đấy!
Nguồn :tuvanhotro.vn
 




Back
Top