Gần đây tôi thử trồng sả kiểu làm biếng mà không ngờ kết quả rất khả quan, vừa dễ vừa nhanh và không tốn kém.
Cứ mỗi lần mình mua bó sả ở chợ về nấu ăn thì mình thường cắt khúc đầu đày vứt bỏ vì nó vừa khô vừa cứng, khó cắt mỏng.
Nhưng cái đầu đầy đó thấy vậy mà được việc lắm nhé. Tôi thử vùi những khúc đầu đấy ấy vào chậu đất, hoặc bất cứ dưới gốc cây nào chỗ bóng mát, có chút đất và ẩm ướt ( sâu khoảng chừng 1 lóng tay, không cần sâu lắm, chỉ vừa phủ mặt là được) thì chỉ vài ngày sau lúc tưới cây tình cờ ngó xuống thì thấy nó đã nẩy mầm và lên ngọn rất nhanh.
cắm ở đâu cũng lên
Chậu đen cắm được 1 tháng
Đầu đầy cắt cở này đem giâm là được rồi .
Chúc mọi người tìm được hướng đi mới .
Thân ái !