Một số cách chăm sóc cây tùng bồng lai

1 .Chăm sóc cây tùng bồng lai bằng việc tưới cây.
Cây tùng bồng lai chịu hạn sau khi chúng được trồng, nhưng chúng sẽ cần được tưới nước thường xuyên trong mùa sinh trưởng đầu tiên. Sau đó, bạn có thể cắt giảm tưới nước và chỉ tưới đẫm nước cho cây mỗi một hoặc hai tuần. Hãy nhớ kiểm tra đất trước khi tưới nước để đảm bảo đất khô ít nhất vài inch.
Khi tưới những cây này, tốt nhất là sử dụng vòi ngâm hoặc hệ thống tưới nhỏ giọt. Điều này sẽ giúp ngăn lá bị ướt, có thể dẫn đến các bệnh nấm. Nếu bạn làm nước dính trên tán lá, hãy nhớ loại bỏ những chiếc lá ướt càng sớm càng tốt để chăm sóc cây tùng bồng lai được tốt nhất.
2 .Chăm sóc cây tùng bồng lai bằng việc bón phân.
Muốn chăm sóc cây tùng bồng lai không cần nhiều phân bón, nhưng bạn có thể cho chúng ăn nhẹ vào mùa xuân bằng phân bón cân đối. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn trên nhãn phân bón để bạn không bón phân quá mức và làm hỏng cây tùng bồng lai của bạn.
Điều quan trọng nữa là thêm một số chất hữu cơ vào đất xung quanh cây tuyết tùng của bạn. Điều này có thể ở dạng phân hữu cơ, phân chuồng, hoặc thậm chí chỉ là một số lá rụng. Điều này sẽ giúp cải thiện khả năng thoát nước và bổ sung một số chất dinh dưỡng cần thiết cho đất.
Khi trồng cây tùng bồng lai non, bạn nên bón phân kích thích ra rễ và phủ khoảng 3 inch lớp phủ xung quanh gốc cây. Điều này sẽ giúp bảo vệ rễ khỏi nóng và lạnh đồng thời giữ ẩm cho đất.
3 .Chăm sóc cây tùng bồng lai bằng cách phòng trừ sâu bệnh.
Cây tùng bồng lai tương đối ít bệnh tật và sâu bệnh, nhưng có một số điều cần chú ý, cần chăm sóc cây tùng bồng lai. Một trong những vấn đề phổ biến nhất là quy mô, có thể được kiểm soát bằng thuốc diệt côn trùng.
Một vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến tùng bồng lai là bệnh thối rễ do quá nhiều độ ẩm gây ra. Đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo rằng đất xung quanh cây của bạn thoát nước tốt. Nếu bạn nghi ngờ cây tuyết tùng của mình bị thối rễ, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn.
Mặc dù cây tuyết tùng thường ít phải bảo trì, nhưng chúng cần được chăm sóc và chú ý nhất định. Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể đảm bảo rằng cây cối của bạn luôn khỏe mạnh và phát triển trong nhiều năm tới.
Trên đây là một số cách chăm sóc cây tùng bồng lai mọi người hãy cùng tham khảo nhé !!!
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ
: Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ: 0977242720
Fanpage: https://www.facebook.com/profile
Nguồn: 1 số cách chăm sóc cây tùng bồng lai.
16.png
 
Back
Top