Một Số Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Trồng Cây Bằng Chậu Gỗ

Ban_Cong_Xanh

Nhà nông nghiệp dư
#1


Việc sử dụng các loại chậu sứ, chậu men, các loại chậu nhựa trước nay vẫn là lựa chọn phổ biến của người trồng cây tại nhà, … Nhưng hiện nay, xu hướng lựa chọn chậu gỗ cho việc trồng cây, trồng hoa, trang trí cảnh quan nhà đang là một xu hướng mới được người trồng cây ưa thích và bắt đầu nghiên cứu, lựa chọn nhiều...

Chậu gỗ thường được sản xuất bằng các loại cây gỗ có độ bền, sức chống chịu ngoài trời tốt, hay được sản xuất bằng gỗ tái chế lại. Việc sử dụng chậu gỗ mang lại nhiều lợi ích khác nhau như:
  • Chậu gỗ có vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên tạo cho không gian nhà bạn một vẻ đẹp tự nhiên nhất.
  • Chậu gỗ cũng đa dạng mẫu mã, kích thước, thiết kế khác nhau giúp bạn có nhiều lựa chọn cho cây trồng, hay tự tay thiết kế, bố trí một khu vườn như mong muốn
Việc sử dụng chậu gỗ còn là hành động chung tay, góp sức bảo vệ môi trường bởi chất liệu gỗ không hề độc hại cho con người hay môi trường.

Chậu gỗ trồng cây có thể được đặt tuỳ thích trong nhà, ngoài trời, ban công nhà hay có thể đặt ngay trong phòng khách, phòng đọc sách trang trí. Sử dụng chậu gỗ trồng cây, hay trang trí nội thất sẽ làm giảm bớt không gian nặng nề của các loại vật dụng bằng chất liệu nhân tạo, làm không khí khô cứng của các bức tường bê tông 4 phía dịu dàng lại… Bạn cũng không phải lo lắng việc gỗ sẽ dễ dàng bị mục khi tiếp xúc với nước do tưới cây bởi các loại chậu gỗ đều được sơn phủ bằng lớp sơn chuyên dụng,một số loại chậu gỗ còn được lót lớp cách ẩm và lọc chuyên dụng bên trong giúp việc vệ sinh chậu trở nên dễ dàng hơn, gia tăng tuổi thọ của chậu gỗ.

Có một điều đặc biệt là chậu gỗ giúp rễ cây mát vào mùa hè và ấm về mùa đông đây là ưu điểm nổi trội so với các chậu sành, sứ hay chậu nhựa.

Một số hình ảnh chậu gỗ đẹp...


Post by: Ban_Công_Xanh