THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:
- Tên DN/Cá nhân: Dr.Tú
- Địa chỉ: Hà Nội
- Tel, Fax: 0916514468; số cố định 04.36400641
- email: gapfoodco@gmail.com
================================
<!--[if !mso]> <style> v\:* {behavior:url(#default#VML);} o\:* {behavior:url(#default#VML);} w\:* {behavior:url(#default#VML);} .shape {behavior:url(#default#VML);} </style> <![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <wunctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <wontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]--> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ nướng</span></strong></font></p> <p style="margin-bottom: 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span class="longtext"><strong><u><span style="font-size: 14pt">Nguyên liệu</span></u></strong></span><span class="longtext"><span style="font-size: 14pt">:</span></span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span class="longtext"><span style="font-size: 14pt">- Trĩ 1 con (khoảng 1.3kg), bỏ nội tạng, chân, đầu, rửa sạch</span></span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span class="longtext"><span style="font-size: 14pt">- 50g thịt ba rọi</span></span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span class="longtext"><span style="font-size: 14pt"> </span></span><span style="font-size: 14pt">- 4 muỗng canh nước tương</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 4 muỗng rượu vang trắng</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 2 muỗng canh đường.</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 1 muỗng canh dầu mè, dầu đậu phộng</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 1 muỗng cafe bột bắp hoặc bột mỳ.</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 2 tép hành củ đập dập, gừng đập dập</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 1 muỗng café hạt tiêu, đường, muôi, nước, hành lá</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- giấy nhôm</span></font></p> <p style="margin-bottom: 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><strong><u><span style="font-size: 14pt">Cách làm</span></u></strong><span style="font-size: 14pt">: </span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Ướp trĩ với gừng, hành, rượu vang trắng, nước tương, muối trong 2h. Chảo để nóng, cho dầu vào chảo đến khi nhiệt độ khoảng 150<sup>o</sup>C, cho thịt lợn vào xào, đảo đều tay, sau đó thêm đường, nước tương, rượu, dầu mè, bột bắp (hoặc bột mỳ) vào, đun sôi cho hỗn hợp trên sền sệt lại là được. Để trĩ nguyên con, phết hỗn hợp gia vị trong ngoài con trĩ, để qua 30’ cho ráo hỗn hợp gia vị xong rồi quét thêm một lần gia vị nữa.</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Cho trĩ ra đĩa, phết 1 muỗng bơ bên ngoài chim trĩ, rồi bọc trĩ bằng giấy nhôm và cho vào lò nướng, khoảng 30-35 phút ở nhiệt độ 225<sup>o</sup>C. Trĩ chín, lấy ra để nguội bớt. Tùy thích chặt trĩ ra thành miếng, sắp lại vào dĩa nguyên dạng cho đẹp mắt hay dùng dao nỉa xé miếng.</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Có thể ăn kèm với rau sống. Nước chấm dùng muối tiêu ớt thông thường. </span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt"> </span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ rim rượu vang táo tàu</span></strong></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 14pt">Nguyên liệu</span></strong><span style="font-size: 14pt">:</span></font></p> <ul><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">1 con chim trĩ khoảng 1.3kg</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Mỡ lợn hoặc dầu thực vật</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">2 củ hành tây, bổ đôi, thái lát</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">2 quả táo tàu bổ miếng nhỏ (bổ 8)</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Muối, tiêu, 2 cốc rượu vang</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Nước ướp: 1 cốc rượu vang, 2 cốc nước nóng, 1 củ hành tây băm nhỏ, 1 thìa café bột đinh hương, khuấy đều.</span></font></li></ul> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 14pt">Cách làm</span></strong><span style="font-size: 14pt">: </span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Chặt chim trĩ thành các miếng vừa ăn. Ướp thịt từ 1-2h. Rán thịt trĩ trong chảo dầu đã già mỡ, đảo đều tay thịt trĩ đến khi 2 mặt vàng đều, sau đó thêm vài lát hành tây, và rắc tiêu, muối vào thịt trĩ. Rưới đều 1 cốc rượu vang lên thịt, cho táo tàu vào, đảo đều và vặn nhỏ lửa, đun lim dim trong khoảng 30’ – 60’ hoặc đến khi thịt mềm. </span></font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ nướng mác mật</span></strong></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 14pt">Nguyên liệu</span></strong><span style="font-size: 14pt">:</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ Chim trĩ (1,2-1,5 kg) làm sạch, bỏ nội tạng.</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ tiêu, muối, ớt</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ Mỡ lợn hoặc bơ</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ 10 hạt mác mật hoặc lá mác mật tươi</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ 2 củ hành đập dập</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ </span>½ muỗng càfe<span style="font-size: 14pt"> bột đinh hương hoặc </span>1/4 muỗng càfe<span style="font-size: 14pt"> </span>ngũ vị hương <span style="font-size: 14pt" /></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ ½ cốc rượu vang</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ Giây nhôm</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt"> </span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 14pt">Cách làm</span></strong><span style="font-size: 14pt">:</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Rang hạt mác mật, sau đó giã nhỏ (hoặc vò lá mác mật tươi). Trộn với tiêu, muối, ớt, bột đinh hương, hành, rượu vang, sau đó phết lên toàn bộ trĩ cả trong lẫn ngoài. Ướp trong 2h cho ngấm kỹ gia vị. Phần còn lại của hỗn hợp gia vị đem nhồi vào bụng trĩ, phết chút mỡ lợn hoặc thìa bơ bên ngoài trĩ rồi bọc trĩ bằng giấy nhôm. Sau đó đem nướng trên than hoa hoặc trong lò nướng. (30’ – 40&rsquo.</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt"> </span></font></p> <h1 align="center" style="text-align: center"><font size="3"><span style="font-size: 20pt">Trĩ luộc</span></font></h1> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Nguyên liệu: </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>chim trĩ 1 con </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Vài miếng thịt 3 chỉ </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>1 củ hành tây thái lát, 1 củ carrot và 1 củ cải trắng thái miếng vuông nhỏ</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Nửa quả chanh</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>3 nhánh đinh hương</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>1 mớ húng tây</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>1 lá nguyệt quế hoặc lá mác mật (hoặc quả mác mật rang, giã nhỏ)</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong> </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Cách làm:</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><strong>Cho vào bụng trĩ hành, đinh hương, húng tây, carrot, cải trắng, lá nguyệt quế hoặc lá mác mật, và 1 chút gia vị. Dùng lạt bó chim trĩ lại. Cho vài miếng thịt 3 chỉ vào nồi hoặc 1 thìa canh mỡ lợn, đổ nước ngập nửa chim trĩ. Đun lim dim trong khoảng 30’ hoặc đến khi xiên thấy mềm. </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Vớt trĩ ra đĩa, để nguội, chặt miếng. </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Chấm chim trĩ với nước chấm muối chanh ớt thông thường.</strong></font> </p> <h1 align="center" style="text-align: center"><font size="3"> </font></h1> <h1 align="center" style="text-align: center"><font size="3"><span style="font-size: 20pt">Trĩ hầm với nấm và quả ôliu</span></font></h1> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><a title="0" href="http://allrecipes.co.uk/recipe/6146/pheasant-stew-with-mushrooms-and-olives.aspx#rating"><span class="largeratingstarlargeemptyratingstar"><span style="color: windowtext; text-decoration: none"> <br /></span></span></a></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><span class="txttransformnone">Thời gian:</span> <span class="boldduration">4h 25’</span></font> </p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong>Nguyên liệu</strong>:</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">100g bột mỳ</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 muỗng muối</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">¼ thìa café tiêu</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 con trĩ – rửa sạch, để ráo và chặt thành miếng vừa ăn</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 thìa súp dầu ôliu, </font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 củ hành tây thái lát</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">100g nấm Đông Cô, hoặc nấm rơm hoặc nấm hương thái khoanh mỏng</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 muỗng tỏi đập dập</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">250ml rượu vang trắng</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">250ml nước xuýt gà (nước luộc gà hoặc nước lọc</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">75g quả ôliu đen, tách hạt, thái lát</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong>Cách làm</strong>:</font></p> <ol style="margin-top: 0cm"><li class="MsoNormal"><font size="3">Cho bột mỳ và bột tiêu vào xoong, đậy nắp lại và lắc mạnh tay cho thành hỗn hợp nhuyễn. Đổ thịt trĩ vào xoong đó và tiếp tục lắc mạnh đến khi tất cả các miếng thịt trĩ được phủ hỗn hợp mỳ + tiêu.</font></li><li class="MsoNormal"><font size="3">Đun dầu ôliu nóng già trong chảo rồi cho thịt trĩ vào cho đến khi vàng đều cả hai mặt, khoảng 3’/mặt. Cho các miếng thịt trĩ đã rán vào nồi hầm, giữ lại phần mỡ trong chảo rán. Cho hành tây vào mỡ dư đó và đun đến khi mềm, khoảng 3’. Đổ nấm và tỏi vào chảo, khuấy đều tay, đun đến khi nấm mềm và tỏi có mùi thơm lừng, khoảng 5’. </font></li><li class="MsoNormal"><font size="3"> Đổ rượu trắng vào chảo và đun đến sôi. Sôi trong 5’ thì đổ nước xuýt gà vào chảo và đun sôi. Sau đó đổ đổ toàn bộ hỗn hợp nấm này vào nồi hầm trĩ, và rắc mấy lát ôliu vào.</font></li><li class="MsoNormal"><font size="3">Đậy vung và đun nhỏ lửa trong khoảng 4h là được. </font></li></ol> <p class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ quay ngũ vị hương</span></strong></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Nguyên liệu:</strong><strong><br /> </strong><br /> 1 con trĩ độ 1,3kg<br /> 1 tép hành<br /> 2 tép tỏi<br /> 1 muỗng canh xì dầu<br /> 1 muỗng canh hắc xì dầu<br /> 1/4 muỗng càfe ngũ vị hương<br /> 3 muỗng canh dầu ăn</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3">Vài miếng thịt 3 chỉ<br /> 1/2 chén nước ép trái thơm<br /> Gia vị gồm muối , đường , hạt nêm, nước mắm .</font></p> <p><font size="3"><strong>Cách làm:</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3">- Trĩ làm sạch để ráo</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3">- Tỏi, hành đập dập</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Cho trĩ ra một cái thố lớn, dùng tỏi hành, bột ngũ vị hương, hai muỗng canh dầu, xì dầu và hắc xì dầu, muối đường, hạt nêm, cho luôn nửa chén nước ép trái thơm vào, ướp xung quanh con trĩ, nhớ ướp luôn phần bên trong con trĩ, cho thấm gia vị, để 2h cho trĩ thấm,tuỳ khẩu vị mỗi người mà có thể ướp hơi mặn hoặc nhạt. Cho thêm vài miếng thịt 3 chỉ vào bụng trĩ.</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Vặn lò nướng cho nóng, để trĩ vào nướng khoảng 200<sup>o</sup>C, có thể gia giảm độ nóng, tuỳ ở mỗi lò. Trong lúc nướng nhớ trở trĩ cho vàng đều, thỉnh thoảng rưới một ít nước ướp trĩ vào, để trĩ không bị khô . Dùng đũa xâm trĩ, thấy trĩ không còn nước rỉ ra là trĩ chín.</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Cho một muỗng canh nước mắm + hai muỗng canh đường,và một muỗng dầu ăn,quậy đều cho nước mắm tan.</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Lấy trĩ ra khỏi lò, dùng phần nước mắm đường như ở trên, phết xung quanh trĩ,cho trĩ có màu sáng đẹp và thêm phần đậm đà,xong cho trĩ vô lò nướng lại khoảng 5’, lấy trĩ ra đĩa , để nguội, chặt trĩ thành miếng.</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Món này có thể dùng chung với xà lách trộn dầu dấm, dưa leo, cà chua .. để ăn kèm. Nếu thích có thể chấm thêm với nước sốt tương ớt ngọt, ăn rất ngon hoặc có thể dùng nước chấm muối tiêu ớt. </font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p align="center" style="text-align: center"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ quay kiểu Tàu</span></strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Nguyên liệu</strong><strong><span style="font-weight: normal">:</span></strong><strong><br /> <br /> </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt "Times New Roman""> </span>Trĩ 1 con (khoảng 1,2kg) </font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt "Times New Roman""> </span>Dầu hào</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt "Times New Roman""> </span>Xì dầu</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt "Times New Roman""> </span>1 củ tỏi đập dập</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt "Times New Roman""> </span>Bột năng</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-weight: normal"> </span></strong></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong>Chế biến</strong><strong><span style="font-weight: normal">:</span></strong></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong> </strong></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Trĩ bỏ đầu, chân, để nguyên con rồi cho vào luộc với nước dùng và gia vị (ớt tương, dầu hào, xì dầu) cho ngấm khoảng 10’. Tiếp theo, quay trĩ trên chảo dầu cho đến khi có mầu nâu là được. Chặt trĩ thành từng miếng, xếp ra đĩa. Cô đặc nước sốt từ nước luộc trĩ, tỏi phi thơm và một chút bột năng cho sánh rồi rưới lên trên thịt trĩ.</font></p> <p class="MsoNormal"><span style="display: none"> </span></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ nướng xả</span></strong></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><u>Vật liệu:</u></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><u><br /> </u>- Chim trĩ 1 con (1,2 – 1,5 kg), làm sạch, chặt miếng vừa ăn.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">- ¼ cốc nước lọc <br /> - 1 muỗng canh đường<br /> - 2 muỗng canh xì dầu <br /> - 1 muỗng canh nước mắm <br /> - Nước cốt của 2 quả quất (tắc)<br /> - ½ muỗng café muối<br /> - ½ bát xả băm<br /> - 4 tép tỏi giã nát<br /> - 1 chút ớt bột.<br /><br /><u>Cách làm:</u></font> <font size="3"><br /> 1. Cho nước, đường, xì dầu, nước mắm, nước tắc và xả bằm, tỏi, ớt trộn đều.<br /> 2. Cho thịt trĩ vào tô lớn, đổ gia vị lên trĩ đảo đều. Ướp trĩ trong tủ lạnh qua đêm. Ngày hôm sau đem trĩ nướng trong lò ở 350 độ F (177<sup>o</sup>C), liên tục rưới nước ướp lên thịt trĩ cho khỏi khô. Nướng cho vàng đều. Ăn kèm với rau xà lách trộn dầu giấm.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 20pt"> <strong>Thịt trĩ xào lăn <br /> </strong></span><br /><strong>Nguyên liệu</strong></font> <font size="3">:</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Chim trĩ 1 con (1,3 kg), lọc thịt, thái nhỏ hoặc thái sợi</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 thìa nước tương</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 thìa bột ngô</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 nhánh gừng đập dập</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 thìa hạt nêm gà Maggi</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 1/3 cốc nước lọc</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"> dầu ăn</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 bông cải xanh (súp lơ xanh)</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 củ Cà rốt thái miếng nhỏ (hoặc thái mỏng)</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 cây cần tây</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 củ hành tây</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Đậu Hà Lan hoặc đậu đũa</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><br /><strong>Cách làm</strong></font> <font size="3">: <br /> Cho nước tương, bột bắp, gừng, hạt nêm Maggi vào bát to. Thêm chút nước vào, đảo lên.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Cho dầu vào chảo, đun nóng già mỡ sau đó cho thịt trĩ vào đảo đều tay, khoảng 3-4’ cho chín tới rồi đổ ra bát.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Thêm dầu vào chảo, đun nóng, cho bông cải và cà rốt vào chảo đảo đều tay trong 2’.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Thêm cần tây, hành tây và đậu Hà Lan hoặc đậu đũa đảo cho chín, khoảng 4-5’. </font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Đảo hỗn hợp gia vị ban đầu vào chảo, đun cho sôi. Đảo trong 2’. Sau đó cho thịt trĩ đã xào qua vào chảo đảo đều cho chín.</font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><br /><br /><strong><span style="font-size: 20pt">Chim trĩ nấu ca ri, Trĩ hấp Linh Chi</span></strong></font> <font size="3"> <span style="font-size: 14pt">(đang cập nhật)</span><strong><span style="font-size: 20pt" /></strong></font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt"><font size="2"><em><font color="#009933">hiện tại công ty chúng tôi đang cung cấp thịt và hương liệu để chế biến thịt chim trĩ.Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 04.36400641, 0916514468 hoặc 0986209922 </font></em></font><br /></span></strong></font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt"> </span></strong></font></p>
- Tên DN/Cá nhân: Dr.Tú
- Địa chỉ: Hà Nội
- Tel, Fax: 0916514468; số cố định 04.36400641
- email: gapfoodco@gmail.com
================================
<!--[if !mso]> <style> v\:* {behavior:url(#default#VML);} o\:* {behavior:url(#default#VML);} w\:* {behavior:url(#default#VML);} .shape {behavior:url(#default#VML);} </style> <![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <wunctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <wontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]--> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ nướng</span></strong></font></p> <p style="margin-bottom: 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span class="longtext"><strong><u><span style="font-size: 14pt">Nguyên liệu</span></u></strong></span><span class="longtext"><span style="font-size: 14pt">:</span></span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span class="longtext"><span style="font-size: 14pt">- Trĩ 1 con (khoảng 1.3kg), bỏ nội tạng, chân, đầu, rửa sạch</span></span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span class="longtext"><span style="font-size: 14pt">- 50g thịt ba rọi</span></span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span class="longtext"><span style="font-size: 14pt"> </span></span><span style="font-size: 14pt">- 4 muỗng canh nước tương</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 4 muỗng rượu vang trắng</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 2 muỗng canh đường.</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 1 muỗng canh dầu mè, dầu đậu phộng</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 1 muỗng cafe bột bắp hoặc bột mỳ.</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 2 tép hành củ đập dập, gừng đập dập</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 1 muỗng café hạt tiêu, đường, muôi, nước, hành lá</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- giấy nhôm</span></font></p> <p style="margin-bottom: 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><strong><u><span style="font-size: 14pt">Cách làm</span></u></strong><span style="font-size: 14pt">: </span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Ướp trĩ với gừng, hành, rượu vang trắng, nước tương, muối trong 2h. Chảo để nóng, cho dầu vào chảo đến khi nhiệt độ khoảng 150<sup>o</sup>C, cho thịt lợn vào xào, đảo đều tay, sau đó thêm đường, nước tương, rượu, dầu mè, bột bắp (hoặc bột mỳ) vào, đun sôi cho hỗn hợp trên sền sệt lại là được. Để trĩ nguyên con, phết hỗn hợp gia vị trong ngoài con trĩ, để qua 30’ cho ráo hỗn hợp gia vị xong rồi quét thêm một lần gia vị nữa.</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Cho trĩ ra đĩa, phết 1 muỗng bơ bên ngoài chim trĩ, rồi bọc trĩ bằng giấy nhôm và cho vào lò nướng, khoảng 30-35 phút ở nhiệt độ 225<sup>o</sup>C. Trĩ chín, lấy ra để nguội bớt. Tùy thích chặt trĩ ra thành miếng, sắp lại vào dĩa nguyên dạng cho đẹp mắt hay dùng dao nỉa xé miếng.</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Có thể ăn kèm với rau sống. Nước chấm dùng muối tiêu ớt thông thường. </span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt"> </span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ rim rượu vang táo tàu</span></strong></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 14pt">Nguyên liệu</span></strong><span style="font-size: 14pt">:</span></font></p> <ul><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">1 con chim trĩ khoảng 1.3kg</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Mỡ lợn hoặc dầu thực vật</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">2 củ hành tây, bổ đôi, thái lát</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">2 quả táo tàu bổ miếng nhỏ (bổ 8)</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Muối, tiêu, 2 cốc rượu vang</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Nước ướp: 1 cốc rượu vang, 2 cốc nước nóng, 1 củ hành tây băm nhỏ, 1 thìa café bột đinh hương, khuấy đều.</span></font></li></ul> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 14pt">Cách làm</span></strong><span style="font-size: 14pt">: </span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Chặt chim trĩ thành các miếng vừa ăn. Ướp thịt từ 1-2h. Rán thịt trĩ trong chảo dầu đã già mỡ, đảo đều tay thịt trĩ đến khi 2 mặt vàng đều, sau đó thêm vài lát hành tây, và rắc tiêu, muối vào thịt trĩ. Rưới đều 1 cốc rượu vang lên thịt, cho táo tàu vào, đảo đều và vặn nhỏ lửa, đun lim dim trong khoảng 30’ – 60’ hoặc đến khi thịt mềm. </span></font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ nướng mác mật</span></strong></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 14pt">Nguyên liệu</span></strong><span style="font-size: 14pt">:</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ Chim trĩ (1,2-1,5 kg) làm sạch, bỏ nội tạng.</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ tiêu, muối, ớt</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ Mỡ lợn hoặc bơ</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ 10 hạt mác mật hoặc lá mác mật tươi</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ 2 củ hành đập dập</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ </span>½ muỗng càfe<span style="font-size: 14pt"> bột đinh hương hoặc </span>1/4 muỗng càfe<span style="font-size: 14pt"> </span>ngũ vị hương <span style="font-size: 14pt" /></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ ½ cốc rượu vang</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ Giây nhôm</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt"> </span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 14pt">Cách làm</span></strong><span style="font-size: 14pt">:</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Rang hạt mác mật, sau đó giã nhỏ (hoặc vò lá mác mật tươi). Trộn với tiêu, muối, ớt, bột đinh hương, hành, rượu vang, sau đó phết lên toàn bộ trĩ cả trong lẫn ngoài. Ướp trong 2h cho ngấm kỹ gia vị. Phần còn lại của hỗn hợp gia vị đem nhồi vào bụng trĩ, phết chút mỡ lợn hoặc thìa bơ bên ngoài trĩ rồi bọc trĩ bằng giấy nhôm. Sau đó đem nướng trên than hoa hoặc trong lò nướng. (30’ – 40&rsquo.</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt"> </span></font></p> <h1 align="center" style="text-align: center"><font size="3"><span style="font-size: 20pt">Trĩ luộc</span></font></h1> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Nguyên liệu: </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>chim trĩ 1 con </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Vài miếng thịt 3 chỉ </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>1 củ hành tây thái lát, 1 củ carrot và 1 củ cải trắng thái miếng vuông nhỏ</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Nửa quả chanh</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>3 nhánh đinh hương</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>1 mớ húng tây</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>1 lá nguyệt quế hoặc lá mác mật (hoặc quả mác mật rang, giã nhỏ)</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong> </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Cách làm:</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><strong>Cho vào bụng trĩ hành, đinh hương, húng tây, carrot, cải trắng, lá nguyệt quế hoặc lá mác mật, và 1 chút gia vị. Dùng lạt bó chim trĩ lại. Cho vài miếng thịt 3 chỉ vào nồi hoặc 1 thìa canh mỡ lợn, đổ nước ngập nửa chim trĩ. Đun lim dim trong khoảng 30’ hoặc đến khi xiên thấy mềm. </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Vớt trĩ ra đĩa, để nguội, chặt miếng. </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Chấm chim trĩ với nước chấm muối chanh ớt thông thường.</strong></font> </p> <h1 align="center" style="text-align: center"><font size="3"> </font></h1> <h1 align="center" style="text-align: center"><font size="3"><span style="font-size: 20pt">Trĩ hầm với nấm và quả ôliu</span></font></h1> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><a title="0" href="http://allrecipes.co.uk/recipe/6146/pheasant-stew-with-mushrooms-and-olives.aspx#rating"><span class="largeratingstarlargeemptyratingstar"><span style="color: windowtext; text-decoration: none"> <br /></span></span></a></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><span class="txttransformnone">Thời gian:</span> <span class="boldduration">4h 25’</span></font> </p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong>Nguyên liệu</strong>:</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">100g bột mỳ</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 muỗng muối</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">¼ thìa café tiêu</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 con trĩ – rửa sạch, để ráo và chặt thành miếng vừa ăn</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 thìa súp dầu ôliu, </font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 củ hành tây thái lát</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">100g nấm Đông Cô, hoặc nấm rơm hoặc nấm hương thái khoanh mỏng</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 muỗng tỏi đập dập</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">250ml rượu vang trắng</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">250ml nước xuýt gà (nước luộc gà hoặc nước lọc</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">75g quả ôliu đen, tách hạt, thái lát</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong>Cách làm</strong>:</font></p> <ol style="margin-top: 0cm"><li class="MsoNormal"><font size="3">Cho bột mỳ và bột tiêu vào xoong, đậy nắp lại và lắc mạnh tay cho thành hỗn hợp nhuyễn. Đổ thịt trĩ vào xoong đó và tiếp tục lắc mạnh đến khi tất cả các miếng thịt trĩ được phủ hỗn hợp mỳ + tiêu.</font></li><li class="MsoNormal"><font size="3">Đun dầu ôliu nóng già trong chảo rồi cho thịt trĩ vào cho đến khi vàng đều cả hai mặt, khoảng 3’/mặt. Cho các miếng thịt trĩ đã rán vào nồi hầm, giữ lại phần mỡ trong chảo rán. Cho hành tây vào mỡ dư đó và đun đến khi mềm, khoảng 3’. Đổ nấm và tỏi vào chảo, khuấy đều tay, đun đến khi nấm mềm và tỏi có mùi thơm lừng, khoảng 5’. </font></li><li class="MsoNormal"><font size="3"> Đổ rượu trắng vào chảo và đun đến sôi. Sôi trong 5’ thì đổ nước xuýt gà vào chảo và đun sôi. Sau đó đổ đổ toàn bộ hỗn hợp nấm này vào nồi hầm trĩ, và rắc mấy lát ôliu vào.</font></li><li class="MsoNormal"><font size="3">Đậy vung và đun nhỏ lửa trong khoảng 4h là được. </font></li></ol> <p class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ quay ngũ vị hương</span></strong></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Nguyên liệu:</strong><strong><br /> </strong><br /> 1 con trĩ độ 1,3kg<br /> 1 tép hành<br /> 2 tép tỏi<br /> 1 muỗng canh xì dầu<br /> 1 muỗng canh hắc xì dầu<br /> 1/4 muỗng càfe ngũ vị hương<br /> 3 muỗng canh dầu ăn</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3">Vài miếng thịt 3 chỉ<br /> 1/2 chén nước ép trái thơm<br /> Gia vị gồm muối , đường , hạt nêm, nước mắm .</font></p> <p><font size="3"><strong>Cách làm:</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3">- Trĩ làm sạch để ráo</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3">- Tỏi, hành đập dập</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Cho trĩ ra một cái thố lớn, dùng tỏi hành, bột ngũ vị hương, hai muỗng canh dầu, xì dầu và hắc xì dầu, muối đường, hạt nêm, cho luôn nửa chén nước ép trái thơm vào, ướp xung quanh con trĩ, nhớ ướp luôn phần bên trong con trĩ, cho thấm gia vị, để 2h cho trĩ thấm,tuỳ khẩu vị mỗi người mà có thể ướp hơi mặn hoặc nhạt. Cho thêm vài miếng thịt 3 chỉ vào bụng trĩ.</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Vặn lò nướng cho nóng, để trĩ vào nướng khoảng 200<sup>o</sup>C, có thể gia giảm độ nóng, tuỳ ở mỗi lò. Trong lúc nướng nhớ trở trĩ cho vàng đều, thỉnh thoảng rưới một ít nước ướp trĩ vào, để trĩ không bị khô . Dùng đũa xâm trĩ, thấy trĩ không còn nước rỉ ra là trĩ chín.</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Cho một muỗng canh nước mắm + hai muỗng canh đường,và một muỗng dầu ăn,quậy đều cho nước mắm tan.</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Lấy trĩ ra khỏi lò, dùng phần nước mắm đường như ở trên, phết xung quanh trĩ,cho trĩ có màu sáng đẹp và thêm phần đậm đà,xong cho trĩ vô lò nướng lại khoảng 5’, lấy trĩ ra đĩa , để nguội, chặt trĩ thành miếng.</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Món này có thể dùng chung với xà lách trộn dầu dấm, dưa leo, cà chua .. để ăn kèm. Nếu thích có thể chấm thêm với nước sốt tương ớt ngọt, ăn rất ngon hoặc có thể dùng nước chấm muối tiêu ớt. </font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p align="center" style="text-align: center"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ quay kiểu Tàu</span></strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Nguyên liệu</strong><strong><span style="font-weight: normal">:</span></strong><strong><br /> <br /> </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt "Times New Roman""> </span>Trĩ 1 con (khoảng 1,2kg) </font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt "Times New Roman""> </span>Dầu hào</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt "Times New Roman""> </span>Xì dầu</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt "Times New Roman""> </span>1 củ tỏi đập dập</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt "Times New Roman""> </span>Bột năng</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-weight: normal"> </span></strong></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong>Chế biến</strong><strong><span style="font-weight: normal">:</span></strong></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong> </strong></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Trĩ bỏ đầu, chân, để nguyên con rồi cho vào luộc với nước dùng và gia vị (ớt tương, dầu hào, xì dầu) cho ngấm khoảng 10’. Tiếp theo, quay trĩ trên chảo dầu cho đến khi có mầu nâu là được. Chặt trĩ thành từng miếng, xếp ra đĩa. Cô đặc nước sốt từ nước luộc trĩ, tỏi phi thơm và một chút bột năng cho sánh rồi rưới lên trên thịt trĩ.</font></p> <p class="MsoNormal"><span style="display: none"> </span></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ nướng xả</span></strong></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"> </font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><u>Vật liệu:</u></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><u><br /> </u>- Chim trĩ 1 con (1,2 – 1,5 kg), làm sạch, chặt miếng vừa ăn.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">- ¼ cốc nước lọc <br /> - 1 muỗng canh đường<br /> - 2 muỗng canh xì dầu <br /> - 1 muỗng canh nước mắm <br /> - Nước cốt của 2 quả quất (tắc)<br /> - ½ muỗng café muối<br /> - ½ bát xả băm<br /> - 4 tép tỏi giã nát<br /> - 1 chút ớt bột.<br /><br /><u>Cách làm:</u></font> <font size="3"><br /> 1. Cho nước, đường, xì dầu, nước mắm, nước tắc và xả bằm, tỏi, ớt trộn đều.<br /> 2. Cho thịt trĩ vào tô lớn, đổ gia vị lên trĩ đảo đều. Ướp trĩ trong tủ lạnh qua đêm. Ngày hôm sau đem trĩ nướng trong lò ở 350 độ F (177<sup>o</sup>C), liên tục rưới nước ướp lên thịt trĩ cho khỏi khô. Nướng cho vàng đều. Ăn kèm với rau xà lách trộn dầu giấm.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 20pt"> <strong>Thịt trĩ xào lăn <br /> </strong></span><br /><strong>Nguyên liệu</strong></font> <font size="3">:</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Chim trĩ 1 con (1,3 kg), lọc thịt, thái nhỏ hoặc thái sợi</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 thìa nước tương</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 thìa bột ngô</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 nhánh gừng đập dập</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 thìa hạt nêm gà Maggi</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 1/3 cốc nước lọc</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"> dầu ăn</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 bông cải xanh (súp lơ xanh)</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 củ Cà rốt thái miếng nhỏ (hoặc thái mỏng)</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 cây cần tây</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 củ hành tây</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Đậu Hà Lan hoặc đậu đũa</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><br /><strong>Cách làm</strong></font> <font size="3">: <br /> Cho nước tương, bột bắp, gừng, hạt nêm Maggi vào bát to. Thêm chút nước vào, đảo lên.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Cho dầu vào chảo, đun nóng già mỡ sau đó cho thịt trĩ vào đảo đều tay, khoảng 3-4’ cho chín tới rồi đổ ra bát.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Thêm dầu vào chảo, đun nóng, cho bông cải và cà rốt vào chảo đảo đều tay trong 2’.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Thêm cần tây, hành tây và đậu Hà Lan hoặc đậu đũa đảo cho chín, khoảng 4-5’. </font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Đảo hỗn hợp gia vị ban đầu vào chảo, đun cho sôi. Đảo trong 2’. Sau đó cho thịt trĩ đã xào qua vào chảo đảo đều cho chín.</font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><br /><br /><strong><span style="font-size: 20pt">Chim trĩ nấu ca ri, Trĩ hấp Linh Chi</span></strong></font> <font size="3"> <span style="font-size: 14pt">(đang cập nhật)</span><strong><span style="font-size: 20pt" /></strong></font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt"><font size="2"><em><font color="#009933">hiện tại công ty chúng tôi đang cung cấp thịt và hương liệu để chế biến thịt chim trĩ.Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 04.36400641, 0916514468 hoặc 0986209922 </font></em></font><br /></span></strong></font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt"> </span></strong></font></p>