Một số món chế biến từ thịt chim trĩ-Bồi bổ sức khỏe

  • Thread starter buidinhtu
  • Ngày gửi
THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

- Tên DN/Cá nhân: Dr.Tú
- Địa chỉ: Hà Nội
- Tel, Fax: 0916514468; số cố định 04.36400641
- email: gapfoodco@gmail.com
================================

<!--[if !mso]> <style> v\:* {behavior:url(#default#VML);} o\:* {behavior:url(#default#VML);} w\:* {behavior:url(#default#VML);} .shape {behavior:url(#default#VML);} </style> <![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:punctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]--> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ nướng</span></strong></font></p> <p style="margin-bottom: 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span class="longtext"><strong><u><span style="font-size: 14pt">Nguy&ecirc;n liệu</span></u></strong></span><span class="longtext"><span style="font-size: 14pt">:</span></span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span class="longtext"><span style="font-size: 14pt">- Trĩ 1 con (khoảng 1.3kg), bỏ nội tạng, ch&acirc;n, đầu, rửa sạch</span></span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span class="longtext"><span style="font-size: 14pt">- 50g thịt ba rọi</span></span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span class="longtext"><span style="font-size: 14pt">&nbsp;</span></span><span style="font-size: 14pt">- 4 muỗng canh nước tương</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 4 muỗng rượu vang trắng</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 2 muỗng canh đường.</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 1 muỗng canh dầu m&egrave;, dầu đậu phộng</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 1 muỗng cafe bột bắp hoặc bột mỳ.</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 2 t&eacute;p h&agrave;nh củ đập dập, gừng đập dập</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 1 muỗng caf&eacute; hạt ti&ecirc;u, đường, mu&ocirc;i, nước, h&agrave;nh l&aacute;</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- giấy nh&ocirc;m</span></font></p> <p style="margin-bottom: 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><strong><u><span style="font-size: 14pt">C&aacute;ch l&agrave;m</span></u></strong><span style="font-size: 14pt">: </span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Ướp trĩ với gừng, h&agrave;nh, rượu vang trắng, nước tương, muối trong 2h. Chảo để n&oacute;ng, cho dầu v&agrave;o chảo đến khi nhiệt độ khoảng 150<sup>o</sup>C, cho thịt lợn v&agrave;o x&agrave;o, đảo đều tay, sau đ&oacute; th&ecirc;m đường, nước tương, rượu, dầu m&egrave;, bột bắp (hoặc bột mỳ) v&agrave;o, đun s&ocirc;i cho hỗn hợp tr&ecirc;n sền sệt lại l&agrave; được. Để trĩ nguy&ecirc;n con, phết hỗn hợp gia vị trong ngo&agrave;i con trĩ, để qua 30&rsquo; cho r&aacute;o hỗn hợp gia vị xong rồi qu&eacute;t th&ecirc;m một lần gia vị nữa.</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Cho trĩ ra đĩa, phết 1 muỗng bơ b&ecirc;n ngo&agrave;i chim trĩ, rồi bọc trĩ bằng giấy nh&ocirc;m v&agrave; cho v&agrave;o l&ograve; nướng, khoảng 30-35 ph&uacute;t ở nhiệt độ 225<sup>o</sup>C. Trĩ ch&iacute;n, lấy ra để nguội bớt. T&ugrave;y th&iacute;ch chặt trĩ ra th&agrave;nh miếng, sắp lại v&agrave;o dĩa nguy&ecirc;n dạng cho đẹp mắt hay d&ugrave;ng dao nỉa x&eacute; miếng.</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">C&oacute; thể ăn k&egrave;m với rau sống. Nước chấm d&ugrave;ng muối ti&ecirc;u ớt th&ocirc;ng thường. </span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">&nbsp;</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ rim rượu vang t&aacute;o t&agrave;u</span></strong></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 14pt">Nguy&ecirc;n liệu</span></strong><span style="font-size: 14pt">:</span></font></p> <ul><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">1 con chim trĩ khoảng 1.3kg</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Mỡ lợn hoặc dầu thực vật</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">2 củ h&agrave;nh t&acirc;y, bổ đ&ocirc;i, th&aacute;i l&aacute;t</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">2 quả t&aacute;o t&agrave;u bổ miếng nhỏ (bổ 8)</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Muối, ti&ecirc;u, 2 cốc rượu vang</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Nước ướp: 1 cốc rượu vang, 2 cốc nước n&oacute;ng, 1 củ h&agrave;nh t&acirc;y băm nhỏ, 1 th&igrave;a caf&eacute; bột đinh hương, khuấy đều.</span></font></li></ul> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 14pt">C&aacute;ch l&agrave;m</span></strong><span style="font-size: 14pt">: </span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Chặt chim trĩ th&agrave;nh c&aacute;c miếng vừa ăn. Ướp thịt từ 1-2h. R&aacute;n thịt trĩ trong chảo dầu đ&atilde; gi&agrave; mỡ, đảo đều tay thịt trĩ đến khi 2 mặt v&agrave;ng đều, sau đ&oacute; th&ecirc;m v&agrave;i l&aacute;t h&agrave;nh t&acirc;y, v&agrave; rắc ti&ecirc;u, muối v&agrave;o thịt trĩ. Rưới đều 1 cốc rượu vang l&ecirc;n thịt, cho t&aacute;o t&agrave;u v&agrave;o, đảo đều v&agrave; vặn nhỏ lửa, đun lim dim trong khoảng 30&rsquo; &ndash; 60&rsquo; hoặc đến khi thịt mềm. </span></font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ nướng m&aacute;c mật</span></strong></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 14pt">Nguy&ecirc;n liệu</span></strong><span style="font-size: 14pt">:</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ Chim trĩ (1,2-1,5 kg) l&agrave;m sạch, bỏ nội tạng.</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ ti&ecirc;u, muối, ớt</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ Mỡ lợn hoặc bơ</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ 10 hạt m&aacute;c mật hoặc l&aacute; m&aacute;c mật tươi</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ 2 củ h&agrave;nh đập dập</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ </span>&frac12; muỗng c&agrave;fe<span style="font-size: 14pt"> bột đinh hương hoặc </span>1/4 muỗng c&agrave;fe<span style="font-size: 14pt"> </span>ngũ vị hương &nbsp;&nbsp;<span style="font-size: 14pt" /></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ &frac12; cốc rượu vang</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ Gi&acirc;y nh&ocirc;m</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">&nbsp;</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 14pt">C&aacute;ch l&agrave;m</span></strong><span style="font-size: 14pt">:</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Rang hạt m&aacute;c mật, sau đ&oacute; gi&atilde; nhỏ (hoặc v&ograve; l&aacute; m&aacute;c mật tươi). Trộn với ti&ecirc;u, muối, ớt, bột đinh hương, h&agrave;nh, rượu vang, sau đ&oacute; phết l&ecirc;n to&agrave;n bộ trĩ cả trong lẫn ngo&agrave;i. Ướp trong 2h cho ngấm kỹ gia vị. Phần c&ograve;n lại của hỗn hợp gia vị đem nhồi v&agrave;o bụng trĩ, phết ch&uacute;t mỡ lợn hoặc th&igrave;a bơ b&ecirc;n ngo&agrave;i trĩ rồi bọc trĩ bằng giấy nh&ocirc;m. Sau đ&oacute; đem nướng tr&ecirc;n than hoa hoặc trong l&ograve; nướng. (30&rsquo; &ndash; 40&rsquo;).</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">&nbsp;</span></font></p> <h1 align="center" style="text-align: center"><font size="3"><span style="font-size: 20pt">Trĩ luộc</span></font></h1> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Nguy&ecirc;n liệu: </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>chim trĩ 1 con </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>V&agrave;i miếng thịt 3 chỉ </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>1 củ h&agrave;nh t&acirc;y th&aacute;i l&aacute;t, 1 củ carrot v&agrave; 1 củ cải trắng th&aacute;i miếng vu&ocirc;ng nhỏ</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Nửa quả chanh</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>3 nh&aacute;nh đinh hương</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>1 mớ h&uacute;ng t&acirc;y</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>1 l&aacute; nguyệt quế hoặc l&aacute; m&aacute;c mật (hoặc quả m&aacute;c mật rang, gi&atilde; nhỏ)</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>&nbsp;</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>C&aacute;ch l&agrave;m:</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><strong>Cho v&agrave;o bụng trĩ h&agrave;nh, đinh hương, h&uacute;ng t&acirc;y, carrot, cải trắng, l&aacute; nguyệt quế hoặc l&aacute; m&aacute;c mật, v&agrave; 1 ch&uacute;t gia vị. D&ugrave;ng lạt b&oacute; chim trĩ lại. Cho v&agrave;i miếng thịt 3 chỉ v&agrave;o nồi hoặc 1 th&igrave;a canh mỡ lợn, đổ nước ngập nửa chim trĩ. Đun lim dim trong khoảng 30&rsquo; hoặc đến khi xi&ecirc;n thấy mềm. </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Vớt trĩ ra đĩa, để nguội, chặt miếng. </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Chấm chim trĩ với nước chấm muối chanh ớt th&ocirc;ng thường.</strong></font> </p> <h1 align="center" style="text-align: center"><font size="3">&nbsp;</font></h1> <h1 align="center" style="text-align: center"><font size="3"><span style="font-size: 20pt">Trĩ hầm với nấm v&agrave; quả &ocirc;liu</span></font></h1> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><a title="0" href="http://allrecipes.co.uk/recipe/6146/pheasant-stew-with-mushrooms-and-olives.aspx#rating"><span class="largeratingstarlargeemptyratingstar"><span style="color: windowtext; text-decoration: none">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; <br /></span></span></a></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><span class="txttransformnone">Thời gian:</span> <span class="boldduration">4h 25&rsquo;</span></font> </p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong>Nguy&ecirc;n liệu</strong>:</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">100g bột mỳ</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 muỗng muối</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">&frac14; th&igrave;a caf&eacute; ti&ecirc;u</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 con trĩ &ndash; rửa sạch, để r&aacute;o v&agrave; chặt th&agrave;nh miếng vừa ăn</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 th&igrave;a s&uacute;p dầu &ocirc;liu, </font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 củ h&agrave;nh t&acirc;y th&aacute;i l&aacute;t</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">100g nấm Đ&ocirc;ng C&ocirc;, hoặc nấm rơm hoặc nấm hương th&aacute;i khoanh mỏng</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 muỗng tỏi đập dập</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">250ml rượu vang trắng</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">250ml nước xu&yacute;t g&agrave; (nước luộc g&agrave;) hoặc nước lọc</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">75g quả &ocirc;liu đen, t&aacute;ch hạt, th&aacute;i l&aacute;t</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong>C&aacute;ch l&agrave;m</strong>:</font></p> <ol style="margin-top: 0cm"><li class="MsoNormal"><font size="3">Cho bột mỳ v&agrave; bột ti&ecirc;u v&agrave;o xoong, đậy nắp lại v&agrave; lắc mạnh tay cho th&agrave;nh hỗn hợp nhuyễn. Đổ thịt trĩ v&agrave;o xoong đ&oacute; v&agrave; tiếp tục lắc mạnh đến khi tất cả c&aacute;c miếng thịt trĩ được phủ hỗn hợp mỳ + ti&ecirc;u.</font></li><li class="MsoNormal"><font size="3">Đun dầu &ocirc;liu n&oacute;ng gi&agrave; trong chảo rồi cho thịt trĩ v&agrave;o cho đến khi v&agrave;ng đều cả hai mặt, khoảng 3&rsquo;/mặt. Cho c&aacute;c miếng thịt trĩ đ&atilde; r&aacute;n v&agrave;o nồi hầm, giữ lại phần mỡ trong chảo r&aacute;n. Cho h&agrave;nh t&acirc;y v&agrave;o mỡ dư đ&oacute; v&agrave; đun đến khi mềm, khoảng 3&rsquo;. Đổ nấm v&agrave; tỏi v&agrave;o chảo, khuấy đều tay, đun đến khi nấm mềm v&agrave; tỏi c&oacute; m&ugrave;i thơm lừng, khoảng 5&rsquo;. </font></li><li class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;Đổ rượu trắng v&agrave;o chảo v&agrave; đun đến s&ocirc;i. S&ocirc;i trong 5&rsquo; th&igrave; đổ nước xu&yacute;t g&agrave; v&agrave;o chảo v&agrave; đun s&ocirc;i. Sau đ&oacute; đổ đổ to&agrave;n bộ hỗn hợp nấm n&agrave;y v&agrave;o nồi hầm trĩ, v&agrave; rắc mấy l&aacute;t &ocirc;liu v&agrave;o.</font></li><li class="MsoNormal"><font size="3">Đậy vung v&agrave; đun nhỏ lửa trong khoảng 4h l&agrave; được. </font></li></ol> <p class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ quay ngũ vị hương</span></strong></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Nguy&ecirc;n liệu:</strong><strong><br /> </strong><br /> 1 con trĩ độ 1,3kg<br /> 1 t&eacute;p h&agrave;nh<br /> 2 t&eacute;p tỏi<br /> 1 muỗng canh x&igrave; dầu<br /> 1 muỗng canh hắc x&igrave; dầu<br /> 1/4 muỗng c&agrave;fe ngũ vị hương<br /> 3 muỗng canh dầu ăn</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3">V&agrave;i miếng thịt 3 chỉ<br /> 1/2&nbsp;ch&eacute;n nước &eacute;p tr&aacute;i thơm<br /> Gia vị gồm muối , đường , hạt n&ecirc;m, nước mắm .</font></p> <p><font size="3"><strong>C&aacute;ch l&agrave;m:</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3">- Trĩ l&agrave;m sạch để r&aacute;o</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3">- Tỏi, h&agrave;nh đập dập</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Cho trĩ ra một c&aacute;i thố lớn, d&ugrave;ng tỏi h&agrave;nh, bột ngũ vị hương, hai muỗng canh dầu, x&igrave; dầu v&agrave; hắc x&igrave; dầu, muối đường, hạt n&ecirc;m, cho lu&ocirc;n nửa ch&eacute;n nước &eacute;p tr&aacute;i thơm v&agrave;o, ướp xung quanh con trĩ, nhớ ướp lu&ocirc;n phần b&ecirc;n trong con trĩ, cho thấm gia vị, để 2h cho trĩ thấm,tuỳ khẩu vị mỗi người m&agrave; c&oacute; thể ướp hơi mặn hoặc nhạt. Cho th&ecirc;m v&agrave;i miếng thịt 3 chỉ v&agrave;o bụng trĩ.</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Vặn l&ograve; nướng cho n&oacute;ng, để trĩ v&agrave;o nướng khoảng 200<sup>o</sup>C, c&oacute; thể gia giảm độ n&oacute;ng, tuỳ ở mỗi l&ograve;. Trong l&uacute;c nướng nhớ trở trĩ cho v&agrave;ng đều, thỉnh thoảng rưới một &iacute;t nước ướp trĩ v&agrave;o, để trĩ kh&ocirc;ng bị kh&ocirc; . D&ugrave;ng đũa x&acirc;m trĩ, thấy trĩ kh&ocirc;ng c&ograve;n nước rỉ ra l&agrave; trĩ ch&iacute;n.</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Cho một muỗng canh nước mắm + hai muỗng canh đường,v&agrave; một muỗng dầu ăn,quậy đều cho nước mắm tan.</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Lấy trĩ ra khỏi l&ograve;, d&ugrave;ng phần nước mắm đường như ở tr&ecirc;n, phết xung quanh trĩ,cho trĩ c&oacute; m&agrave;u s&aacute;ng đẹp v&agrave; th&ecirc;m phần đậm đ&agrave;,xong cho trĩ v&ocirc; l&ograve; nướng lại khoảng 5&rsquo;, lấy trĩ ra đĩa , để nguội, chặt trĩ th&agrave;nh miếng.</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- M&oacute;n n&agrave;y c&oacute; thể d&ugrave;ng chung với x&agrave; l&aacute;ch trộn dầu dấm, dưa leo, c&agrave; chua .. để ăn k&egrave;m. Nếu th&iacute;ch c&oacute; thể chấm th&ecirc;m với nước sốt tương ớt ngọt, ăn rất ngon hoặc c&oacute; thể d&ugrave;ng nước chấm muối ti&ecirc;u ớt. </font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p align="center" style="text-align: center"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ quay kiểu T&agrave;u</span></strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Nguy&ecirc;n liệu</strong><strong><span style="font-weight: normal">:</span></strong><strong><br /> <br /> </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt &quot;Times New Roman&quot;">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; </span>Trĩ 1 con (khoảng 1,2kg) </font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt &quot;Times New Roman&quot;">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; </span>Dầu h&agrave;o</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt &quot;Times New Roman&quot;">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; </span>X&igrave; dầu</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt &quot;Times New Roman&quot;">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; </span>1 củ tỏi đập dập</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt &quot;Times New Roman&quot;">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; </span>Bột năng</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-weight: normal">&nbsp;</span></strong></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong>Chế biến</strong><strong><span style="font-weight: normal">:</span></strong></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong>&nbsp;</strong></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Trĩ bỏ đầu, ch&acirc;n, để nguy&ecirc;n con rồi cho v&agrave;o luộc với nước d&ugrave;ng v&agrave; gia vị (ớt tương, dầu h&agrave;o, x&igrave; dầu) cho ngấm khoảng 10&rsquo;. Tiếp theo, quay trĩ tr&ecirc;n chảo dầu cho đến khi c&oacute; mầu n&acirc;u l&agrave; được. Chặt trĩ th&agrave;nh từng miếng, xếp ra đĩa. C&ocirc; đặc nước sốt từ nước luộc trĩ, tỏi phi thơm v&agrave; một ch&uacute;t bột năng cho s&aacute;nh rồi rưới l&ecirc;n tr&ecirc;n thịt trĩ.</font></p> <p class="MsoNormal"><span style="display: none">&nbsp;</span></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ nướng xả</span></strong></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><u>Vật liệu:</u></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><u><br /> </u>- Chim trĩ 1 con (1,2 &ndash; 1,5 kg), l&agrave;m sạch, chặt miếng vừa ăn.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">- &frac14; cốc nước lọc <br /> - 1 muỗng canh đường<br /> - 2 muỗng canh x&igrave; dầu <br /> - 1 muỗng canh nước mắm <br /> - Nước cốt của 2 quả quất (tắc)<br /> - &frac12; muỗng caf&eacute; muối<br /> - &frac12; b&aacute;t xả băm<br /> - 4 t&eacute;p tỏi gi&atilde; n&aacute;t<br /> - 1 ch&uacute;t ớt bột.<br /><br /><u>C&aacute;ch l&agrave;m:</u></font> <font size="3"><br /> 1. Cho nước, đường, x&igrave; dầu, nước mắm, nước tắc v&agrave; xả bằm, tỏi, ớt trộn đều.<br /> 2. Cho thịt trĩ v&agrave;o t&ocirc; lớn, đổ gia vị l&ecirc;n trĩ đảo đều. Ướp trĩ trong tủ lạnh qua đ&ecirc;m. Ng&agrave;y h&ocirc;m sau đem trĩ nướng trong l&ograve; ở 350 độ F (177<sup>o</sup>C), li&ecirc;n tục rưới nước ướp l&ecirc;n thịt trĩ cho khỏi kh&ocirc;. Nướng cho v&agrave;ng đều. Ăn k&egrave;m với rau x&agrave; l&aacute;ch trộn dầu giấm.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 20pt">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; <strong>Thịt trĩ x&agrave;o lăn <br /> </strong></span><br /><strong>Nguy&ecirc;n liệu</strong></font> <font size="3">:</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Chim trĩ 1 con (1,3 kg), lọc thịt, th&aacute;i nhỏ hoặc th&aacute;i sợi</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 th&igrave;a nước tương</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 th&igrave;a bột ng&ocirc;</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 nh&aacute;nh gừng đập dập</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 th&igrave;a hạt n&ecirc;m g&agrave; Maggi</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 1/3 cốc nước lọc</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp; dầu ăn</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 b&ocirc;ng cải xanh (s&uacute;p lơ xanh)</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 củ C&agrave; rốt th&aacute;i miếng nhỏ (hoặc th&aacute;i mỏng)</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 c&acirc;y cần t&acirc;y</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 củ h&agrave;nh t&acirc;y</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Đậu H&agrave; Lan hoặc đậu đũa</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><br /><strong>C&aacute;ch l&agrave;m</strong></font> <font size="3">: <br /> Cho nước tương, bột bắp, gừng, hạt n&ecirc;m Maggi v&agrave;o b&aacute;t to. Th&ecirc;m ch&uacute;t nước v&agrave;o, đảo l&ecirc;n.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Cho dầu v&agrave;o chảo, đun n&oacute;ng gi&agrave; mỡ sau đ&oacute; cho thịt trĩ v&agrave;o đảo đều tay, khoảng 3-4&rsquo; cho ch&iacute;n tới rồi đổ ra b&aacute;t.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Th&ecirc;m dầu v&agrave;o chảo, đun n&oacute;ng, cho b&ocirc;ng cải v&agrave; c&agrave; rốt v&agrave;o chảo đảo đều tay trong 2&rsquo;.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Th&ecirc;m cần t&acirc;y, h&agrave;nh t&acirc;y v&agrave; đậu H&agrave; Lan hoặc đậu đũa đảo cho ch&iacute;n, khoảng 4-5&rsquo;. &nbsp;</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Đảo hỗn hợp gia vị ban đầu v&agrave;o chảo, đun cho s&ocirc;i. Đảo trong 2&rsquo;. Sau đ&oacute; cho thịt trĩ đ&atilde; x&agrave;o qua v&agrave;o chảo đảo đều cho ch&iacute;n.</font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><br /><br /><strong><span style="font-size: 20pt">Chim trĩ nấu ca ri, Trĩ hấp Linh Chi</span></strong></font> <font size="3"> <span style="font-size: 14pt">(đang cập nhật)</span><strong><span style="font-size: 20pt" /></strong></font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt"><font size="2"><em><font color="#009933">hiện tại c&ocirc;ng ty ch&uacute;ng t&ocirc;i đang cung cấp thịt v&agrave; hương liệu để chế biến thịt chim trĩ.Qu&yacute; kh&aacute;ch h&agrave;ng c&oacute; nhu cầu li&ecirc;n hệ với ch&uacute;ng t&ocirc;i theo số điện thoại 04.36400641, 0916514468 hoặc 0986209922 </font></em></font><br /></span></strong></font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">&nbsp;</span></strong></font></p>
 
THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

- Tên DN/Cá nhân: Dr.Tú
- Địa chỉ: Hà Nội
- Tel, Fax: 0916514468; số cố định 04.36400641
- email: gapfoodco@gmail.com
================================

<!--[if !mso]> <style> v\:* {behavior:url(#default#VML);} o\:* {behavior:url(#default#VML);} w\:* {behavior:url(#default#VML);} .shape {behavior:url(#default#VML);} </style> <![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:punctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]--> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ nướng</span></strong></font></p> <p style="margin-bottom: 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span class="longtext"><strong><u><span style="font-size: 14pt">Nguy&ecirc;n liệu</span></u></strong></span><span class="longtext"><span style="font-size: 14pt">:</span></span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span class="longtext"><span style="font-size: 14pt">- Trĩ 1 con (khoảng 1.3kg), bỏ nội tạng, ch&acirc;n, đầu, rửa sạch</span></span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span class="longtext"><span style="font-size: 14pt">- 50g thịt ba rọi</span></span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span class="longtext"><span style="font-size: 14pt">&nbsp;</span></span><span style="font-size: 14pt">- 4 muỗng canh nước tương</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 4 muỗng rượu vang trắng</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 2 muỗng canh đường.</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 1 muỗng canh dầu m&egrave;, dầu đậu phộng</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 1 muỗng cafe bột bắp hoặc bột mỳ.</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 2 t&eacute;p h&agrave;nh củ đập dập, gừng đập dập</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- 1 muỗng caf&eacute; hạt ti&ecirc;u, đường, mu&ocirc;i, nước, h&agrave;nh l&aacute;</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">- giấy nh&ocirc;m</span></font></p> <p style="margin-bottom: 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><strong><u><span style="font-size: 14pt">C&aacute;ch l&agrave;m</span></u></strong><span style="font-size: 14pt">: </span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Ướp trĩ với gừng, h&agrave;nh, rượu vang trắng, nước tương, muối trong 2h. Chảo để n&oacute;ng, cho dầu v&agrave;o chảo đến khi nhiệt độ khoảng 150<sup>o</sup>C, cho thịt lợn v&agrave;o x&agrave;o, đảo đều tay, sau đ&oacute; th&ecirc;m đường, nước tương, rượu, dầu m&egrave;, bột bắp (hoặc bột mỳ) v&agrave;o, đun s&ocirc;i cho hỗn hợp tr&ecirc;n sền sệt lại l&agrave; được. Để trĩ nguy&ecirc;n con, phết hỗn hợp gia vị trong ngo&agrave;i con trĩ, để qua 30&rsquo; cho r&aacute;o hỗn hợp gia vị xong rồi qu&eacute;t th&ecirc;m một lần gia vị nữa.</span></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Cho trĩ ra đĩa, phết 1 muỗng bơ b&ecirc;n ngo&agrave;i chim trĩ, rồi bọc trĩ bằng giấy nh&ocirc;m v&agrave; cho v&agrave;o l&ograve; nướng, khoảng 30-35 ph&uacute;t ở nhiệt độ 225<sup>o</sup>C. Trĩ ch&iacute;n, lấy ra để nguội bớt. T&ugrave;y th&iacute;ch chặt trĩ ra th&agrave;nh miếng, sắp lại v&agrave;o dĩa nguy&ecirc;n dạng cho đẹp mắt hay d&ugrave;ng dao nỉa x&eacute; miếng.</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">C&oacute; thể ăn k&egrave;m với rau sống. Nước chấm d&ugrave;ng muối ti&ecirc;u ớt th&ocirc;ng thường. </span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">&nbsp;</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ rim rượu vang t&aacute;o t&agrave;u</span></strong></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 14pt">Nguy&ecirc;n liệu</span></strong><span style="font-size: 14pt">:</span></font></p> <ul><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">1 con chim trĩ khoảng 1.3kg</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Mỡ lợn hoặc dầu thực vật</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">2 củ h&agrave;nh t&acirc;y, bổ đ&ocirc;i, th&aacute;i l&aacute;t</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">2 quả t&aacute;o t&agrave;u bổ miếng nhỏ (bổ 8)</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Muối, ti&ecirc;u, 2 cốc rượu vang</span></font></li><li style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Nước ướp: 1 cốc rượu vang, 2 cốc nước n&oacute;ng, 1 củ h&agrave;nh t&acirc;y băm nhỏ, 1 th&igrave;a caf&eacute; bột đinh hương, khuấy đều.</span></font></li></ul> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 14pt">C&aacute;ch l&agrave;m</span></strong><span style="font-size: 14pt">: </span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Chặt chim trĩ th&agrave;nh c&aacute;c miếng vừa ăn. Ướp thịt từ 1-2h. R&aacute;n thịt trĩ trong chảo dầu đ&atilde; gi&agrave; mỡ, đảo đều tay thịt trĩ đến khi 2 mặt v&agrave;ng đều, sau đ&oacute; th&ecirc;m v&agrave;i l&aacute;t h&agrave;nh t&acirc;y, v&agrave; rắc ti&ecirc;u, muối v&agrave;o thịt trĩ. Rưới đều 1 cốc rượu vang l&ecirc;n thịt, cho t&aacute;o t&agrave;u v&agrave;o, đảo đều v&agrave; vặn nhỏ lửa, đun lim dim trong khoảng 30&rsquo; &ndash; 60&rsquo; hoặc đến khi thịt mềm. </span></font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ nướng m&aacute;c mật</span></strong></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 14pt">Nguy&ecirc;n liệu</span></strong><span style="font-size: 14pt">:</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ Chim trĩ (1,2-1,5 kg) l&agrave;m sạch, bỏ nội tạng.</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ ti&ecirc;u, muối, ớt</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ Mỡ lợn hoặc bơ</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ 10 hạt m&aacute;c mật hoặc l&aacute; m&aacute;c mật tươi</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ 2 củ h&agrave;nh đập dập</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ </span>&frac12; muỗng c&agrave;fe<span style="font-size: 14pt"> bột đinh hương hoặc </span>1/4 muỗng c&agrave;fe<span style="font-size: 14pt"> </span>ngũ vị hương &nbsp;&nbsp;<span style="font-size: 14pt" /></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ &frac12; cốc rượu vang</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">+ Gi&acirc;y nh&ocirc;m</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">&nbsp;</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 14pt">C&aacute;ch l&agrave;m</span></strong><span style="font-size: 14pt">:</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">Rang hạt m&aacute;c mật, sau đ&oacute; gi&atilde; nhỏ (hoặc v&ograve; l&aacute; m&aacute;c mật tươi). Trộn với ti&ecirc;u, muối, ớt, bột đinh hương, h&agrave;nh, rượu vang, sau đ&oacute; phết l&ecirc;n to&agrave;n bộ trĩ cả trong lẫn ngo&agrave;i. Ướp trong 2h cho ngấm kỹ gia vị. Phần c&ograve;n lại của hỗn hợp gia vị đem nhồi v&agrave;o bụng trĩ, phết ch&uacute;t mỡ lợn hoặc th&igrave;a bơ b&ecirc;n ngo&agrave;i trĩ rồi bọc trĩ bằng giấy nh&ocirc;m. Sau đ&oacute; đem nướng tr&ecirc;n than hoa hoặc trong l&ograve; nướng. (30&rsquo; &ndash; 40&rsquo;).</span></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 14pt">&nbsp;</span></font></p> <h1 align="center" style="text-align: center"><font size="3"><span style="font-size: 20pt">Trĩ luộc</span></font></h1> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Nguy&ecirc;n liệu: </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>chim trĩ 1 con </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>V&agrave;i miếng thịt 3 chỉ </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>1 củ h&agrave;nh t&acirc;y th&aacute;i l&aacute;t, 1 củ carrot v&agrave; 1 củ cải trắng th&aacute;i miếng vu&ocirc;ng nhỏ</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Nửa quả chanh</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>3 nh&aacute;nh đinh hương</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>1 mớ h&uacute;ng t&acirc;y</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>1 l&aacute; nguyệt quế hoặc l&aacute; m&aacute;c mật (hoặc quả m&aacute;c mật rang, gi&atilde; nhỏ)</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>&nbsp;</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>C&aacute;ch l&agrave;m:</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt; text-align: justify"><font size="3"><strong>Cho v&agrave;o bụng trĩ h&agrave;nh, đinh hương, h&uacute;ng t&acirc;y, carrot, cải trắng, l&aacute; nguyệt quế hoặc l&aacute; m&aacute;c mật, v&agrave; 1 ch&uacute;t gia vị. D&ugrave;ng lạt b&oacute; chim trĩ lại. Cho v&agrave;i miếng thịt 3 chỉ v&agrave;o nồi hoặc 1 th&igrave;a canh mỡ lợn, đổ nước ngập nửa chim trĩ. Đun lim dim trong khoảng 30&rsquo; hoặc đến khi xi&ecirc;n thấy mềm. </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Vớt trĩ ra đĩa, để nguội, chặt miếng. </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Chấm chim trĩ với nước chấm muối chanh ớt th&ocirc;ng thường.</strong></font> </p> <h1 align="center" style="text-align: center"><font size="3">&nbsp;</font></h1> <h1 align="center" style="text-align: center"><font size="3"><span style="font-size: 20pt">Trĩ hầm với nấm v&agrave; quả &ocirc;liu</span></font></h1> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><a title="0" href="http://allrecipes.co.uk/recipe/6146/pheasant-stew-with-mushrooms-and-olives.aspx#rating"><span class="largeratingstarlargeemptyratingstar"><span style="color: windowtext; text-decoration: none">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; <br /></span></span></a></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><span class="txttransformnone">Thời gian:</span> <span class="boldduration">4h 25&rsquo;</span></font> </p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong>Nguy&ecirc;n liệu</strong>:</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">100g bột mỳ</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 muỗng muối</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">&frac14; th&igrave;a caf&eacute; ti&ecirc;u</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 con trĩ &ndash; rửa sạch, để r&aacute;o v&agrave; chặt th&agrave;nh miếng vừa ăn</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 th&igrave;a s&uacute;p dầu &ocirc;liu, </font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 củ h&agrave;nh t&acirc;y th&aacute;i l&aacute;t</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">100g nấm Đ&ocirc;ng C&ocirc;, hoặc nấm rơm hoặc nấm hương th&aacute;i khoanh mỏng</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 muỗng tỏi đập dập</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">250ml rượu vang trắng</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">250ml nước xu&yacute;t g&agrave; (nước luộc g&agrave;) hoặc nước lọc</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">75g quả &ocirc;liu đen, t&aacute;ch hạt, th&aacute;i l&aacute;t</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong>C&aacute;ch l&agrave;m</strong>:</font></p> <ol style="margin-top: 0cm"><li class="MsoNormal"><font size="3">Cho bột mỳ v&agrave; bột ti&ecirc;u v&agrave;o xoong, đậy nắp lại v&agrave; lắc mạnh tay cho th&agrave;nh hỗn hợp nhuyễn. Đổ thịt trĩ v&agrave;o xoong đ&oacute; v&agrave; tiếp tục lắc mạnh đến khi tất cả c&aacute;c miếng thịt trĩ được phủ hỗn hợp mỳ + ti&ecirc;u.</font></li><li class="MsoNormal"><font size="3">Đun dầu &ocirc;liu n&oacute;ng gi&agrave; trong chảo rồi cho thịt trĩ v&agrave;o cho đến khi v&agrave;ng đều cả hai mặt, khoảng 3&rsquo;/mặt. Cho c&aacute;c miếng thịt trĩ đ&atilde; r&aacute;n v&agrave;o nồi hầm, giữ lại phần mỡ trong chảo r&aacute;n. Cho h&agrave;nh t&acirc;y v&agrave;o mỡ dư đ&oacute; v&agrave; đun đến khi mềm, khoảng 3&rsquo;. Đổ nấm v&agrave; tỏi v&agrave;o chảo, khuấy đều tay, đun đến khi nấm mềm v&agrave; tỏi c&oacute; m&ugrave;i thơm lừng, khoảng 5&rsquo;. </font></li><li class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;Đổ rượu trắng v&agrave;o chảo v&agrave; đun đến s&ocirc;i. S&ocirc;i trong 5&rsquo; th&igrave; đổ nước xu&yacute;t g&agrave; v&agrave;o chảo v&agrave; đun s&ocirc;i. Sau đ&oacute; đổ đổ to&agrave;n bộ hỗn hợp nấm n&agrave;y v&agrave;o nồi hầm trĩ, v&agrave; rắc mấy l&aacute;t &ocirc;liu v&agrave;o.</font></li><li class="MsoNormal"><font size="3">Đậy vung v&agrave; đun nhỏ lửa trong khoảng 4h l&agrave; được. </font></li></ol> <p class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ quay ngũ vị hương</span></strong></font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Nguy&ecirc;n liệu:</strong><strong><br /> </strong><br /> 1 con trĩ độ 1,3kg<br /> 1 t&eacute;p h&agrave;nh<br /> 2 t&eacute;p tỏi<br /> 1 muỗng canh x&igrave; dầu<br /> 1 muỗng canh hắc x&igrave; dầu<br /> 1/4 muỗng c&agrave;fe ngũ vị hương<br /> 3 muỗng canh dầu ăn</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3">V&agrave;i miếng thịt 3 chỉ<br /> 1/2&nbsp;ch&eacute;n nước &eacute;p tr&aacute;i thơm<br /> Gia vị gồm muối , đường , hạt n&ecirc;m, nước mắm .</font></p> <p><font size="3"><strong>C&aacute;ch l&agrave;m:</strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3">- Trĩ l&agrave;m sạch để r&aacute;o</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3">- Tỏi, h&agrave;nh đập dập</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Cho trĩ ra một c&aacute;i thố lớn, d&ugrave;ng tỏi h&agrave;nh, bột ngũ vị hương, hai muỗng canh dầu, x&igrave; dầu v&agrave; hắc x&igrave; dầu, muối đường, hạt n&ecirc;m, cho lu&ocirc;n nửa ch&eacute;n nước &eacute;p tr&aacute;i thơm v&agrave;o, ướp xung quanh con trĩ, nhớ ướp lu&ocirc;n phần b&ecirc;n trong con trĩ, cho thấm gia vị, để 2h cho trĩ thấm,tuỳ khẩu vị mỗi người m&agrave; c&oacute; thể ướp hơi mặn hoặc nhạt. Cho th&ecirc;m v&agrave;i miếng thịt 3 chỉ v&agrave;o bụng trĩ.</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Vặn l&ograve; nướng cho n&oacute;ng, để trĩ v&agrave;o nướng khoảng 200<sup>o</sup>C, c&oacute; thể gia giảm độ n&oacute;ng, tuỳ ở mỗi l&ograve;. Trong l&uacute;c nướng nhớ trở trĩ cho v&agrave;ng đều, thỉnh thoảng rưới một &iacute;t nước ướp trĩ v&agrave;o, để trĩ kh&ocirc;ng bị kh&ocirc; . D&ugrave;ng đũa x&acirc;m trĩ, thấy trĩ kh&ocirc;ng c&ograve;n nước rỉ ra l&agrave; trĩ ch&iacute;n.</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Cho một muỗng canh nước mắm + hai muỗng canh đường,v&agrave; một muỗng dầu ăn,quậy đều cho nước mắm tan.</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- Lấy trĩ ra khỏi l&ograve;, d&ugrave;ng phần nước mắm đường như ở tr&ecirc;n, phết xung quanh trĩ,cho trĩ c&oacute; m&agrave;u s&aacute;ng đẹp v&agrave; th&ecirc;m phần đậm đ&agrave;,xong cho trĩ v&ocirc; l&ograve; nướng lại khoảng 5&rsquo;, lấy trĩ ra đĩa , để nguội, chặt trĩ th&agrave;nh miếng.</font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">- M&oacute;n n&agrave;y c&oacute; thể d&ugrave;ng chung với x&agrave; l&aacute;ch trộn dầu dấm, dưa leo, c&agrave; chua .. để ăn k&egrave;m. Nếu th&iacute;ch c&oacute; thể chấm th&ecirc;m với nước sốt tương ớt ngọt, ăn rất ngon hoặc c&oacute; thể d&ugrave;ng nước chấm muối ti&ecirc;u ớt. </font></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p align="center" style="text-align: center"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ quay kiểu T&agrave;u</span></strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt"><font size="3"><strong>Nguy&ecirc;n liệu</strong><strong><span style="font-weight: normal">:</span></strong><strong><br /> <br /> </strong></font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt &quot;Times New Roman&quot;">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; </span>Trĩ 1 con (khoảng 1,2kg) </font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt &quot;Times New Roman&quot;">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; </span>Dầu h&agrave;o</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt &quot;Times New Roman&quot;">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; </span>X&igrave; dầu</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt &quot;Times New Roman&quot;">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; </span>1 củ tỏi đập dập</font></p> <p style="margin: 0cm 0cm 0.0001pt 36pt; text-indent: -18pt"><font size="3">-<span style="font: 7pt &quot;Times New Roman&quot;">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; </span>Bột năng</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-weight: normal">&nbsp;</span></strong></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong>Chế biến</strong><strong><span style="font-weight: normal">:</span></strong></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><strong>&nbsp;</strong></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Trĩ bỏ đầu, ch&acirc;n, để nguy&ecirc;n con rồi cho v&agrave;o luộc với nước d&ugrave;ng v&agrave; gia vị (ớt tương, dầu h&agrave;o, x&igrave; dầu) cho ngấm khoảng 10&rsquo;. Tiếp theo, quay trĩ tr&ecirc;n chảo dầu cho đến khi c&oacute; mầu n&acirc;u l&agrave; được. Chặt trĩ th&agrave;nh từng miếng, xếp ra đĩa. C&ocirc; đặc nước sốt từ nước luộc trĩ, tỏi phi thơm v&agrave; một ch&uacute;t bột năng cho s&aacute;nh rồi rưới l&ecirc;n tr&ecirc;n thịt trĩ.</font></p> <p class="MsoNormal"><span style="display: none">&nbsp;</span></p> <p style="text-align: justify" class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">Trĩ nướng xả</span></strong></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp;</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><u>Vật liệu:</u></font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><u><br /> </u>- Chim trĩ 1 con (1,2 &ndash; 1,5 kg), l&agrave;m sạch, chặt miếng vừa ăn.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">- &frac14; cốc nước lọc <br /> - 1 muỗng canh đường<br /> - 2 muỗng canh x&igrave; dầu <br /> - 1 muỗng canh nước mắm <br /> - Nước cốt của 2 quả quất (tắc)<br /> - &frac12; muỗng caf&eacute; muối<br /> - &frac12; b&aacute;t xả băm<br /> - 4 t&eacute;p tỏi gi&atilde; n&aacute;t<br /> - 1 ch&uacute;t ớt bột.<br /><br /><u>C&aacute;ch l&agrave;m:</u></font> <font size="3"><br /> 1. Cho nước, đường, x&igrave; dầu, nước mắm, nước tắc v&agrave; xả bằm, tỏi, ớt trộn đều.<br /> 2. Cho thịt trĩ v&agrave;o t&ocirc; lớn, đổ gia vị l&ecirc;n trĩ đảo đều. Ướp trĩ trong tủ lạnh qua đ&ecirc;m. Ng&agrave;y h&ocirc;m sau đem trĩ nướng trong l&ograve; ở 350 độ F (177<sup>o</sup>C), li&ecirc;n tục rưới nước ướp l&ecirc;n thịt trĩ cho khỏi kh&ocirc;. Nướng cho v&agrave;ng đều. Ăn k&egrave;m với rau x&agrave; l&aacute;ch trộn dầu giấm.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><span style="font-size: 20pt">&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; <strong>Thịt trĩ x&agrave;o lăn <br /> </strong></span><br /><strong>Nguy&ecirc;n liệu</strong></font> <font size="3">:</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Chim trĩ 1 con (1,3 kg), lọc thịt, th&aacute;i nhỏ hoặc th&aacute;i sợi</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 th&igrave;a nước tương</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 th&igrave;a bột ng&ocirc;</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 nh&aacute;nh gừng đập dập</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 th&igrave;a hạt n&ecirc;m g&agrave; Maggi</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 1/3 cốc nước lọc</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">&nbsp; dầu ăn</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 b&ocirc;ng cải xanh (s&uacute;p lơ xanh)</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 củ C&agrave; rốt th&aacute;i miếng nhỏ (hoặc th&aacute;i mỏng)</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">2 c&acirc;y cần t&acirc;y</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">1 củ h&agrave;nh t&acirc;y</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Đậu H&agrave; Lan hoặc đậu đũa</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3"><br /><strong>C&aacute;ch l&agrave;m</strong></font> <font size="3">: <br /> Cho nước tương, bột bắp, gừng, hạt n&ecirc;m Maggi v&agrave;o b&aacute;t to. Th&ecirc;m ch&uacute;t nước v&agrave;o, đảo l&ecirc;n.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Cho dầu v&agrave;o chảo, đun n&oacute;ng gi&agrave; mỡ sau đ&oacute; cho thịt trĩ v&agrave;o đảo đều tay, khoảng 3-4&rsquo; cho ch&iacute;n tới rồi đổ ra b&aacute;t.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Th&ecirc;m dầu v&agrave;o chảo, đun n&oacute;ng, cho b&ocirc;ng cải v&agrave; c&agrave; rốt v&agrave;o chảo đảo đều tay trong 2&rsquo;.</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Th&ecirc;m cần t&acirc;y, h&agrave;nh t&acirc;y v&agrave; đậu H&agrave; Lan hoặc đậu đũa đảo cho ch&iacute;n, khoảng 4-5&rsquo;. &nbsp;</font></p> <p class="MsoNormal"><font size="3">Đảo hỗn hợp gia vị ban đầu v&agrave;o chảo, đun cho s&ocirc;i. Đảo trong 2&rsquo;. Sau đ&oacute; cho thịt trĩ đ&atilde; x&agrave;o qua v&agrave;o chảo đảo đều cho ch&iacute;n.</font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><br /><br /><strong><span style="font-size: 20pt">Chim trĩ nấu ca ri, Trĩ hấp Linh Chi</span></strong></font> <font size="3"> <span style="font-size: 14pt">(đang cập nhật)</span><strong><span style="font-size: 20pt" /></strong></font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt"><font size="2"><em><font color="#009933">hiện tại c&ocirc;ng ty ch&uacute;ng t&ocirc;i đang cung cấp thịt v&agrave; hương liệu để chế biến thịt chim trĩ.Qu&yacute; kh&aacute;ch h&agrave;ng c&oacute; nhu cầu li&ecirc;n hệ với ch&uacute;ng t&ocirc;i theo số điện thoại 04.36400641, 0916514468 hoặc 0986209922 </font></em></font><br /></span></strong></font></p> <p align="center" style="text-align: center" class="MsoNormal"><font size="3"><strong><span style="font-size: 20pt">&nbsp;</span></strong></font></p>



toàn món ngon!Cảm ơn bạn!
 
Toàn món ngon, đọc mà đã chảy nước miếng rồi. Liệu ăn những món trên có "khỏe" được như Trĩ không các bác nhỉ?????
 
thịt chim trĩ ngon kg?

Xin A,C,E trên diễn đàn cho biết ý kiến về thịt chim trĩ.Như thế nào so với thịt gà ta,gà Hmong... Với giá thịt là 200 ngàn đồng một KG thì nuôi có hiệu quả kg?Mong A,C,E có kinh nghiệm trên diễn đàn chỉ giáo giúp.Chân thành cám ơn!
 
Chim Trĩ nấu gì cũng ngon

Các bạn nấu món gì cũng được, thịt chim trĩ ngon và bổ dưỡng lắm.




Trang trại động vật hoang dã Đợi Đơn - Chuyên cung cấp các loại động vật như Nhím, Chồn nhung đen, Cầy hương, Chim Trĩ, Zúi,Hon, Rùa gai, Baba....
Xóm Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, Tỉnh Bắc Giang
SDT: 0977.415.533
 
Bài viết có nội dung tương tự
Back
Top