Một vài chia sẽ về trùn quế.

  • Thread starter truongvanhung
  • Ngày gửi
T

truongvanhung

Thành viên mới
#1
Thân chào các thành viên trên diễn đàn.
Hiện nay vấn để về rau bẩn cũng như thực phẩm bẩn đang là vấn nạn, mình mong muốn thực phẩm sẽ ngày càng sạch hơn và an toàn với sức khỏe con người, vì vậy mình có mong muốn là các hộ dân cũng như tổ chức có nuôi bò nên quan tâm đến con trùn quế.

Tại sao lại là con trùn quế?
Khi nuôi bò thì bò thải ra phân và lấy phân này đi nuôi trùn sẽ tạo ra phân trùn. Phân trùn là một loại phân rất tốt và hoàn toàn không độc hại. Nguồn phân bón này dùng để trồng rau sạch cũng như bón cho cây trồng thì rất tốt. Trùn thịt thì làm thức ăn chăn nuôi. Từ đó sẽ tạo ra những loại thực phẩm sạch không hóa chất độc hại để bảo vệ sức khỏe.

Mình nghĩ khi mọi người nuôi bò dù lớn hay nhỏ đều dùng lượng phân bò thải ra đó để nuôi trùn (nhà ít bò thì có một khu nuôi trùn nhỏ tầm vài mét vuông đến vài chục mét, nhà có nhiều thì nuôi vài trăm vài ngàn mét vuông) từ đó cho ra phân trùn dùng để trồng rau sạch, bón cho cây, trùn thịt đem đi nuôi gia cầm hay các loài vật nuôi khác thì tốt hơn bất cứ loại thức ăn công nghiệp nào, thậm chí khi nuôi gia cầm hay nuôi heo hoặc các loài cá ... có bổ sung cho ăn thêm trùn thì sức đề kháng của vật nuôi cũng như phẩm chất thịt sẽ ngon hơn nuôi bằng thức ăn công nghiệp mà lại hoàn toàn sạch và an toàn từ đó mình nghĩ nền nông nghiệp của Việt Nam mình sẽ trở thành một nền nông nghiệp sạch và bền vững. Khi đó thì người dân mình sẽ không còn phải suốt ngày phải nghe, phải lo lắng về thực phẩm bẩn, rau bẩn và nhiều thứ khác.

Và con trùn chính là trung tâm của vấn đề này. Và khi mình đăng lên đây không phải là đăng cho vui mà mình mong muốn nhiều người biết đến con trùn, biết đến lợi ích của nó và thực sự đưa nó vào đời sống. Vì vậy nếu các cá nhân hộ gia đình, các tổ chức có nuôi bò muốn sử dụng phân bò để nuôi trùn mà còn băn khoăn cũng như chưa nắm vững kỹ thuật nuôi trùn thì có thể liên hệ cho mình qua thông tin bên dưới, mình sẵn sàng hỗ trợ về mặt kỹ thuật để nuôi con trùn này.

Và một vấn đề nữa là nếu các hộ dân cũng như các đơn vị tổ chức nuôi với số lượng lớn thì công ty mình sẵn sàng bao tiêu toàn bộ phân trùn cũng như trùn thịt.

Thông tin của mình
Mail: hungtruong@danggiatrang.vn di động: 0898084102
Thân ái.
 

Quảng cáo

Top