Mua giống cây phật thủ ở đâu?

  • Thread starter phatthu.net
  • Ngày gửi
P

phatthu.net

Guest
#1
Nhà mình ở thôn Sơn Hà, xã Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội. Vườn nhà mình có kinh nghiệm 8 năm trồng phật thủ, đã từng nhận được bằng khen và được lên tivi với vườn phật thủ.
Ai có nhu cầu mua giống cây phật thủ có thể đến tận vườn hoặc gọi điện đặt hàng để được giao hàng tận nơi cả trong và ngoài nước nhé.
SĐT: 0949.320.811
Địa chỉ vườn (đến gọi điện hẹn trước): thôn Sơn Hà, xã Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội.
Website: www.phatthu.net


______________________________________________________________________________

Phật thủ và những điều cần biết

Phật thủ là một loại quả độc đáo, lạ mắt, mang ý nghĩa tâm linh cao đẹp đối với mỗi bàn thờ cúng tổ tiên trong các gia đình. Ngoài ra phật thủ còn nhiều công dụng chữa bệnh và làm món ăn mà nhiều người chưa biết. Hãy cùng đọc những thông tin cơ bản nhất về loại quả mới lạ và ngày càng phổ biến này.

Phật thủ là gì?

Phật thủ (phat thu) là giống cây ăn quả thuộc chi Cam chanh, tên gọi này xuất phát từ hình dáng của quả chia nhánh trông như bàn tay Phật.

Phật thủ được trồng ở đâu?

Thủ phủ của phật thủ Việt Nam tại xã Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội – nơi phật thủ được trồng nhiều và đẹp nhất. Ngoài ra, phật thủ cũng đang được trồng tại nhiều vùng trên cả nước như Hòa Bình, Hà Giang, Lạng Sơn...

Quả phật thủ có ăn được không?

Quả phật thủ không ăn tươi được nhưng qua chế biến có thể làm thuốc chữa bệnh, làm mứt, và nhiều công dụng khác (xem mục Tác dụng ở bên dưới).


Tác dụng của quả phật thủ

Tác dụng cơ bản: Để thắp hương vào mùng 1, dằm, lễ, tết…; dùng để tạo hương thơm cho căn phòng.
Tác dụng chữa bệnh: Chữa nấc, viêm khí quản, đau dạ dày, viêm gan, giải rượu, đau bụng kinh…
Làm món ăn: Làm mứt phật thủ, rượu phật thủ, cháo phật thủ, chè phật thủ…

Ngoài ra, cây phật thủ (phat thu) còn được dùng làm cây cảnh đặt trong nhà, ngoài sân...

Xem chi tiết hơn về tác dụng của quả phật thủ và cách làm tại: phatthu.net/tac-dung-cua-qua-phat-thuCách trồng cây phật thủ?

Cây phật thủ rất khó tính nên trồng khá phức tạp, đòi hỏi cần nhiều thời gian chăm sóc nuôi dưỡng. Chính vì vậy giá trị kinh tế của phật thủ mang lại rất cao. Những quả phật thủ tiền triệu và vườn phật thủ tiền trăm triệu đang thu hút nhiều hộ nông dân khắp các nơi trồng thử nghiệm. Xem chi tiết về cách trồng cây phật thủ tại: phatthu.net/cach-trong-cay-phat-thu

Mua quả phật thủ ở đâu?

Vùng trồng phật thủ lớn nhất và quả đẹp nhất ở Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội. phatthu.net nhận cung cấp quả phật thủ trên toàn quốc.

Bạn có thể đến lấy tận vườn tại Đắc Sở hoặc nếu ở xa, hãy gọi vào số 0949.320.811, chúng tôi sẽ chọn phương thức chuyển hàng nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất cho bạn.Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Vùng trồng phật thủ lớn nhất và quả đẹp nhất ở Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội. phatthu.net nhận cung cấp giống cây phật thủ trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ có trách nhiệm chuyển giao kỹ thuật và hướng dẫn chăm sóc cây trồng cho bạn.

Bạn có thể đến lấy tận vườn tại Đắc Sở hoặc nếu ở xa, hãy gọi vào số 0949.320.811, chúng tôi sẽ chọn phương thức chuyển hàng nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất cho bạn.


Giá quả phật thủ?

Quả phật thủ có giá từ 100.000 đồng tới vài triệu đồng, phụ thuộc vào thế quả, độ căng bóng của lớp vỏ ngoài, độ dài của các ngón tay. Một quả phật thủ trở nên đặc biệt quý khi có số ngón đạt trên 20, ngón cuối cùng phải nằm ở chữ "Thịnh", theo cách đếm Thịnh - Suy - Vi - Thái.

Phật thủ (danh pháp ba phần: Citrus medica var. sarcodactylis), tiếng Anh là Buddha’s hand hoặc fingered citron, là giống cây ăn quả thuộc chi Cam chanh. Tên gọi của loài cây này xuất phát từ hình dáng của quả chia nhánh trông như bàn tay Phật.

Phật thủ là giống cây bản địa của Trung Quốc và Nhật Bản, được trồng khá phổ biến ở Việt Nam.

Cây phật thủ là loại cây thân gỗ nhỏ, cao từ 2 đến 2,5 m, ra hoa kết quả quanh năm. Cây phật thủ được trồng để cho thu hoạch quả hoặc làm cây phật thủ cảnh đặt ngoài vườn, hoặc trong nhà. Lá cây màu xanh nhạt, thuôn dài và phát triển đến chiều dài khoảng 10-15 cm. Hoa màu trắng và phát triển thành các cụm. Quả phật thủ có vỏ dày và chỉ có một lượng nhỏ phần thịt (nếu có), không có nước và đôi khi không hạt.

Quả phật thủ rất thơm và được sử dụng chủ yếu ở Trung Quốc và Nhật Bản để tạo hương thơm cho các phòng và vật dụng cá nhân như quần áo. Quả phật thủ còn có thể dùng làm mứt phật thủ. Loại quả này thường có mặt trong mâm ngũ quả trên bàn thờ ngày Tết của người Việt.

Quả phật thủ cũng được dùng để cúng trong các ngôi chùa Phật giáo. Theo truyền thống, Phật thích các “ngón tay” của trái cây để ở vị trí trông giống như khép kín với nhau chứ không phải là mở tay, như tượng trưng cho tay Phật đang cầu nguyện.

Trong nấu ăn phương Tây, phần lõi bên trong quả không đắng như của cam quýt, vì vậy các ngón tay có thể được cắt bỏ, sau đó cắt bỏ vỏ, phần lõi được sử dụng cho các món ăn nấu chín như với cá…

Trồng phật thủ khác phức tạp, cây nhạy cảm với sương giá, nhiệt độ cao và hạn hán. Có thể nhân giống cây phật thủ bằng cách chiết cành từ cây 2 đến 4 tuổi.
 

Last edited by a moderator:

anhmytran

_
Nông dân @
#4
Mua cây giống Phật thủ có điều khó nghĩ, chẳng biết cây
mình mua là giống nào?

Đó là điều không thể khẳng định được người bán nó cho mình
có thành thật hay gian dối. Có thể đó là giống cây rất tốt,
nhưng người trồng không biết trồng, nên ra rặt trái nhỏ xíu.
Có thể người bán treo đầu dê, bán thịt chó. Cây họ bán cho
mình là mua lại của những giống cây khá giá rẻ.
 
P

phatthu.net

Guest
#5
Bác nói rất đúng!
Và với mình, khi bất cứ ai mua cây mình luôn hỏi thăm xem họ trồng "chơi" hay để ĐẦU TƯ.
Nếu đầu tư mình luôn khuyên người mua nên thật sự nghiêm túc và vào tận vườn để thăm quan mô hình giống phật thủ của mình, nói chuyện và chia sẻ kinh nghiệm.

Người mua cây giống nên chọn những vườn đang trồng thành công chứ không nên chỉ mua hời hợt qua internet hoặc gọi điện để được giao hàng..