mua phân lân văn điển ở đâu tại đồng nai???????????

#1
cho em hỏi em ở khu vực huyện định quán -đồng nai thì em có thể mua phân lân văn điển ở đâu gần nhất ạ..em đi tìm nhiều cửa hàng rồi mà không có. mong các anh giúp đỡ .. em cám ơn trước,...
 

Vanbac0808

Nhà nông nghiệp dư
#3
Không hiểu tại sao nông dân mình lại rất ít xài phân lân này theo mình biết thì lân này có tác dụng giảm chua hạ phèn rất tốt, rẽ, ngoài ra còn có vi lượng. nhiều công ty cao su chỉ dùng duy nhất loại lân này bón cho hàng ngàn ha trong mấy chục năm nay mà sản lượng mủ chẳng thua gì nông dân bón super lân, DAP. nhược điểm phân này là không tan trong nước nhưng tan trong đất có pH chua nên không bón thúc cho cây rau màu được.
* Có lần ra đại lý mua lân Văn điển về bón (lân nung chảy) thì ông đại lý nói khó bán nên không nhập về nữa hỏi tại sao khó bán thì ông đại lý nói người dân kêu cái này giống như bột xi măng tưởng phân giả, quậy nước thì không tan ==
* Còn chuyện ngoài lề này nữa nông dân mình đã bón super lân rồi còn bón thêm phân SA để bổ xung lưu huỳnh trong khi lượng lưu huỳnh trong super lân đã dư giả cho cây xài mà tính giá tiền/lượng đạm thì mắc hơn ure nhiều, SA còn làm phân chua sinh lý khi bón vào làm đất chua lại thêm chua. (trừ những đất kiềm, thiếu lưu huỳnh hoặc cây cần nhiều lưu huỳnh bón thì tốt)
* Ở đồng bằng Sông cửu long có những vùng bị phèn do gốc lưu huỳnh lại có người bón SA cho lúa để bổ sung S cho lúa trong khi phải rữa phèn gốc lưu huỳnh thường xuyên.
Có vài điều như thế các bác thấy có gì không đúng thì cứ góp ý tự nhiên :)