Nấm linh chi đỏ và cách ươm trồng hiệu quả đạt năng suất cao

  • Thread starter lamert
  • Ngày gửi
Nam linh chi vốn nổi tiếng là dòng thảo dược quý có tính năng hoạt hóa tối đa dành cho sức khỏe con người. Được xếp vào nhóm thực phẩm chức năng từ thiên nhiên, có vị trí xếp hạng hơn cả nhân sâm chính vì vậy mà nó có giá khá đắt và có giá trị cao về kinh tế.
Nắm bắt cơ chế thị trường, các nhà đầu tư đã mạnh dạn bắt tay vào nuôi trồng nấm linh chi đỏ. Phân loại so với các loại nấm khác thì nắm linh chi đỏ chứa hàm lượng dược tính cao nhất. Do đó, nấm linh chi Trường Sinh la nhà cung ứng và sản xuất có kinh nghiệm dày dặn trong nghề trồng nấm. Nỗ lực cấp tiến và phát triển chuyển giao công nghệ mới, chúng tôi xin được chia sẻ một số nội dung cần thiết như sau.
Nam-linh-chi-1-b97f1.jpg
Quy trình trồng khép kín
Là dược liệu quý, nên nấm linh chi đỏ xứng đáng được trao cơ hội chăm chút kỹ lưỡng từ kỹ thuật công nghệ cao. Nấm được cấy và nuôi trồng trong điều kiện hết sức nghiêm ngặt từ thổ nhưỡng, không gian, cấy mô bào tử đến chăm sóc,...
Nguồn nước tưới cho nấm cũng cực kì quan trọng khi chọn lựa nguồn nước sạch tinh khiết không lẫn các hạt chất gây hại.
Nguyên liệu trồng nấm: chủ yếu là từ mùn cưa khô vô trùng từ các loại gỗ mềm, không có chứa lẫn các loại tinh dầu và độc tố. Ngoài ra, cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mùn cưa như bột cám, bột bắp, vôi tôi, MgS04, CaC03. Sử dụng các loại mùn cưa vừa chế biến ngay chứ không nên để lâu ngoài môi trường.
Tuyệt đối không dùng xử lý nông dược: Tối kị dùng các loại phân chuồng, phân bón thực vật và các loại thuốc phun hóa học tác động lên nấm. Chỉ sử dụng loại nấm hữu cơ đã lên men, hoàn toàn tự nhiên và chỉ sử dụng các loại phân hóa học có hàm lượng hóa chất cực thấp khi thật cần thiết, không độc hại và nên phun giới hạn.
Không gian khép kín khi được trồng trong nhà kính hoặc trong trại nấm nhỏ. Tránh tối đa các nguồn gây ô nhiễm gây ảnh hưởng đế chất lượng nấm.
Thu hoạch và đóng gói: Nấm sau khi được thu hoạch phải cần loại bỏ cánh tai bị sâu, bị hỏng dị dạng. Sau đó được cho vào lò sấy đạt tiêu chuẩn vệ sinh để sấy khô và đóng túi bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng và tia bức xạ giảm thiểu các tác nhân gây hư hại sớm.
Nấm linh chi Việt Nam so với nấm của Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn không hề kém cạnh về chất lượng, mẫu mã trong khi đó lại có mức giá mềm hơn.
Thời điểm nuôi trồng lý tưởng
Thời vụ nuôi trồng nấm phát triển tốt bắt đầu cấy giống và nuôi trồng từ tháng 1 đến tháng 10, vì sau tháng 10 lượng mưa nhiều ,độ ẩm cao dẩn đến nấm dễ bị nhiễm bệnh và phát triển không đồng đều, đa số người trồng thường ngưng trồng trong khoảng thời gian này cho đến sau tết .
Nếu ai đã từng có kinh nghiêm và kĩ thuật trồng nấm linh chi đỏ đạt năng suất cao thì vẫn có thể nuôi trồng vào khoảng thời gian từ tháng 10 trở đi.
Có thể trồng nấm linh chi 1 năm từ 3/đến 4 vụ trong 1 năm tùy theo từng chủng loại giống có thời gian nuôi trồng 3 đến 4 tháng.Có loại nuôi trồng 6 tháng nhưng đa số ở Việt Nam hiện nay chủ yếu trồng nấm linh chi đỏ thời gian từ 3 đến 4 tháng kể từ ngày cấy giống.
Thời gian bảo quản và sử dụng tối ưu
Sau khi phơi khô nấm linh chi đỏ được xử lý vi sinh , các vi khuẩn trước khi được đóng gói.
Thời gian bảo quản từ 1 -2 năm nếu đóng gói bằng túi ép chân không, quá trình dùng nấm linh chi đỏ phải dùng tay thật khô để lấy nấm sau đó đậy kín bịch không để cho không khí ẩm tràn vào.
Với phương pháp trồng nấm linh chi này mong sẽ mang lại thêm kinh nghiệm trồng nấm cho mọi người. Ngoài ra còn áp dụng cho các loại nấm linh chi đen, vàng và các loại nấm khác.
Nấm linh chi Trường Sinh là nhà cung cấp và sản xuất nấm linh chi chất lượng uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mọi thông tin tư vấn và cần giải đáp thắc mắc về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể. Hotline: 09.9696.9797, và kênh website chính thức: namtruongsinh.vn
Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng
 




Back
Top