Nấm rạch bịch rồi nhưng không ra

  • Thread starter lehiep9999
  • Ngày gửi
Tình hình là em rạch nấm bào ngư xám nhưng không hiểu sao một số vết rạch không ra nấm, hoặc vừa nhú ra bằng đầu cây tăm thì vàng, úa rồi khô, khi hái bỏ thì lâu ngày vết rạch bị chai cứng không ra nấm, mong các bác giúp em cú này với
 


Nhiều nguyên nhân lắm:
1- Chất dinh dưỡng quá nghèo, không đủ cho nấm mọc.
2- Độ ẩm quá thấp, nấm bị chết khô.
3- Nhiễm khuẩn, tranh ăn với nấm, hay làm nấm bị bệnh.
4- Nhiệt độ quá cao (hay quá thấp), làm chết nấm.

Ai cũng nói trồng nấm dễ, nhưng tránh được 4 điều trên
chẳng dễ tẹo nào. Có thể nói trồng nấm là công nghệ cao.
 
Bạn trồng quy mô sản xuất hay hộ gia đình ?
Theo các nguyên nhân của bác anhmytran mà xử lý là ok. tuy nhiên nói vậy nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì cũng khó mình nghĩ bạn đang làm thử đúng không ? và số lượng không nhiều ? nếu làm sản xuất thì bạn phải hiểu rõ quy trình và tuân thủ nghiêm ngặt. còn nếu ở hộ gia đình bạn chú ý như sau:
1. Tạo là vùng tiểu khí hậu phù hợp cho nấm: ví dụ như thay vì treo 1-2 dây thì bạn có thể treo thành 5 dây như vậy sẽ tạo ẩm độ tốt hơn
2. Nấm rất mẫn cảm với vấn đề vệ sinh nên cần chú ý: môi trường phải sạch sẽ, tránh gió lùa, chọn vị trí treo mát mẻ
3. Tưới nước sạch, chú ý tưới phun từ trên xuống không xịt trực tiếp vào các vết rạch
4. Rạch nấm bằng dao sạch, có thể dùng dao to không nhất thiết phải bằng dao tem như nhiều người vẫn nói vì có thể nó làm bít nấm khó mọc
 


Back
Top