• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Bán Nấm trúc rừng | Bảo vệ gan tăng cường sức khoẻ

  • Thread starter Naturanagri
  • Ngày gửi
Naturanagri

Naturanagri

Lữ khách
Nấm trúc rừng hay còn gọi là nấm linh chi cổ cò đen,nấm nứa,nấm lồ ô là một dòng nấm linh chi mọc trong tự nhiên ở các rừng tre nứa lồ ô trên những cây đã chết mục.Cây nấm có thân cao nhỏ như cái cổ cò,mũ nấm thẳng hoặc vuông góc với thân.

Đôi nét về nấm trúc rừng

Mùa mưa hàng năm là mùa sinh sôi nảy nở của nấm trúc,vùng phân bố của loài nấm này tập chung chủ yếu tại các khu rừng Miền trung Tây nguyên.Về giá trị dược liệu và dinh dưỡng được xếp cao hơn nấm hồng chi không chân,sau nấm hắc chi và nấm lim xanh.
Người dùng Trung quốc rất ưa thích loại này nhất là loại có thân và mũ nhỏ,vì vậy sản lượng nấm trúc rừng khai thác hàng năm chủ yếu cung cấp cho các thương nhân phưng bắc.Mức độ tiêu thụ trong nước còn rất hạn chế,một phần do người dùng chưa tiếp cận nhiều với sản phẩm.

Công dụng của nấm trúc rừng

Nấm trúc rừng có một đắng và hương thơm rất đặc trưng giúp ổn định huyết áp,giản độc cơ thể,điều trị các bệnh về gan như xơ gan,viêm gan,tăng cường sức đè kháng,an thần,kháng đông phù hợp trong các trường hợp xơ vữa động mạch,nâng cao chất lượng giấc ngủ,giảm căng thẳng thần kinh.
Về mặt dinh dưỡng nhờ chứa chất đạm protide ling zhi – 8. Glycoptoteine với hàm lượng cao,là nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể,đặc biệt tốt với người có thể trạng ốm yếu hay đang mắc bệnh nan y.Với thành phần polysaccarides hay còn gọi là các hợp chất đa đường nấm trúc rừng giúp ngăn chặn quá trình phát triễn của tế bào ung thư,đồng thời triệt tiêu các chất sản sinh ra tế bào ung thư.
Nhờ khả năng giải độc mạnh mẽ nấm trúc còn là phương thuốc thiên nhiên chống dị ứng cơ thể và phòng ngừa tình trạng mụn nhọt rất tốt.

Cách dùng nấm trúc

Mỗi lần dùng từ 15-50g nấm khô sắc với 2.5 lit nước trong 10 phút,sau đó chắt lấy nước bảo quản uống thay nước hàng ngày hoặc tán bột mịn hãm với nước sôi như pha trà mổi lần 5-7g.Cũng có thể dùng nguyên cây rửa sạch ngâm với rượu gạo,mội lần dùng 2-3 chén nhỏ.
 
Địa chỉ
23,Đường Bình chiểu,Phường Bình chiểu,Thủ đức,Hồ Chí Minh
Số điện thoại
0924768788

Quảng cáoTop