nên chọn cám cargill hay lái thiêu

#1
các bác giúp mình với !!!mình đang tập tành vào nghề nuôi gà.nhưng đang phân vân là nên chọn cám cargill hay lái thiêu đây.bác nào đã có kinh nghiệm về vấn đề này rồi xin cho ý kiến với.
 

9xkhoinghiep

Thành viên gắn bó
#2
2 loại loại nào rẻ thì mua mà xài, quan trọng là rôtêin trog cám pao nhjêu%.
 

namnongdan

Có kinh nghiệm
#3
Tiền nào của đấy theo tôi được biết cám cargill rất nổi tiếng vì quy trinh sản xuất gần với chuỗi thức ăn tự nhiên. còn cám cá lái thiêu tôi đa mua loai 28 đạm nó chê luôn vì trước đó cho ăn cargill. Túm lại cám ngon ăn ít bộ máy tiêu háo làm việc ít đẽ chuyển hoá > còn loại rẻ ngược lại.
 

nongdan.phutho

Có kinh nghiệm
#4
cám nội và cám ngoại thì nguyên liệu đều phải nhập khẩu nên tôi khuyên mọi người nên dùng cám ngoại do cám ngoại chất lượng đảm bảo lại có thương hiệu trên toàn thế giới nên ít khi họ dám làm sai những gì họ ghi ngoài vỏ bao; còn mấy ông hàng Việt Nam chất lượng cao thì chán lắm; chẳng ai biết bên trong bao cám là cái gì.
Cám Cargill thì mạnh về phòng chống bệnh cho gà( họ trộn kháng sinh vào cám); còn về mức tăng trọng và chất lượng thịt thương phẩm thì thua các hãng cám ngoại khác.
 

huong07ty

Lữ khách
#5
Cám cho gà

Theo tôi cám cargill chỉ mạnh khi dùng trên heo nái và heo con, còn cám gà thì dở lắm bác ơi. Cám lái thiêu còn tệ hơn nhiều vì công nghệ xử lý nấm mốc của họ kém lắm mà gà rất nhậy cám với nấm mốc đó. Bác nên dùng cám De Heus của Hà Lan, cám này rất tốt mà giá cả cũng phải chăng.
 

hoangtucantho

Nông dân ¾
Nông dân @
#6
Ưu tiên hàng nội đi Bác. Khi làm ra cty thì ai mà ko biết làm hàng tốt.
Cty ngoại bán nhiều vì thương hiệu.
Thử hỏi doanh số ngang nhau đi, lúc đó chưa biết ai hơn ai.!
 
#8
theo em ngoài chất luợng còn phải giá thành nữa thì mới đảm bảo được lợi nhuận.e chỉ mới so sánh sơ qua 2 loại cargill và lái thiêu (loại thức ăn đậm đặc ) thì thấy gía thành của cargill rẻ hơn nhưng tỉ lệ pha trộn lại nhiều
cám cargill(Loại đậm đặc) cám lái thiêu (Loại đậm đặc)

giá 460 nghìn (25kg) 510 nghìn (25kg)

tỉ lệ pha trộn tháng 1 40% 31%

tỉ lệ pha trộn tháng 2 35% 22%

tỉ lệ pha trộn tháng 3 30% 20%
tỉ lệ khoáng chất trong lái thiêu nhiều hơn.
vậy nên chọn loại nào đây các bác.bác nào có loại khác tốt hơn không xin cho ý kiến giúp e với.
 
Last edited:

nongdan.phutho

Có kinh nghiệm
#9
Cả trên lý thuyết và thực tế thì cùng một chế độ dinh dưỡng trong bao cám thì cám của ngoại luôn rẻ hơn cám nội; nếu giá bằng nhau thì cám ngoại cao hơn về thành phần dinh dưỡng ( thực tế trong bao cám chứ ko phải trên bao bì); thế nên các trang trại lớn và nuôi lâu năm đều chọn cám ngoại.
Nếu bạn muốn mua cám đậm đặc nuôi gà thịt thì bạn nên chọn của Conco ( nhớ chọn dòng cám có bột cá ấy nhé); còn hãng Cargill thì chỉ mạnh về phòng chống bệnh cho vật nuôi thôi, mức tăng trọng thì thua Conco.
 

cungcapgagiong

Thành viên mới
#10
bạn có thể tách bầy gà ra làm 2 rồi dùng 2 loại cho ăn 2 bên. chăm sóc như nhau. sau 30 ngày là bạn có thể so sánh chính xác nhất
 

thanthai

Thành viên mới
#11
Không hẳn cám đắt tiền dùng đã tốt!

Khi chăn nuôi hiệu quả cuối cùng đặt lên hàng đầu. Trong việc lựa chọn cám thì cân đối giữa số lượng và giá mua. Chưa hẳn cám đắt đã là hiệu quả.
Các bác dùng thử cám RTD xem