Thảo luận Nên đầu tư sản xuất Bắp ủ chua không?

  • Thread starter phan thái hong
  • Ngày gửi
Chào AC!
Hiện nay huyện e có chính sách mời gọi đầu tư chăn nuôi bò sinh sản, bán giống, nuôi vỗ béo bò Campuchia với quy mô lớn. Song với đó huyện cũng quy hoạch diện tích đất trồng cỏ, bắp lên đến hơn 1000 ha. Chính vì thế HTX của e, chuyên làm lúa nay tính chuyển qua thuê đất nhà nước trồng bắp số lượng lớn với mục đích ủ chua và cây tươi bán cho các hộ, doanh nghiệp nuôi bò tại huyện và phần lớn dư tìm chỗ tiêu thụ. Qua diễn đàn Agriviet, e biết nhiều công ty mua bắp ủ chua, bắp tươi... mà e liên hệ tòan ò é e...
Vậy AC nào biết thông tin, kinh nghiệm chỉ giáo giúp e, hoặc cty, doanh nghiệp nào tư vấn giúp e nhé! trân trọng..
 


Thức ăn ủ chua không phải là mặt hàng mua bán
nhiều. Nó chỉ là tự làm cho Bò của mình thôi.
Không ủ chua, thì bò vẫn năng suất cao. Có ủ
chua thì năng suất cũng chẳng thêm.
 
Nói như bác anhmytran thì ủ chua( lên men) cho gia súc an k có lợi như quản cáo hay sao?
 
Tui thì không biết năng xuất có tăng so với cỏ tương hay không chứ lợi ích rõ ràng trước mắt là có thể vận chuyển xa, bảo quản và dự trữ thức ăn được một thời gian dài cho gia súc. chứ cây bắp, cỏ tươi thu hoạch mỗi lần cả ngàn tấn đâu cho gia súc ăn một ngày hết đc, vận chuyển đi hàng trăm hàng ngàn cây số, liệu cỏ tươi mà ko chế biến có làm đc vậy không? mà cỏ tươi đâu phải mùa nào cũng trồng được.....bác amytran ah.
 
Tui thì không biết năng xuất có tăng so với cỏ tương hay không chứ lợi ích rõ ràng trước mắt là có thể vận chuyển xa, bảo quản và dự trữ thức ăn được một thời gian dài cho gia súc. chứ cây bắp, cỏ tươi thu hoạch mỗi lần cả ngàn tấn đâu cho gia súc ăn một ngày hết đc, vận chuyển đi hàng trăm hàng ngàn cây số, liệu cỏ tươi mà ko chế biến có làm đc vậy không? mà cỏ tươi đâu phải mùa nào cũng trồng được.....bác amytran ah.
U chua cũng k để lâu dc, chi 4ngày thoi,
 
Cỏ tươi thì ăn tươi.
Muốn để lâu thì làm Cỏ khô.
Bạn vặn hỏi tôi bị trệch rồi.

Cỏ ủ chua cũng không tệ. Cũng
như ăn cải luộc, cải xào, cải
sống mãi, nên có vài bữa ăn
dưa chua.

Con bò ăn cỏ ủ chua cũng như
người ăn dưa chua vậy. Bạn có
ăn dưa chua thường xuyên, thì
cũng cho bò ăn cỏ ủ chua thường
xuyên.

Muốn ủ chua để lâu, thì cũng như
làm dưa cải muối thật nhiều rồi
nén chặt, gọi là "Cải Nén." Người
ăn cải nén có ngon không, thì bò
ăn Cỏ Nén cũng thấy vậy.

Không phải tôi cố tình nói xấu
cỏ ủ chua, mà khuyên bạn đừng dại
mà ủ chua cỏ đem bán. Bạn không tin
thì cứ ủ chua vài chục tấn cỏ đi.
 
Chào AC!
Hiện nay huyện e có chính sách mời gọi đầu tư chăn nuôi bò sinh sản, bán giống, nuôi vỗ béo bò Campuchia với quy mô lớn. Song với đó huyện cũng quy hoạch diện tích đất trồng cỏ, bắp lên đến hơn 1000 ha. Chính vì thế HTX của e, chuyên làm lúa nay tính chuyển qua thuê đất nhà nước trồng bắp số lượng lớn với mục đích ủ chua và cây tươi bán cho các hộ, doanh nghiệp nuôi bò tại huyện và phần lớn dư tìm chỗ tiêu thụ. Qua diễn đàn Agriviet, e biết nhiều công ty mua bắp ủ chua, bắp tươi... mà e liên hệ tòan ò é e...
Vậy AC nào biết thông tin, kinh nghiệm chỉ giáo giúp e, hoặc cty, doanh nghiệp nào tư vấn giúp e nhé! trân trọng..
Bác trồng bắp ủ chua là bắp có lấy trái hay không? Em chưa thấy ai trồng bắp ủ chua cả..mà chỉ là tận dụng thân cây bắp để ủ chua thôi ..không hiểu ý của bác lắm:D:D:D
 

Cỏ và thân cây bắp là loại hàng có giá trị thương phẩm thấp nên nếu có định trồng để bán thì cũng chỉ tính đến chuyện bán được cho khách hàng ở vị trí cách mình khoảng một vài chục cây là cùng. Muốn làm thì bác cứ điều tra nhu cầu của những người nuôi hiện tại và tương lai gần nhất là biết ngay nên hay không nên ngay!

Còn bác hướng đến khách hàng là đối tượng chăn nuôi bò thì em nghĩ hơi khó! Bác có nhìn thấy có đối tượng nào chỉ làm chuồng mua bò thả vào rồi mua cỏ, thân cây bắp về nuôi hoàn toàn chưa? Đa số vẫn là tự sản xuất, thiếu thì nhập hoặc nhập khi giá bên ngoài rất rẻ! Nói chung là lập luận vì huyện tương lai sẽ nuôi bò nhiều mà đầu tư trồng cỏ và thân cây bắp để bán vì có người mua nhiều là ít có cơ sở. Nếu bác đầu tư trồng bắp để bán bắp non thì em nghĩ sẽ khả quan hơn vì mình có triển vọng bán được thân cây bắp số lượng lớn để tăng doanh thu.
 
Hiện nay có cả các nhà máy sản xuất bắp ủ chua xuất ra nước ngoài như Nhật,Hàn Quốc vv,chưa kể thị trường trong nước cần nguồn cho mùa nắng,các trang trại bò sữa chủ yếu sử dụng nguồn này ,rất tốt cho bò sữa.
hình thức ủ là người ta băm cả thân lẫn trái để ủ+rỉ mật muối,bò rất thích ăn nhé.vấn đề là cái giá thôi.
 
cám ơn AC góp ý kiến, nghe anh cương.hv nghe có vẻ hy vọng, mong AC đóng góp ý kiến giúp em, chứ e mê cái này lắm...
 
em cho anh biet em o huyện nào, và ở đó phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên như thế nào anh sẽ phân tích và em co nên làm hay không nhe
 
Em đang làm cho cty bắp ủ chua. Cty em chuyên xuất khẩu cho Hàn Quốc và Nhật Bản. Anh liên hệ 0903747386, cần gì em sẽ chia sẻ cho anh. Trân trọng.
Chào AC!
Hiện nay huyện e có chính sách mời gọi đầu tư chăn nuôi bò sinh sản, bán giống, nuôi vỗ béo bò Campuchia với quy mô lớn. Song với đó huyện cũng quy hoạch diện tích đất trồng cỏ, bắp lên đến hơn 1000 ha. Chính vì thế HTX của e, chuyên làm lúa nay tính chuyển qua thuê đất nhà nước trồng bắp số lượng lớn với mục đích ủ chua và cây tươi bán cho các hộ, doanh nghiệp nuôi bò tại huyện và phần lớn dư tìm chỗ tiêu thụ. Qua diễn đàn Agriviet, e biết nhiều công ty mua bắp ủ chua, bắp tươi... mà e liên hệ tòan ò é e...
Vậy AC nào biết thông tin, kinh nghiệm chỉ giáo giúp e, hoặc cty, doanh nghiệp nào tư vấn giúp e nhé! trân trọng..
 
Cỏ tươi thì ăn tươi.
Muốn để lâu thì làm Cỏ khô.
Bạn vặn hỏi tôi bị trệch rồi.

Cỏ ủ chua cũng không tệ. Cũng
như ăn cải luộc, cải xào, cải
sống mãi, nên có vài bữa ăn
dưa chua.

Con bò ăn cỏ ủ chua cũng như
người ăn dưa chua vậy. Bạn có
ăn dưa chua thường xuyên, thì
cũng cho bò ăn cỏ ủ chua thường
xuyên.

Muốn ủ chua để lâu, thì cũng như
làm dưa cải muối thật nhiều rồi
nén chặt, gọi là "Cải Nén." Người
ăn cải nén có ngon không, thì bò
ăn Cỏ Nén cũng thấy vậy.

Không phải tôi cố tình nói xấu
cỏ ủ chua, mà khuyên bạn đừng dại
mà ủ chua cỏ đem bán. Bạn không tin
thì cứ ủ chua vài chục tấn cỏ đi.
Bác nói vậy là ngược xu thế rồi. Nhật, Hàn và giờ cả Mã Lai... thậm chí bò Úc nhập về VN đều rất thích Bắp ủ chua. Ngoài lợi thế bảo quản được lâu thì còn giúp bò dễ tiêu hóa hơn, dễ hấp thụ hết dinh dưỡng hơn. Và Nhật, Hàn thì e tin là họ khoa học hơn chúng ta.
 
Chào AC!
Hiện nay huyện e có chính sách mời gọi đầu tư chăn nuôi bò sinh sản, bán giống, nuôi vỗ béo bò Campuchia với quy mô lớn. Song với đó huyện cũng quy hoạch diện tích đất trồng cỏ, bắp lên đến hơn 1000 ha. Chính vì thế HTX của e, chuyên làm lúa nay tính chuyển qua thuê đất nhà nước trồng bắp số lượng lớn với mục đích ủ chua và cây tươi bán cho các hộ, doanh nghiệp nuôi bò tại huyện và phần lớn dư tìm chỗ tiêu thụ. Qua diễn đàn Agriviet, e biết nhiều công ty mua bắp ủ chua, bắp tươi... mà e liên hệ tòan ò é e...
Vậy AC nào biết thông tin, kinh nghiệm chỉ giáo giúp e, hoặc cty, doanh nghiệp nào tư vấn giúp e nhé! trân trọng..
Mình cần mua cây bắp 90 ngày để làm bắp ủ chua xuất khẩu 01283808190( Trân)
 


Back
Top