MIỀN NAM Nền thủy sinh Akadama Nhật Bản

  • Thread starter ngocsau
  • Ngày gửi
N

ngocsau

Thành viên mới
#1
sử dụng để lót nền thủy sinh, nền nuôi tép cảnh rất tốt và đẹp
ĐT 0977808766 - Mr Sáu

ĐT 0977808766 - Mr Sáu
Địa chỉ: 13 nguyễn quang bích, p13, Tân Bình

Bonsai có thể sống được trên bất kỳ loại đất nào, tuy nhiên nếu muốn chúng luôn đẹp theo thời gian, phát triển tốt thì cần phải có 1 loại đất phù hợp với chúng. Chức năng của đất là giữ cho cây đứng vững trong chậu, cung cấp chất dinh dưỡng, giữ nước và không khí thường xuyên cho Bonsai. Nếu đất trữ nước quá nhiều quanh rễ, sẽ làm rễ bị úng và chết. Vì vậy đất tơi xốp và thoát nước tốt là rất quan trọng. Thực tế, đất thoát nước tốt là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất khi trồng bonsai, đặc biệt là mini. Bất kỳ hỗn hợp đất nào cũng cần phải tơi xốp, vì có như vậy mới tạo độ thông thoáng cho rễ, giúp bộ rễ phát triển tốt nhất, hấp thụ được tối ưu lượng nước và dinh dưỡng cung cấp cho cây phát triển.

Đã từ lâu, người Nhật Bản đã tìm ra được một loại đất đặc biệt để trồng, chăm sóc những kiệt tác Bonsai của họ - loại đất này được tìm thấy và khai thác từ bên dưới của lớp đất trầm tích núi lửa vài mét. Qua nghiên cứu người Nhật đã khẳng định rằng đây là lớp đất dồi dào dinh dưỡng và khoáng chất thích hợp cho việc trồng cây trong chậu cạn nhất. Đó là đất Akadama và Kanuma nổi tiếng thế giới.

Những nghệ nhân bonsai Nhật cho rằng "trồng cây bằng Akadama và Kanuma là cách tốt nhất để có cây bonsai phát triển tốt nhất"

Đa số Nghệ Nhân BONSAI hàng đầu Nhật Bản sử dụng Akadama cho những cây bonsai giá trị, chất lượng cao của họ để thúc đẩy tăng trưởng bộ rễ; cung cấp lượng nước và dưỡng chất tối ưu cho cây.
Akadama là loại đất sét đỏ có nguồn gốc là đất tro núi lửa, được sấy khô có dạng hạt sau khi được sàng ra từ bột và từ đó được tách ra riêng biệt theo từng kích cỡ lớn, vừa và nhỏ tùy theo mục đích sử dụng, thích hợp làm chất trồng với đa số các loại bonsai trồng trong chậu.

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fdungcubonsai.com%2Fpublic%2Fupload%2Fimages%2Fakdadama-10.png&hash=a1a0e0bd6257e4f1b39ccebd929db4ec


proxy.php?image=http%3A%2F%2Fchristophe.bruyere.free.fr%2Fuploads%2F1285808947.jpeg&hash=028be42af9abca33dafe02dc6ef26170


- Akadama là đất sét đặc biệt, được xử lý và nung qua ở một nhiệt độ nhất định, có hình dạng hạt, những hạt này có nhiệm vụ hấp thụ nước, chất dinh dưỡng và cung cấp cho cây hấp thụ dần dần.
- Akadama là loại đất khá mềm, hạt to có chứa nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng tốt cho cây bonsai. Giúp rễ cây thông thoáng, không bị thiếu Oxi hay bị úng, thối rễ...
 

Đối tácTop