Nên trồng dâu tây vào tháng mấy thì cây phát triển tốt nhất

Dâu tây là một giống cây ưa khí hậu lạnh, thích hợp nhất là trồng tại Đà Lạt. Thế nhưng, khi giống dâu tây chịu nhiệt được trồng thành công, các tỉnh khí hậu nóng tại hai miền bắc nam đều có thể trồng được. Tuy nhiên để tỉ lệ cây đậu trái thì bạn cần lựa chọn thời điểm trồng tốt nhất. Vậy nên trồng dâu tây vào tháng mấy thì cây sẽ sinh trưởng tốt nhất? Cùng Hạt giống Nắng Vàng đi tìm câu trả lời nhé!
nen-trong-dau-tay-vao-thang-may-1.jpg


Vòng đời của cây dâu tây là bao lâu?

Vòng đời của dâu tây từ 1-1.5 năm là tàn, nhưng trên thực tế để tăng năng suất thì vòng đời của dâu chỉ kéo dài 6-8 tháng cho 1 vụ thu hoạch. Với thời gian như vậy bạn cần tận dụng để làm sao cây cho trái nhiều nhất và đúng vào thời điểm tốt nhất.

Nên trồng dâu tây chịu nhiệt vào tháng mấy

Mặc dù giống dâu tây chịu nhiệt có khả năng thích ứng với điều kiện khí hậu nóng tốt, thế nhưng để đảm bảo năng suất thì bạn vẫn nên chọn thời gian trồng thích hợp nhất.

- Ở miền Bắc

Tháng 10 là thời điểm thích hợp nhất để trồng, cụ thể

+ Nhiệt độ không khí tối ưu 17-20 C và nhiệt độ tối thiểu giữa 4-5 độ C.

+ Độ ẩm không khí (RH) 80-90%.

+ Bức xạ mặt trời từ 8-10 giờ / ngày.

+ Lượng mưa dao động từ 600-700 mm / năm

- Ở miền Nam

Thời điểm trồng dâu tây thích hợp nhất là khoảng tháng 9-10 dương lịch. Vì thời điểm này là vào cuối mùa mưa. Độ ẩm rất thích hợp cho cây nẩy mầm. trồng dâu tây vào thời điểm này thì mức độ thành công là 90-100%.

Ngược lại, nếu đem cây dâu vể trồng vào mùa nắng nóng thì tỉ lệ cây sống sót chỉ khoảng 70%.

Dâu tây không khó trồng chỉ cần bạn biết chọn đúng thời điểm trồng dâu tây vào tháng mấy để có khí hậu thích hợp thì chắc chắn bạn sẽ có cả vườn dâu tây cho mà xem.

Nhưng lưu ý khi chăm sóc dâu tây ở khí hậu nóng

Tưới nước:

Khi cây con mới trồng thì bạn chỉ cần tưới 1 lần/ ngày. Khi cây trong giai đoạn phát triển thì tưới nước ngày 2 lần sáng tối, vì khi treo lên cao lượng nước trong chậu sẽ nhanh mất đi. Luôn đảm bảo đất trong chậu lúc nào cũng ẩm nhưng không được úng.

Bón phân:

Lúc mới trồng tuyệt đối không bón phân. Khi cây ổn định và phát triển mạnh mới cần. Các loại phân bón kích thích tăng trưởng thì không cần thiết. Những loại chất bổ sung dinh dưỡng cho cây thì nên cung cấp. Cách 1 tuần bón phân bò hoặc phân bón chuyên dụng dành riêng cho dâu tây. Bạn có thể tham khảo ở các cửa hàng cung cấp vật tư nông nghiệp nhé!

Ánh nắng:

Dâu tây là loại cây trồng cần có ánh nắng nên bạn cần đảm bảo ánh nắng cho cây. Chọn vị trí thích hợp, nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên cho cây nhất là vào buổi sáng, những cây có thể quang hợp tốt sẽ sai trái vào mùa xuân. Cây dâu càng nhận được nhiều nắng thì càng cho trái to và ngọt.

Trên đây là một số thông tin bổ ích về thời vụ trồng dâu tây chịu nhiệt. Hi vọng sẽ giúp bạn sẽ trồng thành công dâu tây và có những trái dâu tây ngon đẹp nha!

========================

Hạt giống Nắng Vàng - chuyên cung cấp hạt giống dâu tây chịu nhiệt Nhật Bản ( đen, trắng, đỏ ) các loại.

Địa chỉ: Số 90 Ngõ 176 Trương Định, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 096 522 5298

https://hatgiongnangvang.com
 

Quảng cáo

Top