Thảo luận nguyên nhân nào khiến thịt thỏ không chen được chân vào các món ăn hằng ngày của người dân

  • Thread starter hoangluanls
  • Ngày gửi
Như tiêu đề em muốn hỏi sao con thỏ hiện nay chỉ xuất hiện trong các quán ăn Nhà hàng , hoặc siêu thị thì cũng rất ít. mà ko có trong bữa ăn hằng ngày của người dân. Trong tương lai gần liệu thịt thỏ có thể phổ biến như gà và lợn hay ko
 


Không chết được. Càng ngày càng khỏe ấy. Mà cái gì cũng phải tự thân thôi. đầu ra tạm thời thì phải giới thiệu. bí thì kêu lái nhưng lại sợ lỗ? Không lỗ được. phải tìm cách hạ giá thành chứ. chỗ mình truoc nuôi thử nghiệm lấy k.n bằng t,an thì lỗ sặc máu, sau này mở trại lớn, thức ăn tự phối trộn. mỗi thỏ 3 tháng xuất chỉ tốn 30k tiền nuôi nó, bán giá thế nào cũng chẳng lỗ. thế thì tội gì không tìm cách giảm giá . Hj. Ban nói cũng có lý để cạnh tranh thì giảm giá thành để giảm giá bán. Nhưng theo như mình hiểu thì bên nước ngoài họ có khoa học phát triển công nghệ hiện đại. Tóm lại là như bác anhmytran nói là nghành chăn nuôi gà của mỹ rất rất phát triển . Nước ta có theo vài chục năm nữa cũng ko theo kịp. Vậy thì giá thành của họ chắc phải ít hơn mình. Nhiều nên giá bán. Của họ mới thấp như vậy. Nên ban nói tìm cách giảm giá thành để canh tranh có vẻ khó. Hj nhưng tất nhiên gà công nghiệp ko thể so sanh chất lương thịt với con thỏ rồi.
 


V
Không chết được. Càng ngày càng khỏe ấy. Mà cái gì cũng phải tự thân thôi. đầu ra tạm thời thì phải giới thiệu. bí thì kêu lái nhưng lại sợ lỗ? Không lỗ được. phải tìm cách hạ giá thành chứ. chỗ mình truoc nuôi thử nghiệm lấy k.n bằng t,an thì lỗ sặc máu, sau này mở trại lớn, thức ăn tự phối trộn. mỗi thỏ 3 tháng xuất chỉ tốn 30k tiền nuôi nó, bán giá thế nào cũng chẳng lỗ. thế thì tội gì không tìm cách giảm giá thành

Lạ thật, hỏi 10 người sành ăn, đã ăn qua thịt thỏ đều bảo ngon, sẽ ăn thêm nhiều lần. Chỗ của anh lạ nhỉ? Chắc nguoi dan chỉ quen gà, heo, vịt....Ngán nhỉ
Vâng chỗ mình mình thấy là như vậy. Gần đây mình có hỏi mấy ng bạn làm quản lý nhà hàng dưới hn họ bảo quán để mấy con trong lồng mà chả ai ăn
 
Chắc là người Mỹ không sành ăn?
Ở Mỹ, thành phố tôi, có đủ các tiệm ăn các
dân tộc trên thế giới. Thế nhưng thịt Thỏ
thì thỉnh thoảng mới bán vài ký trong khi
thịt Bò, Heo, và Gà lúc nào cũng tràn đầy
các quầy.

Theo bài báo này:
http://richmondstandard.com/2014/06...fficial-tells-us-stores-now-sell-rabbit-meat/

trích nguyên văn
"At a time when buzzwords like ‘organic,’ ‘local” and “sustainable’ are driving the market, rabbit is ripe for resurgence. According to SLOW Food USA, rabbit can produce 6 pounds of meat using the same amount of food and water it takes for a cow to produce only 1 pound. Not to mention the health benefits. Rabbit is a lean meat that is higher in protein but lower in calories, fat and cholesterol than many other meats, including chicken, beef and pork.”
Tôi Lược dịch:
Khi những từ sốt như: 'thức ăn sạch, đồ địa phương,'
và 'bùng phát' đang thúc đẩy chợ búa, thịt Thỏ chín
muồi cho đòi hỏi đó. Theo nguồn "Thức ăn Chậm," cùng
một lượng thức ăn chăn nuồi để có 1 ký bò thì được
6 ký thỏ. Ấy là chưa kể đến cái lợi của sức khỏe ăn
thịt Thỏ. Thịt thỏ không có mỡ, giàu đạm, và ít năng
lượng, mỡ và cô les tê rôn hơn các thịt khác như thịt
gà, bò và heo.

Theo bài báo này:
http://www.latimes.com/food/la-fo-rabbit-20140426-story.html

Chiến tranh thế giới thứ 2, thịt mang ra chiến trận,
còn ở nhà, thịt thỏ được ăn nhiều, góp phần đánh
thắng trận. Thế nhưng sau đó, thịt thỏ lùi vào sau.
Bây giờ, thịt Thỏ xem ra đang trở lại trên bàn ăn
người Mỹ. Thịt Thỏ mùi vị gần như thịt Gà, và giá
bán không rẻ. Thịt Thỏ ở Los Angeles giá hơn 10 đô
1 pound tức 20 đô 1 ký, trong khi giá thịt gà thì
chỉ bằng 1/3.

Theo khoa học, thịt Thỏ rất ít mỡ. Điều đó dẫn đến
kém ngon. Người ta thích ăn thịt có thấm mỡ. Thịt
không có mỡ cho cảm giác khô. Ăn thịt không có mỡ
không có cảm giác ăn thịt, không có cảm giác no, và
thực tế sẽ bị đói, vì ít năng lượng, có thể dẫn đến
chết đói. Điều dó không xảy ra khi ăn thịt có mỡ,
hay ăn chay. Ở chợ Mỹ, thịt mông thăn heo và bò rất
nạc, thì rẻ hơn thịt sườn là nơi có nhiều mỡ hơn.
 
Chẳng sao chú ạ. Mình đang bàn về thỏ ở VN mà, không phải ở Mĩ và bà con nuôi cũng không có ý xuất qua Mỹ đâu. Chỉ cần chú ý đến thị hiếu người tiêu dùng trong nước là được, Khách hàng mục tiêu là khác nhau, chú so sánh có hơi lạc hướng
 
nuôi thỏ khó hơn nuôi gà,thịt 1 con gà 5 nốt nhạc thịt con thỏ hết 10 nốt nhạc.tốn thời gian,công sức giá cao,ăn 1kg thỏ 200k,bằng cả ngày công.vậy nó chỉ có ở quán,nhà hàng hay đám tiệc thôi.người hàn quốc ăn cơm với thịt chó vì họ kiếm được nhiều tiền,người mỹ ăn bò bitep vì họ kiếm được nhiều tiền hơn người hàn quốc.người nuôi thỏ ăn thịt thỏ thường thôi.
 
Thói quen tiêu dùng và khẩu vị sẽ quyết định. Tôi ăn thị thỏ rồi, kể cả tiết canh nhưng không thấy ấn tượng. Không biết nếu chế biến món thỏ chà bông thì có khá hơn không ?
 

Chẳng sao chú ạ. Mình đang bàn về thỏ ở VN mà, không phải ở Mĩ và bà con nuôi cũng không có ý xuất qua Mỹ đâu. Chỉ cần chú ý đến thị hiếu người tiêu dùng trong nước là được, Khách hàng mục tiêu là khác nhau, chú so sánh có hơi lạc hướng
Không phải tôi so sánh lạc hướng,
mà là bạn không biết suy nghĩ. Bài
báo viết cho người Mỹ, nhưng khi đọc,
trông người mà nghĩ đến ta. Bạn quên
bài tôi viết ở trên, kể chuyện con thỏ
đã có ăn ở Việt Nam hơn 5 chục năm
trước, mà vẫn không thể ngoi lên được,
thì cũng như thỏ ở Mỹ thôi. Thế mới là
biết suy nghĩ. Bạn chỉ biết suy nghĩ
một hướng được chính bạn định hướng ra,
tức là nghĩ thế nào sao cho thịt Thỏ
phải là được người Việt ồ ạt đưa lên
hàng đầu, trên cả Gà, Heo, và Bò trong
vài tháng tới?

Thà bạn nghĩ "nếu bán rẻ như cho chắc
lại tranh nhau vỡ đầu ấy" thì dễ thông
cảm hơn.

Cũng theo mạch suy nghĩ ấy, bài trên tôi
chẳng đã viết, thịt thỏ có thể nuôi thành
công, giá rẻ, thì bà con ta sẵn lòng ăn
ngay đó sao? Việc có thể đó, trông chờ
ở những người yêu Thỏ như bạn làm cách
mạng, chứ những người chỉ nghĩ ngắn, chăn
nuôi con vật nào dễ bán, như tôi, thì không
có ý định nuôi Thỏ đâu.
 
Thỏ non ăn ngọt
Theo mình thấy thì chính là mọi người cứ cho Thỏđặc sản. Vậy nên, chẳng đi vào được bữa ăn hàng ngày. Đất nước mình vẫn cò nghèo lắm. Dân lấy đâu ra tiền mà ăn Đặc sản hàng tuần... Các bạn cứ thử ghé mấy quán bán thịt thỏ làm sẵn sẽ dễ hiểu hơn (180.000 - 200.000vnđ/kg móc hàm, 200.000-220.000vnđ/kg ướp sẵn gia vị). Bởi vậy, thịt Thỏ chỉ có mặt ở những bữa ăn quan trọng thôi.
 
Theo mình thấy thì chính là mọi người cứ cho Thỏđặc sản. Vậy nên, chẳng đi vào được bữa ăn hàng ngày. Đất nước mình vẫn cò nghèo lắm. Dân lấy đâu ra tiền mà ăn Đặc sản hàng tuần... Các bạn cứ thử ghé mấy quán bán thịt thỏ làm sẵn sẽ dễ hiểu hơn (180.000 - 200.000vnđ/kg móc hàm, 200.000-220.000vnđ/kg ướp sẵn gia vị). Bởi vậy, thịt Thỏ chỉ có mặt ở những bữa ăn quan trọng thôi.
Rất đồng tình cùng bạn. Do giá cao quá nên ko cạnh tranh dc với gà. Và nuôi cũng khó hơn gà nhiều
 
Rất cảm ơn bác anhmytran
thịt thỏ rất ngon, không mở, chế biến được nhiều món, nhưng ít người biết làm vì phải
qua nhiều công đoạn, ướp trên 10 loại gia vị mới ngon. MÌnh đã làm vài trăm con rồi
nay đẳ có sản phẩm thịt tho ướp sẳn đông lạnh cho ra thị trường roi, co giấy tờ hẳn
hoi đang tim người tiêu thụ nè, từ từ rồi ai cũng ăn được hết. thonau@gail.com.
 
Em thấy người nuôi thỏ bây h ,vấn đề bán ăn thì ko biết .
Nhưng nếu nuôi đc thỏ chất lượng bán cho cty dược của Nhật ở Bắc Ninh cung ko đủ cầu luôn
 
Em thấy người nuôi thỏ bây h ,vấn đề bán ăn thì ko biết .
Nhưng nếu nuôi đc thỏ chất lượng bán cho cty dược của Nhật ở Bắc Ninh cung ko đủ cầu luôn
Nhưng nuôi chất lượng là chất lượng thế nào. Ai cũng bảo tiêu chuẩn khắt khe. Ko hợp tác đc
 
ưng nuôi chất lượng là chất lượng thế nào. Ai cũng bảo tiêu chuẩn khắt khe. Ko hợp tác đc

Anh có thể liên lạc vs công ty Chiến Huy ,thỏ của họ đc công ty zip...(e quên tên rồi) đề nghị cung cấp đấy ạ.
Em cũng chỉ đọc và nghiên cứu tài liệu ,chứ chưa thực tế nuôi.
Hoặc đến taani công ty dược tìm hiểu .
Mình phải tự lăn và tìm hiểu thị trường thôi ạ .
 
Anh có thể liên lạc vs công ty Chiến Huy ,thỏ của họ đc công ty zip...(e quên tên rồi) đề nghị cung cấp đấy ạ.
Em cũng chỉ đọc và nghiên cứu tài liệu ,chứ chưa thực tế nuôi.
Hoặc đến taani công ty dược tìm hiểu .
Mình phải tự lăn và tìm hiểu thị trường thôi ạ .
Trại chiến huy ở miền nam chứ nhỉ. Nip nó hợp tác cả trại miền nam nữq cơ à
 
Để xem xét việc quảng bá và tiếp thị thịt thỏ trong đời sống, thiết nghĩ nên nghiên cứu tập quán, thói quen tiêu dùng của thế giới trước rồi vận dụng vào thực tế ở ta.
Nhà tôi được ăn thịt thỏ những năm thập kỷ 80. Vì mẹ làm ở thú y tỉnh, thú y chỉ giữ lại lục phủ ngũ tạng để nghiên cứu, làm thuốc, còn thịt thì bán rẻ cho nhân viên. Mẹ còn lấy da về làm cho tôi cái mũ như mũ Hồng quân, nhưng khá hôi vì không biết thuộc da.
Khi đó thịt thỏ chỉ kho nhạt, xào sả chứ cũng chẳng biết chế biến nhiều món.
Sau này phát hiện ra hai món đỉnh cao của thịt thỏ đó là cà ri và ruốc (chà bông) cũng vì độ nạc của thịt thỏ.
Theo tôi, các bác nuôi thỏ nên tập trung quảng bá món ruốc thỏ vì ưu thế về dinh dưỡng của thịt thỏ, đặc biệt sẽ rất thuyết phục với các bà mẹ, những người rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho những thiên thần của họ.
Chúc mọi người thành công với con vật đáng yêu như con thỏ.
 
Để xem xét việc quảng bá và tiếp thị thịt thỏ trong đời sống, thiết nghĩ nên nghiên cứu tập quán, thói quen tiêu dùng của thế giới trước rồi vận dụng vào thực tế ở ta.
Nhà tôi được ăn thịt thỏ những năm thập kỷ 80. Vì mẹ làm ở thú y tỉnh, thú y chỉ giữ lại lục phủ ngũ tạng để nghiên cứu, làm thuốc, còn thịt thì bán rẻ cho nhân viên. Mẹ còn lấy da về làm cho tôi cái mũ như mũ Hồng quân, nhưng khá hôi vì không biết thuộc da.
Khi đó thịt thỏ chỉ kho nhạt, xào sả chứ cũng chẳng biết chế biến nhiều món.
Sau này phát hiện ra hai món đỉnh cao của thịt thỏ đó là cà ri và ruốc (chà bông) cũng vì độ nạc của thịt thỏ.
Theo tôi, các bác nuôi thỏ nên tập trung quảng bá món ruốc thỏ vì ưu thế về dinh dưỡng của thịt thỏ, đặc biệt sẽ rất thuyết phục với các bà mẹ, những người rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho những thiên thần của họ.
Chúc mọi người thành công với con vật đáng yêu như con thỏ.
Rất hay đây. Ko biết làm ruốc thỏ có khó ko bác nhỉ.
 


Back
Top