Nguyên Phó Thủ tướng tâm đắc "Dự án 180 tỷ của một nông dân"

  • Thread starter repthuy
  • Ngày gửi
hongdang

hongdang

Tôi là nông dân!
#20
Trước hết, chân thành cảm ơn chủ topic đã chia sẽ bài viết này cho mọi người tham khảo.
Bài viết này được thực hiện trước khi bác Tạn qua đời (1-11-2014), và việc viết bài này không hẳn với chủ đích nói về năng xuất cây mía hay các vấn đề liên quan đến anh nông dân tên Hợp như cách mọi người nghĩ đâu ạ. Vấn đề mấu chốt của bài viết này là đề nghị Tỉnh TN gia hạn cái thời gian chuyển nhượng miếng đất cho ông Hợp.
Khi một ai đó có đủ tiềm lực để đầu tư cho hàng ngàn ha đất như vậy mà các bác vẫn nghĩ họ sẽ chỉ trồng mía thôi sao? Nó sâu xa hơn rất rất nhiều những gì chúng ta có thể cảm nhận được, vì vậy theo ngu ý của tôi, đây là một gợi ý cực hay cho những người khát khao làm giàu từ nông nghiệp với thật nhiều đất đai: Hãy nghĩ cách để sở hữu một dự án một cách hợp pháp và khả thi như người nông dân Hợp này mà không phải tốn nhiều thời gian, tốn tiền loppy, xin xỏ... với tôi, đây mới là điều đáng nể và học hỏi!
Trân trọng!
Xin nói thêm: Hai người đàn ông trong hình cùng với bác Tạn không phải là nông dân, mà họ có thể là người của Công ty Mía đường Tây Ninh!?
 

vanhieutn

vanhieutn

Nhanong.Com
#21
ông Hợp này chủ của cty cao su đó bạn , ai ở khu vực gần Tây Ninh chắc sẽ biết.
 
hongdang

hongdang

Tôi là nông dân!
#22
Ok, mình biết lão này mà. Lão ấy thu nhập hàng tỷ/ngày từ mủ cao su mấy năm trước
 
G

Gialiem

Guest
#25
Toi cam Nhan duoc cai gi dang sau Bac Hop..va uot gi nhung nguoi nong dan nhu chung ta co duoc mot Chuc ba mia nhu bac hop thi do kho lam nhi..bao gio cho den bao gio.....?...?..
 
T

tieudien

Thành viên gắn bó
#26
v/đ nêu ra chưa đầy đủ, nên đọc nghe ngọt như đường. thực ra sau cái ngọt ấy cũng lắm cái đắng.
chỉ cần 1 cái can thiệp vớ vẩn có thể làm đổ vỡ cả công trình to, kiểu như chậm gia hạn thuê đất, hay chậm cấp nước. việc trồng mía mà thiếu nước thì khó nói đến năng suất cao. chưa kể nhà máy gây khó dễ chút là thiệt hại lớn.
người ta bảo mía có thể đạt năng suất hàng trăm tấn/ha, vậy mà nói 65 t/ha đã thấy cao, chứng tỏ trình độ nông nghiệp của ta quá kém. vậy thì làm sao s/x đường có lãi được. rõ là căn nhà hỏng từ móng
 
Gia Mẫn

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#27
mía là cây trồng chủ lực của tỉnh,đem lại hiệu quả kinh tế rất cao cho doanh nghiệp mía đường ,còn nông dân trồng mía của tỉnh sắp bán đất trả nợ hết rồi.nhà mình trồng 10ha mía năm nào cũng phải tới tháng 2 âm lịch mới được nhà máy cho chặt,cây mía 4 thang cuối vụ không có một hạt mưa,khô như cây củi vậy mà mang đến nhà máy thử chử đường có ?? 8 chử ???.lỗ 180tr mùa nông này..hiazzz. khi nào nông dân quê mình mới giàu lên nổi.
Cách đây 3 ngày có xem thời sự đưa tin về người dân trồng mía ở Gia Lai.Họ nhập mía cho cty,nhưng cty lại đưa đường thô cho dân để trừ nợ,rồi nông dân lại bán lại đường cho cty để lấy tiền,cuối cùng bị ép giá và người nông dân vẫn là cái mỏ đầy tiềm năng để '' bọn nó'' khai thác và hưởng lợi.
Vãi cho nền nông nghiệp nước tôi...
 

Đối tác


Top