Hỏi đáp Nhờ tư vấn về Vi Sinh EM

#1
Chào các bạn, mình là thành viên mới, rất mong được giao lưu và học hỏi cùng các bạn
Mình cần tư vấn sử dụng chế phẩm sinh học EM . Mình đang thử nuôi trùn chỉ . Đọc trên các trang hướng dẫn nước ngoài họ hướng dẫn ủ thức ăn cho trùn chỉ bằng EM4 . Mình tìm mua vi sinh EM ở VN có rất nhiều loại nên ko biết chọn thứ nào phù hợp . dùng ủ phân hữu cơ (gà , bò , rau )

Cho hỏi thêm probiotcs kich thich tăng trưởng cho trùn thì dùng loại nào thích hợp

Rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn,các anh chị , xin cảm ơn các bạn nhiều!
 

EbooksHunter

Nhanong.Com
#2
Trang này bày cách làm EM sơ cấp với bokashi, anh có thể tham khảo http://www.hawaiihealingtree.org/how-to-make-your-own-em-1-inoculant-and-bokashi/. Riêng về nuôi trùn bằng rác đã ủ qua EM thì tôi đã thử (với EM tự chế trên) và kết quả là trùn chết sạch vì môi trường rác ủ có tính acid cao. Tôi nghĩ trong quá trình ủ hoai rác bằng EM có thể thêm vào các vật liệu chứa Ca giã nhuyễn như vỏ sò, vỏ trứng chẳng hạn để hạn chế bớt môi trường acid của nó. Vì chán cảnh đi làm thuê nhiều năm nên giờ tôi nghỉ ở nhà tìm tòi mấy cái trồng trọt này để cho vui và cái đề nghị trên chỉ là về lý thuyết thôi, chưa thử bao giờ, nếu như có cao nhân nào đã thử và thành ông thì rất mong được học hỏi.
Còn đây là cách làm vi sinh vật bản địa có lợi http://www.diendancacanh.com/thread...uan.61638/?s=de5ef9d9329accc475e01fe5900c904d, tôi cũng thử qua và thấy nó khử mùi hôi rất tốt, nếu được anh có thể tìm hiểu thêm biết đâu nó có ích
 

Bài viết có nội dung tương tự