Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống tưới phun mưa tự động

  • Thread starter letuan91
  • Ngày gửi
letuan91

letuan91

Lữ khách
#1
Với những ưu điểm vượt trội của hệ thống tưới tiêu, hệ thống tưới phun mưa tự động đang được đánh giá là một giải pháp tự động tối ưu trong nông nghiệp và được áp dụng khá rộng rãi ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.

luu-y-khi-lap-he-thong-phun-mua-DD.jpg

Lắp đặt hệ thống phun mưa tự động

Là một ứng dụng đã được thế giới áp dụng lâu và rộng rãi đặc biệt là ở những nước có nền nông nghiệp phát triển, nên phương pháp tưới phun mưa tự động đang được người Việt Nam học hỏi và triển khai rất sâu rộng vì những lợi ích và hiệu quả mà hệ thống tưới phun mưa tự động mang lại rất rõ ràng và cụ thể.

Đây là một giải pháp tự động tối ưu trong nông nghiệp nhưng khi lắp đặt và sử dụng bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau để việc lắp đặt và sử dụng hệ thống tưới phun mưa của bạn vận hành tốt và mang lại hiệu quả.1. Hệ thống tưới phun mưa chỉ hoạt động hiệu quả khi đảm bảo được sự đồng bộ.

Để đảm bảo được sự đồng bộ trong hệ thống tưới phun mưa tự động bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:: kiểu, loại vòi phun, áp lực nước, và đường kính vòi phun. Ngoài ra, cách bố trí khoảng cách giữa các vòi phun, độ cao và hướng đặt vòi, hướng gió …. ảnh hưởng rất lớn đến sự phân bố hạt mưa. Diện tích tưới thường có hình tròn; vì vậy, các vòng tròn phun của các vòi phải chờm lên nhau để đảm bảo sự phân bố đều khi tưới.

2. Cách bố trí vòi phun mưa

cach-lap-voi-phun-mua-1.jpg

Cách bố trí vòi phu mưa

Trong thực tế thường sử dụng 3 kiểu bố trí:

– Hình tam giác: Vòi phun đặt tại các đỉnh hình tam giác.

– Hình chữ nhật: Vòi phun đặt tại các đỉnh hình chữ nhật.

– Hình vuông: Vòi phun đặt tại các đỉnh hình vuông.

3. Lắp đạt đường ống dẫn nước cho hệ thống tưới phun mưa.

Đường ống dẫn nước của hệ thống tưới phun mưa bao gồm: đường ống dẫn chính, đường ống dẫn phụ, đường ống nhánh … Các ống dẫn trước khi lắp đặt cần kiểm tra không bị bẹp, nứt, vỡ, thủng là đảm bảo yêu cầu.

4. Cách đặt bơm cho hệ thống tưới phun mưa.

Máy bơm đặt ở gần nguồn nước, ở địa điểm thuận tiện (trung tâm của vùng cần tưới, thuận tiện cho việc lắp đặt và chăm sóc, bảo vệ…) và nên lắp ở vị trí nằm ngang.

Khi lắp các vòi phun cần chú ý chọn vị trí ống có tình ổn định cao và ít đoạn cong nhất .Đảm bảo diện tích cần tưới có hiệu quả nhất. Khi bố trí đường ống sao cho không ảnh hưởng đến các khâu canh tác khác như cày bừa, chăm sóc, thu hoạch…)

Bạn đọc cần phải hết sức lưu ý những điều mà chúng tôi đã chia sẻ, đặc biệt là với những ai đang có ý định lắp đặt hệ thống tưới phun mưa tự động cho hệ thống vườn của gia đình.

Chúc bạn đọc sẽ có một hệ thống tưới phun mưa tự động thật hiệu quả cho quá trình sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

>>> Ưu và nhược điểm của hệ thống tưới phun mưa tự động

>>> Đặc điểm cấu tạo của hệ thống tưới phun mưa tự động
 

Đối tác


Top