Những vấn đề quan trọng cần phải biết nếu không muốn gặp rủi ro trong cách trồng nấm bào ngư

  • Thread starter PhoiNamViet
  • Ngày gửi
Thành công từ nghề trồng nấm bào ngư do rất nhiều yếu tố quyết định và yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng chính là kỹ thuật trồng nấm bào ngư. Có rất nhiều bài viết chia sẻ về cách trồng nấm bào ngư, bà con cần phải tìm hiểu thật kỹ để cập nhật cho bản thân nhiều kinh nghiệm trồng nấm bào ngư. Ở bài viết này sẽ tiếp tục gợi ý cho bà con cách trồng nấm bào ngư hiệu quả nhất khi đã tìm được điểm cung cấp phôi nấm bào ngư chất lượng.

qxoW8gZ.jpg

1. Vấn đề dựng nhà trồng nấm bào ngư

- Bà con nên sử dụng chất liệu lá khi dựng nhà trồng nấm vì chất liệu này cực kỳ phổ biến ở các vùng nông thôn, sẽ không tốn kém cho bà con khi trồng nấm bào ngư. Đặc biệt nhất vẫn là chất liệu này sẽ giúp cho không gian trong nhà trồng nấm luôn mát mẻ, độ ẩm được giữ hiệu quả hơn.

- Bà con nên sử dụng thêm lưới phủ quanh vách nhà để giúp không cho các tác nhân gây hại từ bên ngoài không thể xâm nhập vào.

- Khi đặt bịch phôi nấm trong nhà trồng nấm, bà con phải đặt ở nơi đảm bảo không có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào gay gắt vì sẽ dễ làm chết phôi nấm bào ngư. Ngoài ra cũng tránh để nơi có mưa tạt thẳng vào bịch phôi nấm, tránh nơi gió thổi mạnh vào bịch phôi.

2. Vấn đề tưới nước cho nhà trồng nấm bào ngư

Chúng ta có thể dùng máy phun sương – cách này rất được khuyến khích trong nhiều bài viết hướng dẫn cách trồng nấm bào ngư vì để tránh tình trạng như lượng nước phun tưới không đồng đều ở các khu vực trong nhà trồng nấm, tránh mất thời gian trong việc tưới tiêu đối với những trang trại lớn, tránh tình trạng tưới nước sai kỹ thuật làm chết phôi nấm.

Nếu trang trại nhỏ không cần thiết phải lắp máy phun sương hay do bà con không có điều kiện lắp máy phun sương, chúng ta có thể tự tay tưới nước.

*** Kỹ thuật tưới nước bắt buộc phải tuân thủ đó là không được tưới thẳng nước vào trong miệng bịch phôi nấm vì có thể gây chết phôi nấm. Chỉ tưới quanh vỏ bịch phôi nấm, tưới lên nền nhà và vách nhà để giúp giữ ẩm cho nhà trồng nấm.

*** Tham khảo nơi bán phôi nấm bào ngư chất lượng: https://medium.com/@phoinamviet/die...xam-chat-luong-gia-re-tai-tp-hcm-17ee3eb0994d

3. Gợi ý cho người trồng nấm nơi bán phôi nấm bào ngư chất lượng và uy tín

gIp7cnD.jpg

Trang trại Phôi Nấm Việt từng được thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng bằng khen, đây là trang trại có quy mô lớn tại miền Nam, từng tham gia rất nhiều buổi hội thảo chia sẻ về kinh nghiệm trồng nấm tại nhiều đại học danh tiếng như ĐH Nông Lâm, ĐH Cần Thơ, ĐH Bách Khoa… Do đó, khi bà con đã mua phôi nấm bào ngư tại trang trại Phôi Nấm Việt, chúng ta sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng phôi nấm.

- Giá cả chỉ 3900 đồng/bịch – trọng lượng lên đến 1,4 kg/1 bịch.

- Bà con sẽ được tư vấn mọi cách trồng nấm bào ngư, giải đáp những thắc mắc trong suốt thời gian trồng nấm.

- 1 đổi 1 trong 10 ngày, cam kết thuần chủng hoàn toàn, khả năng hình thành quả thể tỉ lệ cao.

A7Bn9oj.jpg

Liên hệ mua hàng:

TRANG TRẠI PHÔI NẤM VIỆT

Địa chỉ sản xuất: 331 Bàu Lách, Ấp 4, xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP.HCM.

Email: phoinamviet@gmail.com

Hotline: 0937.342.675 (Anh Phương).
 
Back
Top