Nun 2074 tại sao lại được coi là giống ớt tốt nhất hiện nay

minhhue

Lữ khách
#1
Chào các bạn! thời gian qua có rất nhiều bạn gọi điện hỏi mua giống ớt chỉ thiên Nun 2074 và hỏi tôi một số kỹ thuật, cũng như cách chăm sóc , thu hoạch, năng xuất giống,
Hôm nay tôi viết bài "Nun 2074 tại sao lại được coi là giống ớt tốt nhất hiện nay" để trả lời tất cả những vướng mắc đó của các bạn, mong các bạn đọc kỹ để tránh việc tôi phải trả lời thắc mắc của các bạn quá lâu trên điện thoại. Chúc các bạn thành công trong quá trình canh tác giống ớt này.
Nếu bạn nào muốn hỏi và cần được hướng dẫn thêm vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, Tôi sẽ trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất.
Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giống ớt này và quy trình canh tác của nó.
1. NUN 2074 LÀ ỚT CHỈ THIÊN HAY ỚT CHỈ ĐỊA:
Nun 2074 là giống ớt chỉ thiên chứ không phải là ớt chỉ địa. Chỉ thiên nghĩa là chỉ lên trời, Chỉ địa là chỉ xuống đất.


2. ỚT CHỈ THIÊN CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ KHÁC VỚI CÁC GIỐNG ỚT CHỈ THIÊN KHÁC.
- Ớt chỉ thiên Nun 2074 Là giống ớt có khả năng đậu trái cao, Tôi đã trồng nhiều loại trên một ruộng để so sánh và thấy chưa có giống nào sai như vậy, Khả năng đậu trái rất cao, cả trong điều kiện thời tiết bất thuận. Khả năng chống chịu bệnh xoăn lá cao, Khả năng chống chịu bệnh héo xanh tốt, Khả năng chống chịu bệnh thán thư trong mùa mưa ở mức trung bình. Để có thể hạn chế bệnh thán thư xuất hiện và làm ảnh hưởng lớn đến năng suất ớt. Nhà nông cần phun thuốc chống thán thư giai đoạn trái xanh.


Đây là Nun 2074 Đây không phải là Nun 2074

3. ỚT CHỈ THIÊN NUN 2074 ĐƯỢC THU MẤY LỨA:
- Ớt chỉ thiên Nun 2074 thu được nhiều lứa / 1 lần trồng
VD; Tôi gieo hạt đầu tháng 9DL sau 20-30 ngày thì đem ra trồng. Đầu tháng 12 thu hoạch lứa 1, đến đầu tháng 3 tiếp tục thu hoạch lứa 2, đầu tháng 6 thu hoạch lứa 3......
Nếu để tiếp cây vẫn cho trái nhưng sau mỗi lần thu hoạch chúng ta cần bón bổ sung dinh dưỡng cho cây thật tốt thì mới cho trái to và năng xuất tốt, Nếu dinh dưỡng không tốt trái nhỏ, cây nhanh tàn, màu quả sẫm không đỏ tươi. Thông thường tôi hay để thu hoạch đến lứa thứ 3 thì kết thúc 1 mùa trồng ớt.
4. BÓN LOẠI PHÂN NÀO THÍCH HỢP NHẤT CHO ỚT.
Có rất nhiều loại phân có thể sử dụng được cho ớt nhưng để bón cho cây cho trái đẹp thì nông dân cần sử dụng NPK tổng hợp VD hiện nay tôi đang dùng phân bón khánh sinh loại 14-8-6, hoặc đầu trâu loại 20-10-15, Loại phân này giúp cây xanh bền cho trái đẹp.
5. KHI NÀO TRỒNG ỚT THÌ BÁN ĐƯỢC GIÁ CAO.
Ở miền nam thì tôi không biết nhưng ở miền bắc ớt trồng vụ đông bán tốt hơn vụ hè, Thời điểm gieo hạt nên bắt đầu từ tháng 7DL. Khi miền trung ngập lụt bước vào mùa mưa thì miền bắc giá ớt sẽ cao. Năm nào thời tiết không có biến động lớn nghĩa là không có chuyện ngập lụt, Miền trung không bị ngập lụt, Họ trồng được nhiều ớt thì giá ớt sẽ dao động 20-25 nghìn đ/kg. Còn nếu miền trung bị ngập lụt nhiều như năm 2016 thì giá ớt sẽ biến động rất lớn. Đây là kinh nghiệm rất hay cho những người làm nông nghiệp mà các bạn nên lưu ý bởi chỉ có tôi mới chia sẻ với các bạn vậy thôi.
6. BẠN CÓ THỂ MUA GIỐNG ỚT NÀY Ở ĐÂU:
Bạn có thể tìm mua giống ớt này ở đây hoặc bấm vào liên kết dưới đây
hatgionganphu.blogspot.com