Nuôi gà sạch để xuất khẩu

Ông Nguyễn Minh Kha là một trong những chủ trang trại nuôi gà công nghiệp của Đồng Nai đi tiên phong trong việc nuôi gà sạch đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Ông đã chuẩn bị sẵn sàng để từ nay đến cuối năm sẽ có những lô gà đầu tiên xuất khẩu sang thị trường khó tính này.

Nuôi gà sạch

Với mong muốn sản phẩm gia cầm có cơ hội xuất khẩu, hơn 2 năm trước ông Nguyễn Minh Kha đã ngừng nuôi gia công cho một công ty nước ngoài, chuyển sang tham gia chuỗi liên kết sản phẩm sạch hướng đến thị trường xuất khẩu do một công ty Nhật Bản đầu tư. Ông đã mạnh dạn chuyển đổi gần 30 trại gà sang quy trình chăn nuôi mới, dù nuôi gà theo tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản vất vả hơn hẳn. Từ khâu thức ăn đến quá trình chăn nuôi đều có quy chuẩn chặt chẽ hơn, nhất là việc sử dụng các loại chất kháng sinh theo hướng giảm tối đa; trong cám không có chất vàng da, giai đoạn cuối không được sử dụng kháng sinh để cho ra sản phẩm thịt sạch.

images1417538_6_nghien_cuu.jpg
Ông Nguyễn Minh Kha đang phân tích sự khác biệt giữa thịt gà nội địa và gà nhập khẩu.

Theo ông Kha: “Tuy nuôi theo tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản có yêu cầu khắt khe hơn hẳn, nhưng người chăn nuôi Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được”.

Khi sản phẩm gia cầm của Việt Nam đạt chuẩn xuất khẩu vào được thị trường khó tính trên thì cũng đồng nghĩa với việc mở ra cơ hội tốt cho sản phẩm chăn nuôi Việt Nam tham gia thị trường xuất khẩu rất giàu tiềm năng này. Đây cũng là hướng đi góp phần xây dựng uy tín về chất lượng cho sản phẩm chăn nuôi nội địa, một trong những yếu tố sống còn khi ngành chăn nuôi bước vào hội nhập.

Chủ động hội nhập

Thời gian qua, gà nội địa chịu áp lực rất lớn trong việc cạnh tranh với gà nhập khẩu giá rẻ. Có giai đoạn người chăn nuôi phải gồng mình chịu lỗ vì gà nhập khẩu tràn sang chiếm lĩnh thị trường.

Không ồn ào, ông chủ trang trại này luôn chủ động ứng dụng cái mới này bằng cách làm của mình đang khẳng định, gà nội vẫn có cơ hội cạnh tranh khi bước vào sân chơi toàn cầu, tuy bước khởi đầu không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Những lứa gà đầu tiên nuôi theo tiêu chuẩn Nhật Bản của trang trại ông vẫn tiêu thụ tại thị trường nội địa do vướng ở khâu thú y. Đây là khó khăn không nhỏ cho doanh nghiệp và cả người nông dân trong chuỗi chăn nuôi sạch này. Ông Kha chia sẻ: “Thời gian qua, các cơ quan chức năng rất tích cực trong việc giải quyết về mặt chính sách, thủ tục để mở cửa cho gà nội xuất khẩu được sang thị trường Nhật Bản. Đến nay, hầu như mọi vấn đề về thủ tục đã cơ bản được giải quyết. Phía trang trại cũng đang tích cực hoàn thành phần thủ tục của mình để sớm có những lô hàng được xuất khẩu”.

Không chỉ tập trung vào thị trường xuất khẩu, việc cạnh tranh ngay tại thị trường nội địa cũng được ông chủ trang trại chăn nuôi với quy mô lớn này rất quan tâm. Theo ông Kha: “Nhờ đầu tư mạnh từ khâu con giống đến hệ thống trang trại theo dây chuyền chăn nuôi có công nghệ tiên tiến, hiện gà của trang trại có giá thành tương đương với nhiều nước trên thế giới”. Điều mà ông chủ trang trại này mong muốn là Nhà nước có chính sách hỗ trợ thiết thực, tạo môi trường minh bạch để người chăn nuôi trong nước nắm bắt tốt những cơ hội khi bước vào hội nhập.

Lê Quyên
Nguồn: www.baodongnai.com.vn
----------------------------------------------------------------
P/s: Có ACE nào khu vực gần đây không ạ!? hay có ai nghe nói gì về Ông chủ này không?
 
Nếu có chính sach, và có động lực của cơ quan nhà nước thì vấn đề "sạch" không khó. Như mình nuôi cũng chỉ an bap lúa, vacxin định ki, và k có chất khác, vạy có gọi là gà sạch không ta? Kkk
 
Nếu có chính sach, và có động lực của cơ quan nhà nước thì vấn đề "sạch" không khó. Như mình nuôi cũng chỉ an bap lúa, vacxin định ki, và k có chất khác, vạy có gọi là gà sạch không ta? Kkk
Thời buổi bây giờ dân chúng "Phố thị" ăn đùi gà MỸ, hàng bên anh "bạn hàng xóm" đầy các hàng quán thì cái này vui thấy 10 ông trời luôn:Huh::Huh::Huh:, không biết có bị báo với chí nó đè không nữa:Haha::Haha::Haha:
P/s: Nuôi nông hộ với bắp lúa như trên thì...cái này Loan test được á, hihihi chuyên gia ăn thịt gà :Dapdau::Dapdau::Dapdau:
 
Trồng cỏ nuôi bò+phân bò nuôi giun+giun để nuôi gà+phân giun phân gà lại dùng để bón cho cỏ.tạo thành một vòng khép kín vừa sạch lại tốt cho mỗi trường.
Giun quế giống thanh hóa kính chào bà con.Bà con nếu ai quan tâm liên hệ
01674 666 566
Gặp minh để đc tư vấn trao đổi kỹ thuật trong chăn nuôi.
Thân !
 
Trồng cỏ nuôi bò+phân bò nuôi giun+giun để nuôi gà+phân giun phân gà lại dùng để bón cho cỏ.tạo thành một vòng khép kín vừa sạch lại tốt cho mỗi trường.
Giun quế giống thanh hóa kính chào bà con.Bà con nếu ai quan tâm liên hệ
01674 666 566
Gặp minh để đc tư vấn trao đổi kỹ thuật trong chăn nuôi.
Thân !
Quảng cáo nhanh qúa, làm mh này chưa mà nói hay vạy
 
Trồng cỏ nuôi bò+phân bò nuôi giun+giun để nuôi gà+phân giun phân gà lại dùng để bón cho cỏ.tạo thành một vòng khép kín vừa sạch lại tốt cho mỗi trường.
Giun quế giống thanh hóa kính chào bà con.Bà con nếu ai quan tâm liên hệ
01674 666 566
Gặp minh để đc tư vấn trao đổi kỹ thuật trong chăn nuôi.
Thân !
Nông nghiệp sạch , đặc biệt là nghề nuôi gà sạch hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn và một trong những giải pháp mà bà con chúng ta chọn là mô hình khép kính Bò + trùn + gà ... Phân giun , phân gà thì bà con ta lại dùng để bón cho cỏ tạo thành một vòng khép kính vừa sạch , tốt cho môi ( chữ mỗi của thằng quảng cáo trên viết vội làm mất điểm rồi nhé ) trường . Giun quế giống thanh bình là nơi cung cấp con giống uy tín và chất lượng nhất miền bắc . Là nơi đi đầu công nghệ kỹ thuật nuôi giun sạch nói riêng và nghề nuôi gà nói chung .
Vậy ai đang và sẽ có dự định nuôi giun quế xin gọi đến số điện thoại 01674 666 566 để được tư vấn trao đổi kỹ thuật miễn phí - Gặp minh .
Thân !
 
Không biết gà sạch nói ở trên là dạng gà dai hay là gà cn, nếu là gà cn chắc rất khó cạnh tranh với người ta, và giá tháp thi nuôi nông hộ cỡ 1k chắc k có lời qúa
 
Cái gì ngon ngọt thì xuất khẩu cái gì bị loại thải thì bà con ta dùng tạm, âu cũng là con gà! 30 trại gà công nghiệp chuyển từ... sang công nghệ mới ít hóa chất(thuốc thú ý) cái còn tồn thì đã̉ có bà con ta lo. Chúc bác chủ chuỗi trại thành công với con gà giá trị cao hơn gà công nghiệp công nghệ cũ!
 
Em có thắc mắc là thực ra việc triển khai nuôi gà trong chuồng kín là một ngành mà việt nam mình không có lợi thế. Nên giá con gà nuôi theo phương thức này ở việt nam mình chắc chắn sẽ không rẻ (đang bị chê đắt so với nước khác) lại dính nhiều vụ về vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Mà tại sao nhật lại chọn việt nam chứ không phải các nước khác của đông nam á?

Nếu các bác là nhà nhập khẩu thì có lẽ chẳng bao giờ các bác nghĩ đến chuyện chọn việt nam làm đối tác! Giá thì không rẻ, chất lượng sản phẩm thì không tin tưởng lắm, năng lực đối tác thì chỉ mới nuôi gia công? Quả là nghi vấn và khó hiểu? Thông tin thì bài báo đưa ra cực kỳ mập mờ!

Em nghĩ nhiều khả năng là bác này chuyển chủ nuôi thuê thôi! Thay vì bác nuôi thuê cho các doanh nghiệp đang hoạt động ở VN, bán ra ở nội địa thì bác chuyển sang nuôi thuê cho doanh nghiệp nhật bản. Xuất hàng sang nhật bản. Giá nuôi thuê thì mấy năm nay doanh nghiệp trong nước trả bèo quá nên ai nuôi gia công cũng nản. Hi vọng bác ý có được hợp đồng tốt
 
Gà của mỹ nhập vào Việt nam là gà bẩn à mà gà sạch của Việt nam ta cạnh tranh đc với gà mỹ. Trừ khi gà của ông này ko phải là gà công nghiệp mà là 1loại giống gà khác như gà gi, gà mía, gà lai chọi ... Nếu là công nghiệp lông trắng thì ko có cửa cạnh tranh với gà của mỹ. Trừ khi gà mỹ là gà ko sạch
 
Tôi thấy nuôi gà sạch để cạnh tranh với gà ngoại thì chỉ có gà thả vườn rộng + giống tốt . Mà giống tốt nhất tôi nghĩ là gà được cho lai giữa '' gà trống công nghiệp lông trăng
3111.jpg


với gà mái nòi rặc ( lông khét màu ) trên tỉ lệ 2 trống / 15 mái .

ga-mai-1.jpg


SẼ CHO RA SẢN PHẨM LÀ GIỐNG GÀ LAI NHƯNG CÓ ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI HƠN TẤT CẢ CÁC GIỐNG GÀ HIỆN CÓ .
 
Gà móng đỏ là gà gì ? Cạnh tranh nổi ko , mà nghe nói gà móng đỏ nước ngoài nó ngon hơn gà trong nước thì phải . Tại mình xem mấy thằng đi ăn ở nước ngoài quay lại nên nghĩ thế .
Ngoài gà công nghiệp lông trắng và lông màu của nước ngoài ra thì ko sợ giống gà nào có thể cạnh trạnh với giống gà địa phương ta đc. Vì sao. Cứ cho là gà móng đỏ của nước ngoài ngon hơn của ta nhiều đi nhưng so sánh về sản xuất thì gà móng đỏ có thời gian sinh trưởng lâu hơn gà công nghiệp dẫn đến năng xuất sẽ ít dẫn tới giá thành cao. Mà cao thì dân Việt nam ta có ăn nổi ko. Với lại gà ngon thì dân của họ ko biết thưởng thức hay sao. Từ năng xuất thấp, sản lượng ít rồi lại đáp ứng nhu cầu của đất nước họ nữa vậy thì còn gà móng đỏ đâu mà xuất khẩu sang việt nam ta.cho nên gà viêt nam chỉ sợ gà công nghiệp lông trắng của nước ngoài thôi.hjhj
 
Back
Top