Nuôi gà ta sạch truyền thống, cho mẹ nuôi con!

  • Thread starter QuynhLaoDai
  • Ngày gửi
Chào các anh/chị cao nhân trong hội chăn nuôi gà.
Sau mấy năm bôn ba ở tphcm. Nay em đã quay về quê Đồng Nai để theo đuổi đam mê từ thuở nhỏ là nuôi gà.
Ý tưởng ban đầu là em sẽ chọn lọc và nuôi khoản 100 gà mái đẻ, sau đó để gà mẹ ấp rồi dẫn con khoản 2 tháng thì tách mẹ cho gà con tự lên chuồng hoặc lên cây ngủ (hồi nhỏ em nuôi gà vẫn để gà tự sinh hoạt như vậy thấy gà rất khỏe, ít bệnh). nhà em có khoản 7000m2 trồng chôm chôm, Thức ăn cho gà giai đoạn 1 tháng tuổi là cám thực phẩm, sau đó chuyển dần qua bắp, bã hèm rượu, lúa và thức ăn tự nhiên trong vườn.
Em đang phân vân là nếu em nuôi khoản 100 gà mái, mỗi tháng xuống ổ khoản 25 đàn gà con. Mỗi gà mái 3-4 tháng xoay vòng đẻ lại thì liệu có khả thi cho mức thu nhập 15-20tr/tháng hay không, với gà nuôi tự nhiên như vậy thì giá 130-150k/kg thì liệu có phù hợp ?Và nếu nuôi thả tự nhiên với số lượng như vậy thì gà có dễ bị bệnh không?
Em mới vào nghề, cũng vì đam mê gà từ nhỏ, và cũng muốn tạo ra sản phẩm tự nhiên cho người tiêu dùng nên còn đang bỡ ngỡ và phân vân nhiều vấn đề. Anh/chị nào có đánh giá hoặc ý tưởng tương tự thì góp ý giúp em với ạ! Em xin chân thành cảm ơn!
 


Đồng Nai bạn ở chỗ nào, mình Xuân Lộc. Nuôi kiểu đó rất cực, khó kiểm soát bệnh tật, thất thoát nhiều. Mà gà nuôi kiểu đó giá cao cũng chỉ 110k/1kg thôi bạn. Dùng máy ấp thì thương lái nó ép giá xuống liền mặc dù chăn thả tự nhiên, ngủ cây
https://agriviet.com/attachments/up...=312386&hash=62a4ba7311e52a9ceff0ca043fa14ec3
Diễn đàn agri này úp hình quá rắc rối
 

File đính kèm

  • IMG_20180110_071758.jpg
    IMG_20180110_071758.jpg
    1.008 KB · Lượt xem: 68
100 gà mái nuôi kiểu truyền thống là chạy tụt ...quần. Giá hiện nay 110k/kg.
Gà thịt nuôi kiểu này thịt ăn rất thơm ngon. Nuôi ít thì ko đủ bán, nuôi nhiều thì bệnh ko chịu nổi. Chia số lượng nhỏ ra nhờ các hộ gần xa nuôi tiếp, mỗi người gánh <5 con gà mái. Còn vai trò của bạn lúc này sẽ là chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc điều hành cho các hộ đó.
 
Đồng Nai bạn ở chỗ nào, mình Xuân Lộc. Nuôi kiểu đó rất cực, khó kiểm soát bệnh tật, thất thoát nhiều. Mà gà nuôi kiểu đó giá cao cũng chỉ 110k/1kg thôi bạn. Dùng máy ấp thì thương lái nó ép giá xuống liền mặc dù chăn thả tự nhiên, ngủ cây
https://agriviet.com/attachments/up...=312386&hash=62a4ba7311e52a9ceff0ca043fa14ec3
Diễn đàn agri này úp hình quá rắc rối
Mình cũng ở Xuân Lộc, xã Bảo Hòa. Gà trong hình của bạn nhìn giống gà công nghiệp thả vườn vậy. Mình thấy gà ngủ cây sức đề kháng cao, ít bệnh mà bạn. Mình nuôi xong sẽ bán trực tiếp cho khách hàng luôn chứ không muốn qua thương lái đâu!
 
100 gà mái nuôi kiểu truyền thống là chạy tụt ...quần. Giá hiện nay 110k/kg.
Gà thịt nuôi kiểu này thịt ăn rất thơm ngon. Nuôi ít thì ko đủ bán, nuôi nhiều thì bệnh ko chịu nổi. Chia số lượng nhỏ ra nhờ các hộ gần xa nuôi tiếp, mỗi người gánh <5 con gà mái. Còn vai trò của bạn lúc này sẽ là chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc điều hành cho các hộ đó.

Ý này nghe có lý nhỉ! Nhưng vấn đề đặt ra là gửi nhà mấy con vậy thì khó kiểm soát về chất lượng và hao hụt, mình thì lấy chất lượng làm đầu. mà mình thấy gà ngủ cây có vẻ ít bệnh mà bạn! với lại mình cho ăn thức ăn lên men ủ hèm nghe nói gà cũng ít bị bệnh lắm thì phải?
 
Chi tiết ntn thì tự bạn ứng biến theo hoàn cảnh thôi. Gà ngủ cây hay ngủ ở đâu vẫn chết như thường. Bạn kiểm soát thức ăn tốt nhưng làm sao kiểm soát hết môi trường xung quanh?
Bạn bán cho người ta gà con, làm hợp đồng thu mua lại gà thịt, chi tiết thì tự tính đi. Chia nhỏ để nhiều người nuôi qui mô càng nhỏ sẽ hạn chế rủi ro càng ít.
 
Chi tiết ntn thì tự bạn ứng biến theo hoàn cảnh thôi. Gà ngủ cây hay ngủ ở đâu vẫn chết như thường. Bạn kiểm soát thức ăn tốt nhưng làm sao kiểm soát hết môi trường xung quanh?
Bạn bán cho người ta gà con, làm hợp đồng thu mua lại gà thịt, chi tiết thì tự tính đi. Chia nhỏ để nhiều người nuôi qui mô càng nhỏ sẽ hạn chế rủi ro càng ít.
Mình sẽ tìm hiểu thêm về gợi ý của bạn! Cảm ơn bạn đã góp ý nhé!
 

Vườn rộng như vậy mà nuôi kiểu của bạn thì không có hiệu quả kinh tế đâu. Rất là khó kiểm soát.
bạn cứ nuôi vài trăm con theo hướn thả vườn thì thịt con gà nó vẫn ngon và ngọt như gà nuôi nhỏ lẻ nông hộ thoi mà.
 
Vườn rộng như vậy mà nuôi kiểu của bạn thì không có hiệu quả kinh tế đâu. Rất là khó kiểm soát.
bạn cứ nuôi vài trăm con theo hướn thả vườn thì thịt con gà nó vẫn ngon và ngọt như gà nuôi nhỏ lẻ nông hộ thoi mà.
hiện tại mình vẫn đang nuôi theo kiểu như bạn nói, nhưng mình thấy nuôi vậy mình không chủ động được đầu ra, giá cả phụ thuộc vào thương lái nhiều quá, Mình muốn sản phẩm phải tự nhiên để đưa trực tiếp đến người dùng, hạn chế hoặc không phụ thuộc vào thương lái nữa!
 
100 má đẻ mà thu nhập 15-20tr/ tháng là không tưởng bạn nhé, chưa kể nuôi theo kiểu bạn đề cập ko quản lý được dịch bệnh, nói chung bạn chưa làm nên chứa biết hết những cái khó trong chăn nuôi gà đâu, hãy làm và tự cảm nhận bạn nhé...
 
hiện tại mình vẫn đang nuôi theo kiểu như bạn nói, nhưng mình thấy nuôi vậy mình không chủ động được đầu ra, giá cả phụ thuộc vào thương lái nhiều quá, Mình muốn sản phẩm phải tự nhiên để đưa trực tiếp đến người dùng, hạn chế hoặc không phụ thuộc vào thương lái nữa!
Nuôi kiểu này tháng bán 5-3 chục con lấy gì ăn. Kết hợp bán cả 2 mới đc nhé
 
Tôi có 10 nghìn m2 đất sát sông không biết làm gì ai chỉ tôi tìm đầu ra rau muống hoặc ai thuê lh 0913608280 sát bên trường đua Đại na
 
Bạn muốn làm vậy thì phải siêng hết công suất :D , bạn chỉ dùng gà mái ấp thôi khi nở mình úm điện nuôi cho đỡ hao hụt gà con,rồi gà mái lại mau đẻ lại nữa,lớn tầm 2 tháng thả ra vườn là ok
 
Nhà mình có mảnh vườn hơn 2ha, chủ yếu là trồng Đào và cam. Mình có ý định nuôi gà thả vườn (thả gà dưới gốc đào, cam). Mình đang muốn mua giống gà thả vườn khoảng 200 con mà chưa biết mua giống ở đâu? giống gà gì nữa. và nuôi dưới vườn đã trồng đào và cam có được không. Đay là lần đầu tiên có kế hoạch nuôi nhiều vậy. Mong các bác, anh, chị, em ai có ý hay giúp mình với nhé. Trân trọng cảm ơn.
 


Back
Top