Thảo luận Nuôi gà thịt chịu nhiều loại phí đến thế này sao?

  • Thread starter kekhukho
  • Ngày gửi
M

motnua

Guest
#2
TT - Đó là thông tin ông Nguyễn Văn Trực - tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH một thành viên - báo cáo với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM

Đó là thông tin được ông Nguyễn Văn Trực - tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH một thành viên - báo cáo với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM trong buổi làm việc chiều 6-1 để góp ý cho dự thảo Luật thú y, Luật an toàn vệ sinh lao động.

Theo ông Trực, hiện tại phí, lệ phí kiểm dịch trên gia cầm còn khá nhiều, trùng lắp làm tăng chi phí sản xuất, lưu thông. Ông Trực nói một con gà từ lúc nuôi đến lúc xuất thịt phải chịu đến 14 loại phí. Như gà con mới nở đã phải chịu phí kiểm dịch là 100 đồng/con, đến khi xuất gà con ra khỏi trại lại phải chịu phí kiểm dịch xuất gà, phí tiêu độc sát trùng...

Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã làm việc với Công ty TNHH một thành viên Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Công ty Vissan) về tình hình sản xuất kinh doanh để góp ý cho dự thảo Luật thú y, Luật an toàn vệ sinh lao động.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Vissan kiến nghị sửa đổi một số quy định về việc thu phí sản phẩm thịt đông lạnh nhằm hạn chế tình trạng phí chồng phí gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Theo giải thích của Công ty Vissan, mỗi ngày công ty chế biến cả ngàn tấn thịt chuyển vào các kho lạnh để đưa ra thị trường. Theo quy định, khi vận chuyển, công ty phải nộp một khoản phí kiểm dịch là 135 đồng/kg thịt. Tuy nhiên, khi chuyển sản phẩm từ kho lạnh về, công ty lại tiếp tục phải đóng khoản phí trên!
 
K

kekhukho

Thành viên mới
#3
Rất tiếc là chả ai quan tâm, xin chia sẻ thêm với các bác là Cục thú y đang lấy ý kiến các cơ quan để làm cơ sở sửa đổi Thông tư 04/2012 của Bộ Tài chính về thu phí và lệ phí trong lĩnh vực thú y. chỗ nào chưa phù hợp, mức phí nào chưa đúng trên tinh thần giảm nhẹ thủ tục hành chính cho người dân.
 

Đối tác


Top