Nuôi giun quế đỉnh cao !

  • Thread starter motnua
  • Ngày gửi

Vladimir Vu

Đi tìm tự do độc lập!
#67
đã có cty thu mua phân giun ở củ chi tp hcm 1k/1kg. e đi hội thaỏ lâu rồi nên kg nhớ rõ nữa. thịt giun cũg dùg làm phân nốt.
 

anhmytran

_
Nông dân @
#69
1. Là ăn bao nhiêu kg phân bò thì thu được 1kg giun, thời gian hết bao lâu?
2. Là vậy thì mô hình nào hiệu quả nếu thực hiện ở quy mô lớn. Trên khay, theo vòng tròn hay chuồng nuôi tập trung một lần?
3. Là nếu thuê nhân công làm thì 1 nhân công chăm sóc được bao nhiêu mét chuồng nuôi.
4. Là thực sự thì có hiệu quả không bởi em thấy đầu ra cho con giun thì mờ ảo quá, phân giun thì chưa được mọi người tin dùng, giá cả thì không rõ ràng.
5. Cuối cùng là đã có tổ chức, cá nhân có uy tín nào đứng ra bao tiêu để thực hiện nuôi giun chưa.
.
Nhiều ký cứt bò mới được 1 ký giun. Ít nhất phải 5 ký trở lên.

Một người làm thì phải mấy trăm mét vuông hay nửa sào chuồng nuôi, vì giun không cần khoảng rộng để chạy nhảy như gà.

Đầu ra thì chẳng ai biết. Chủ yếu là nuôi giun cho chính mình, nếu mình có bò, có gà, và có vườn. Nếu không có 1 trong 3 thứ trên, thì không nuôi giun được.

Ví dụ bạn có chục con bò, mỗi ngày 1 tạ cứt bò, 1 tháng 2 tấn cứt giun bón cho 2 hecta trồng cỏ, 1 hecta cây ăn trái, 100 ký giun cho 100 con gà (phải kèm ngô đỗ cám thóc nữa), diện tích nửa sào cho giun, 5 sào cho gà, 1 sào cho bò. Đấy là tôi ước chừng đoán mò, chứ không chắc đúng đâu.

Nếu không nuôi gà, thì có thể nuôi lợn, vì lợn ăn giun cũng rất tốt, hay nuôi cá.

Người làm phải nuôi giun, nuôi bò, và nuôi gà, chứ nuôi giun không thì không đủ, vì một ngày chỉ phải xúc 1 tạ cứt bò đổ vào chỗ nuôi giun thôi. Việc này không tới nửa giờ. Ngoài ra, còn phải xúc cứt giun ra khỏi chỗ nuôi giun nữa. Việc này cũng không tới nửa giờ. Vậy là 1 ngày chỉ làm việc 1 giờ thôi.
 
D

D tr

Guest
#70
Điều quan trọng cần xác thực là nuôi giun quế làm thức ăn cho gia súc,gia cầm và nuôi thủy sản. Phân giun để làm phân bón trồng rau sạch... nhưng thức ăn nuôi giun quế là phân thì có đảm bảo con giun quế có bị nhiễm sán hay k, sử dụng sản phẩm từ giun quế có các loại sán kí sinh hay không. Có được nghiên cứu khoa học chứng minh an toàn không. Vì sán hết sức nguy hiểm.
 

Nông dân 9x Gia Lai

Khi có sức khỏe và sức trẻ thì làm giàu không khó
#71
Nuôi trùn quế là thực hiện một vòng khép kín. Khi đó vấn đề môi trường được giải quyết. Giảm chi phí chăn nuôi. Tăng lợi nhuận về kinh tế. Alô Hòa Gia Lai 0969049268. Hoặc ghé thăm trang trại trùn quế Gia Lai.
2017-03-09 12.19.11.jpg
 

Hai la vang

Tâm vô nhị dụng
Nông dân @
#72
Trùn quế ở thừa thiên huế , giun quế sinh khối hiện nay được rất nhiều người nuôi và hiệu quả rất khả quan
Ở huế hiện nay có rất nhiều hộ nuôi giun quế và bán giống nay xin giới thiệu đến bà con một cơ sở nuôi giun quế ở huyện phú vang thừa thiên huế nuôi giun quế trùn quế rất hiệu quả .
Ai có nhu cầu liên hệ số 01639170960 ( nhắn tin )
Chân thành cảm ơn
 

zdat

Lữ khách
#73
Các anh nuôi trùng cho mình hỏi là : mình ngâm phân tươi cho trùng ăn bằng nước sông được không? vì chuồng nuôi mình gần sông hơn nguồn nước máy.
 

Hai bàn tay trắng

Thành viên mới
#74
Zui nhỉ !!!

Có cần cực khổ với cức như vậy hay ko - cức chứ ko phải rơm đâu mà cực khổ - bài bản như gạo vậy

Cái gì củng cần thực tế chút + chút lười biếng - thì mới ra 1 nông dân

Tôi chưa từng thấy con trùng quế như thế nào - nhưng theo lý thuyết của sự lười biếng do tôi nghĩ ra 3 cách như sau

1 cứ nuôi từng mẻ - nhanh gọn lẹ và thực tế - hầu như ai củng làm

2 nuôi theo vòng tròn - cách này chắc là ko thực tế với con trùn này - nên hầu như người ta làm thất bại - nên ko nghe ai nói tới

3 nuôi theo chiều dài - ngăn ô - cuối ô thì đi ngược lại - Tôi nghĩ đây là phương pháp hiện đại và thực tế nhất

Ưu khuyết điểm - thì tự mà suy nghĩ nhé - ko phải người ta ko nghĩ ra hay trong 1000 người nuôi trùng củng ko ai phát hiện ra - cách nào hay nhất - nhưng vấn đề là thực tế - phải làm như thế nào mới có kết quả

Và kết quả là nuôi từng ô - nếu thông minh thì liên kế các ô - tai sao ko đi vòng tròn trong thực tế - thì chỉ có thực tế mới biết được vì sao - con trùn nó là sinh vật - nó củng chịu ảnh hưởng nhiều thứ - nó ko dể dàng tưởng tượng như ta nghĩ đâu

Thôi nhé - tất cả chỉ là suy tưởng - nên ko muốn tranh cải - tôi có góp ý cho ai nuôi như sau - đây mới là thực tế

- lấy phân trùn + rơm mục - nuôi dế nhũi
- Cách bắt trùn - dùng cái sàng để trên cái thao - xúc mẻ trùng bỏ lên sàng nó sẽ lọt xuống thao - nếu lười biếng làm cho mẻ trùng mõng thì ta dùng đất mồi sát đáy sàn trong thao - bởi vì con trùng nó kỵ ánh sáng

Tôi chỉ nói 1 câu : nuôi vòng tròn là 1 sai lầm - và kết thúc ! - suy tưởng không thực tế - và ko ai áp dụng thành công .
Em thấy con trùn quế này mà thu bằng cách bỏ lên sàng làm chi cho mệt anh ơi. Cứ cho vào cái thau hay cái chậu hỏng, gõ bong bong máy cái rồi khua tay là tóm được cả một cục trùn thui anh
[DOUBLEPOST=1491692121,1491691954][/DOUBLEPOST]
Các bác ơi? Em mới nuôi trùn lần đầu.e thả giống đc hơn 1 tháng rồi.ma dạo này xuất hiện sinh vật lạ trong luống giun rất nhiều vậy nên e nhờ các bác tư vấn giúp em.
Nó giống như con sâu ấy.và sống trong luống giun tạo thành nhiều kén lơn.e ko biết nó là gì? Và liệu có ảnh hưởng luống giun hay ko? Mà e thấy nó fát triển rất nhanh ạ.
bác chú ý đến độ ẩm đừng để phân quá khô hay quá ướt, còn về sinh vật lạ thì bác chú ý nhất là con kiến nhé