Nuôi lợn sạch

  • Thread starter nguyenducninh84
  • Ngày gửi
nguyenducninh84

nguyenducninh84

Đừng nghe họ nói, hãy nghe họ làm!
#1
Chào các bác!
Em đang có ý tưởng nuôi lợn sạch (lợn được nuôi bằng ngô, cám, gạo, rau củ quả có sẵn tại địa phương-tất cả được nấu chín). bác nào đã trải qua kinh nghiệm xin cho biết:
- Nuôi lợn như vậy thì năng suất có thua kém nhiều so với dùng cám công nghiệp k?
- nguồn giống thì tốt nhất sử dụng loại gì?
- Chi phí so với nuôi công nghiệp (không tính chi phí nhân công)?
 

tranlehoan

tranlehoan

"Bảo tồn và nhân giống Gù hương - Xá xị"
#2
Cho ăn như vậy thì không bằng nuôi CN được. Thua kém nhiều hay ít phụ thuộc vào hàm lượng đạm và tỉ lệ tinh bột bạn cho ăn, bạn cho ăn nhiều ngô, đỗ tương, cá nghiền thì cũng rất nhanh lớn. Cho ăn nhiều rau xanh thì cũng không nhanh đâu.
Nguồn giống thì nên sử dụng lợn thuần chủng, lợn siêu nạc nuôi như vậy cũng được nhưng phải mất 1 thời gian để cho lợn quen ăn cám nấu(thời gian này lợn sẽ sút vài kg).
Nếu bán lợn bằng giá thị trường thì cũng không có lãi đâu. Nếu bán cao hơn lợn bình thường 7-10.000/kg thì có lãi.
 
htxquanghuc

htxquanghuc

htxquanghuc.com
#3
Tôi có 1 người chú đang nuôi 1 trang trại lợn cho cty của Pháp, vừa nuôi "thuê" vừa nuôi hơn 2000 con do gia đình tự bỏ vốn.

Để có năng suất cao không kém cám công nghiệp thì ông chú đã mua 1 máy nghiền + trộn công suất lớn thu mua rất nhiều nông sản: lúa, ngô, khoai, sắn và các phụ phẩm: đầu cá, dầu ăn,... Đem về nghiền rồi trộn chung ra dạng cám bột cho ăn trực tiếp. Buổi sáng 3 người làm cho đủ lượng cám ăn tới sáng hôm sau.

Kết quả là: lợn lớn đều như bên chuồng nuôi cho cty. Tất nhiên, lượng thuốc thang và bổ sung thì tương tự như bên nuôi cho phía cty.

Vì vậy, bạn có thể chủ động được thức ăn tự chế là rất tốt, và tiết kiệm rất nhiều không phải phụ thuộc thị trường.

Tôi thì nuôi cá, trước cũng tự chế mà nó khác nuôi lợn ở chỗ: cám phải ép viên mới cho cá ăn được, nên nhân lực + chi phí máy móc + đủ thứ nữa nên cũng...quá tội. Bạn nuôi lợn thì nên làm thức ăn tự chế nhé.

Chúc bạn thành công!
 
K

kutyhn

_
Nông dân @
#4
Lợn sạch có nhiều nghĩa lắm bạn ak. Chăn Cn rồi ngưng sd cám trc khi giết mổ 7 ngày cũng sạch mà :). 7 ngày đấy thì cho ăn ngô khoai. Như thế mình nghĩ đạt hơn là bạn chăn từ đầu đến cuối = ngô....Giá cao hơn tý xíu là có lãi rồi. CÒn hok bạn nên ủ men cũng đáp ứng đc nhu cầu sạch của bạn. Cái này khá rộng đấy nên tính kỹ vào.
 
B

bangquangngai

Nhà nông nghiệp dư
#5
quan trọng la giá thành lúc xuất chuông có cao hơn không moi tính chuyện nuôi
 
phungnguyendiep

phungnguyendiep

Rất sợ chó cắn
#6
Em vừa nuôi 6 con lợn sạch xong. Nán hết rồi. Lãi tầm 1trieeu 1 con. Theo em thì thế này này. Quan trọng nhất là đầu ra. Ừ thì lợn sạch thật nhưng ai tin. Em bán cho toàn người quen vì họ tin. Người ngoài ăn thì nửa tin nửa ko mặc dù khen ngon.
Bán theo kiểu thuê thợ mổ mất 200ngin một con. Còn mỗi nhà một đùi.
Chọn giống thì bác chọn lợn nào nhiều nạc vì nuôi sạch lợn hay bị mỡ. Nhưng đừng nuôi lợn rừng khó bán. Chú trọng khâu lòng lợn tiết canh cho họ vì cánh mày râu thèm mà ko dám ăn ngoài quán. Chọn khách có tiền vì ko quan tâm về giá. Họ chỉ cần sạch thật. Cân đối giá lãi ít nhất 800ngin kmot con. Thúc bằng cám công nghiệp.40kg thì nuôi sạch tới 90kg. Lúc khác em nói thêm đang đi oto
 
K

kutyhn

_
Nông dân @
#8
Nếu lợn Mong cái e là hok đc bác Một nửa ak. Vì nhiều nguyên do lắm. Nhưng quan trọng là chất lượng thịt hok phù hợp vs thị hiếu và tốc độ lớn hok đáp ứng đc nhu cầu làm kinh tế của mình.
Còn như chủ top nuôi lợn sạch quy mô thế nào???
 
phungnguyendiep

phungnguyendiep

Rất sợ chó cắn
#9
Nói tiếp. Mà thôi để em lập topic cho nhiều người cùng đọc các bác nhé.
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top