Nuôi Ngan Pháp tại Bình Phước.

ngan pháp là giống thủy cầm được nhập vào nước ta khoảng nhửng năm 1990-1992 . mới đầu được nuôi nhiều ở các tỉnh phía bắc .sau lan dần vào nam. dân nam bộ thường gọi giống này là vịt xiêm lai.

qua trực tiếp chăn nuôi chúng tôi nhận thấy ngan pháp có rất nhiều ưu điểm trong chăn nuôi kết hợp.đây là giống thủy cầm cho chất lượng thịt và trứng rất cao.thời gian chăn nuôi thấp chỉ tử 2,5-3,5 tháng là xuất chuồn.đây là vật nuôi rất dể tận dụng thức ăn phế phụ phẩm nông nghiệp. trùng huế, bả đậu,ngô, cám ,rau chuối,ốc bưu vàng vvv.

là giống thủy cầm nhưng nhu cầu nước không cao lắm.chủ yếu là rỉa lông và tắm là chính. đặc biệt khi nuôi ngan đẻ cần có nước thì tỷ lệ thụ tinh sẽ cao hơn.nuôi ngan thịt có thể nuôi hoàn toàn trên cạn .tận dụng chuồn heo .bải đất trống vvv .

nguồn phân từ ngan pháp tận dụng nuôi cá rất tốt.hoặc dùng làm khí biogas .thời gian gần đây các tỉnh phía nam đã biết sử dụng loại thịt này nên nhu cầu tăng cao đầu ra sản phẩm ổn định hơn.

rất nhiều nông hộ đả áp dụng thành công mô hình nuôi ngan pháp kết hợp vac.nuôi ngan sản xuất con giống .đặt biệt do sản lượng trứng cao nên mô hình nuôi và sản xuất con giống theo hướng nông hộ rất thành công.so với gà ta thì 1 hộ nông dân chỉ cần 20 ngan bố mẹ mổi tháng có thể sản xuất 2-400 ngan con phục vụ chăn nuôi gia đình hay bán giống. đây là 1 số hình ảnh nuôi ngan pháp tại bình phước.
Agriviet.Com-ngan_th%25E1%25BB%258Bt.JPG

một nông hộ nuôi ngan thịt
Agriviet.Com-ngan_ph%25C3%25A1p_ao_c%25C3%25A1.JPG

200 con ngan giống .kết hợp ao cá .mổi ngày thu 150-180 quả trứng giống.
Agriviet.Com-m%25C3%25A1y_%25E1%25BA%25A5p_1.JPG

trứng được ấp nở trong những lò đơn giản như thế này đây.

Agriviet.Com-m%25C3%25A1y_%25E1%25BA%25A5p_2.JPG

lò công suất 4.000 trứng luôn đầy.

Agriviet.Com-ngan_con_1.JPG

1 tuần sản xuất 800-1.000 con ngan giống cung cấp cho thị trường.
song song với gà thì ngan pháp là vật nuôi kết hợp cho nông hộ rất thích hợp.cái khó của bà con mình là kỷ thuật ấp nở loại trứng này rất khó .một số nông hộ đã bỏ cuộc vì ấp không thành công.
sắp tới chúng tôi sẽ gửi đến anh em kỷ thuật tự làm 1 thùng ấp trứng ngan đơn giãn hiệu quả cho nông hộ công suất mổi kỳ ấp là 100-120 trứng .cho kết quả nở rất tốt.hiện rất nhiều anh em ở bình phước áp dụng cho chăn nuôi nông hộ.
 
Last edited by a moderator:
Bạn tranvanlocninhbinhphuoc
Cho minh xin bản thiet ke cái lo âp o tren, hom bua mình có làm cai lò bang mut h muốn áp nhiu hơn mà rối quá,
 
xem ra đệm lót sinh học có phần không ổn lắm . ngan tuy là giống thủy cầm nhưng rất mẩn cảm với nền chuồn ẩm ướt . chân ngan lại có màn bơi em dùng đệm lót sinh học nhất định nền chuồn sẽ rất ẩm .
vấn đề vacine em dùng như vậy là khá chuẩn với ngan rồi. để phát triển 1 đàn ngan giống em cần 1 khoảng thời gian từ 6,5 -7 tháng có khi đến 8 tháng tùy theo cung cách nuôi . giai đoạn nuôi ngan hậu bị chế độ dinh dưởn cần quan tâm vì ngan mập quá hay ốm quá đều chậm đẻ . 15-20 con ngan mái bình quân em thu được 300-400 trứng trong 1 tháng . bảo quản trứng tốt sau 10 ngày vào ấp 1 đợt mổi đợt bình quân 120-150 trứng . bắt đầu từ ngày thứ 35 em sẽ có ngan con liên tục ra lò.
với cách nuôi này nhiều anh em ở bình phước áp dụng rất thành công. ngoài phục vụ con giống nuôi thịt . còn có thể bán con giống cho các hộ chung quanh . thời gian thu hoạch trứng sai nhất của ngan pháp là năm thứ nhất và giửa năm thứ hai .
A cho e hỏi xíu! E k tiêm vac cin mà e cho uống có được k? Ngan của e nó bị đi phân lỏng như nước z, trong suốt luôn e phải làm thế nào!
 
Mình có cái này còn thắc mắc, mong anh em giải đáp giúp. Vừa rồi mình có nuôi lợn thương phẩm bằng phương pháp ủ lên men cám ngô, cám gạo + đậm đặc kết hợp chế phẩm vườn sinh thái. Kết quả thu được cũng tương đối khả quan. Nay muốn áp dụng cho con ngan. Nhưng được biết ngan thích ăn dạng hạt, trộn như vậy dạng bột có huấn luyện cho nó ăn được không?
 
Nuôi con này mình bán trứng và thịt thì đầu ra có mạnh ko các bạn?
 
Đàn ngan em 29 ngày tuổi,sáng cho ăn thấy 1 con bỏ ăn,đứng cụp đuôi,các bác cho em hõi ngan em bị gì và chữa như nào ạ
 
E cũng mới mua đc mấy chục e. Mới nuôi đc 1 tuần mà chẳng thấy lớn j cả .e cho ăn khắm cn ma nó còn khec khẹc nữa chứ. Jờ phải làm thế nào mong bà con giúp đỡ. E xin cảm ơn
 
mình cũng mới nuôi 100 em được khoảng 15 ngày tuổi ăn hoàn toàn bằng cám CN. Hôm nay đã bắt đầu cho các em ăn thử rau nhưng có vẻ chưa thích lắm :D!
 
Ở tphcm có thể mua ngan pháp nầy ở đâu đang quan tâm.
 
Ở tphcm có thể mua ngan pháp nầy ở đâu đang quan tâm.
Bạn có thể đặt con giống ở Đaklak, mình ở ĐNai thường làm như vậy! Trại giống sẽ gửi xe về cho mình
 
Nuôi ngan pháp trắng thì phải làm chuồng như thế này
55ea6535e6156.jpg

mXkDMQ.jpg

55ea655f123d1.jpg

55ea6570abcc1.jpg

Âp máy như hình của bạn chỉ nở được 6con la cùng.với những hộ gia đình chi cần cho ngan mẹ âp là đủ dùng còn ngoài mình người ta phân loài đực và cái giêng hết chỉ có nhưng người nuôi đẻ mới nuôi nhiều cái ngoài mình ngan đực 20n ngan cái 6n thôi.nuôi ngan dùng dlsh chắc chắn là ngan bị thối lông bụng và hỏng chân vì con ngan ko ưa môi trường ẩm ướt
 
Bác nào có kinh nghiệm nuôi ngan cho e hỏi chút ak! Vấn đề là e có nuôi 200 ngan đen được gần 2 tháng tuổi rồi! E thấy nó ăn ít quá buổi sáng tầm 5-7kg thức ăn thôi, buổi tối ăn nhiều hơn tầm 10- 15kg! Có phải ngan e bị bệnh gì không? E phải làm thế nào để nó ăn nhiều hơn bây giờ? Xin cho e ít kinh nghiệm ạ
 
Cho e hoi o dong nai co giong ngan phap khong .tk
 
Mình có cái này còn thắc mắc, mong anh em giải đáp giúp. Vừa rồi mình có nuôi lợn thương phẩm bằng phương pháp ủ lên men cám ngô, cám gạo + đậm đặc kết hợp chế phẩm vườn sinh thái. Kết quả thu được cũng tương đối khả quan. Nay muốn áp dụng cho con ngan. Nhưng được biết ngan thích ăn dạng hạt, trộn như vậy dạng bột có huấn luyện cho nó ăn được không?
bạn có thể cho mình biết bạn ủ lên men bao nhiêu kg ngô kg cám trộn đặm đặc thế nào (giai đoạn heo con trộn thế nào heo lớn trộn thế nào?)
cảm ơi bạn
 
Ở Bà rịa có ai bán Ngan pháp con không?
 
Bác
Con này già quá rồi. Em nuôi 2 tháng 20 ngày mà cũng được trung bình 4.2 kg. Mà thức ăn đắt quá. 310 000đ/25kg của dabaco đó. Ai biết hẵng thức ăn nào rẻ cung cấp em với coi
0985 631 248
Em nuôi khoảng 500 - 700 con mỗi tháng thôi
Nuôi 500-700/ tháng thì 1 năm bác nuôi ca hơn 7000 rồi, ở nông thôn thế là có thu nhập đỉnh rồi bác
 
Bạn có thể đặt con giống ở Đaklak, mình ở ĐNai thường làm như vậy! Trại giống sẽ gửi xe về cho mình
Cho minh xin sdt nơi bán giống ở Daklak dc ko ban. Tks.
 
Mih muon mua giong ngan Phap gan khu vuc tinh Ninh Thuan or trong tinh cang tot. Ai biet chi mih vs.
 
Ngan từ khi tôi ra đời đã có ở Việt Nam.
Ít nhất đã Sáu chục năm nay rồi.

Thế mà nói là từ năm 1990 mới có?
 
Ngan từ khi tôi ra đời đã có ở Việt Nam.
Ít nhất đã Sáu chục năm nay rồi.

Thế mà nói là từ năm 1990 mới có?
Trước đây thấy gọi vịt xiêm mà =))
 
Từ năm 1990, mới gọi là Ngan Pháp ở trong Nam.
Ngoài bắc thì gọi là Ngan. Chẳng Pháp chi cả.
Bàn về nuôi Ngan, diễn đàn này đã bàn mấy
năm nay rồi. Kết luận là: Ngan là giống đã
nuôi lâu đời ở Việt Nam, nhưng không được
lan rộng và làm ăn lớn, vì bà con không
mua nhiều như Gà, Vịt thường.

Bây giờ, có thể có người muốn bán giống nên
gây nên phong trào. Nếu không có ai mua
giống, thì người này chẳng làm giàu được.
 
Như bác tinh như thì trên em (Lâm đồng) giá ngan bỏ mối là 60k/kg thì lãi gấp đôi. Vì tính bình quân là 3kg/con *60=180k,trong đó chỉ phi cả thức ăn và giống hết 90k.
Như thế là nuôi 100con lời 9triệu trong vòng 3tháng,gần bằng lương công nhân rồi bác nhỉ.
Hiện nay em cũng nuôi vài chục con để ăn thịt mà cũng thấy nhanh lớn nhưng em không hạch toán,mà em cũng nuôi 3 lứa rồi mà không chết con nào.
Chắc đợt này cũng học theo bác nuôi nhiều nhiều thôi.
Lam Dong co lai mua ngan ha bac cho e xin sdt vs.
Ak cho e hoi nuoi ngan co tiem vacin h5n1 ko?
 
Back
Top