Nuôi Rắn Dẹp Kiếm Tiền Từ Trứng. . .

phantatdang

Thành viên mới
#1
Tình hình là giá rắn thương phẩm năm nay xuống thấp. Nhưng giá trứng rắn lúc đầu vụ vẫn cao nên em mới có ý định thu mua và nuôi con rắn dẹp. Em viết bài này mong ace góp ý vói em xem có nên nuôi như vậy ko nha.
Như ace cung đã biết hiện tại giá rắn thương phẩm năm nay xuông thấp hơn nhiều so với mấy năm trước dây. Theo em được biết nguyên nhân dẩn đến tình trạng này là do Trung quốc đã nuôi được con rắn này nên giờ nó hạn chế nhập rắn thương phẩm của bà con mình (em tìm hiểu trên các diễn dàn). Nhưng Trung quốc nuôi con rắn này củng chỉ nuôi được rắn thịt thôi chứ chưa nuôi được rắn sinh sản ( do điều kiện tự nhiên)
Vì những nguyên nhân đó mà giá trứng rắn đầu mùa vẫn rất cao.
Hiện tại em dự định thu mua lại khoản 100 em rắn dẹp dể nuôi lấy trứng bán (giá rắn dẹp hiện giờ chỉ khoản 150k đến 200k/1kg) với giá như vậy em nghĩ dến khi rắn đẻ chac chắng sẽ có lời.
Nguồn mồi dành cho rắn giờ đã có với giá chi khoản 25 dến 30k/1kg thì nuôi rắn dẹp để bán lấy trưng thì em thấy có thể làm được.
Em viết bài này là chỉ theo suy nghĩ của em và tình hình hiện tại của thị trường rắn mong ace đóng góp ý kiến giúp em xem có nên hay ko nha.
 

anhmytran

_
Nông dân @
#2
Lần đầu tiên tôi nghe nói Rắn Dẹp.
Nó là con gì vậy? Bạn có thể cho hình chụp được không?
Rắn bao nhiêu tuổi thì đẻ? Một lứa đẻ mấy trứng?
Giá cả trứng bao nhiêu tiền?
*
 

phantatdang

Thành viên mới
#3
Hì rắn dẹp là rắn ráo trâu nuoi nó bị dẹp trên thân nó đó bác. Tại cháu nói ko rõ nên khiến bác ko hiểu. Cháu xin lỗi nha.
Đó là con rắn ráo trâu nuoi lau ngày bị những con rắn khác nằm đè lên làm cho thân hình nó co 1 khoản xẹp xuống. thương lái cho là rắn phế nên chi mua giá 150 hay 200k/1 kg àh. Nhưng con rắn dẹp vẫn sinh sản bình thường
 

TranTTuan

Nhanong.Com
#4
Bị ép giá dữ vậy? con rắn nuôi cả năm có 200k thua giá rắn con luôn. hic, mà cũng đâu có nhiều đâu để bác mua.
 

phantatdang

Thành viên mới
#5
Ở chổ mình nhà nào nuôi cung có rắn bị dẹp bạn àh. 1 chuồng 15 con thường ít nhất là có 1 con dẹp
 
#6
Rắn dẹp đẻ ok lắm , nếu có người chịu bán thì mua chứ tội gì nuôi rắn con lên làm bố mẹ .
Con rắn bị dẹp nhưng nó không ảnh hưởng đến thế hệ sau , vì vậy cứ nuôi đẻ vô tư .
Được cái nó rất dễ chịu đực không bỏ chạy hay dãy dụa nên tỉ lệ trứng đậu cao lắm .
Nhưng mà khi mua lại của bà con thì nên mua giá cao hơn thương lái chút , thì mới gom được nhiều .
 

daotuanh

Lữ khách
#7
Chu topic bit noi nao ban ran nhu the thi chi giup em voi , em muon mua 1 it ve nuoi lay kinh nghiem + mua ran con ve nuoi luon de cai thien kinh te gia dinh , em dang that nghiep ma vo em thi can nhan em chiu ko dc , mong chu topic chia se cung anh em trong dien dan de dien dan ngay mot tot dep hon . Mong mod dung xoa bai vi bai viet ko co dau nha mod vi bi hu vietkey roi hihihi..... Dt 0915900910 nha chu topic oi
 

phantatdang

Thành viên mới
#8
Ban daotuanh oi nếu bạn xác định nuôi con rắn hổ trâu bị dẹp này ( rắn phế) thì hãy suy nghĩ kỷ nha, bởi vì nuôi nó chỉ để đẻ bán trứng thui chứ kô thể bán rắn thịt được đâu đó, với lại phải có nguồn thức ăn rẽ nửa nuôi mới có lời, chứ nuôi toàn bằng thức ăn có giá thành cao thì tính ra 1 năm nuôi sẽ ko có lời đâu đó.
Mình cũng mới dự định thui nên mới mở toppic này để xin ý kiến những anh em trong nghề rồi mới quyết định.
còn về con rắn dẹp ban muôn mua thì đến những trang trại nuôi tìm mua hoặc có quen với mấy anh lái rắn dặt họ la có liền ah
 

Ngaydauyeu

Thành viên mới
#9
Bạn ơi bạn mới dự định thôi mà sao bạn bít là rắn dẹp đẻ tốt và ko ảnh hưởng đến thế hệ sau?Và nếu bạn nuôi để đẽ thì bạn sẽ bán cho ai?Bán cho người nông dân hả?Bạn chưa vào nghề mà mình thấy bạn đã có ý nghĩ gian dối người nông dân rồi!
 

anhmytran

_
Nông dân @
#10
Tôi nghĩ rằng rắn bị dẹp, cũng như bị có sẹo, hay cụt đuôi,
thì không di truyền lại cho thế hệ sau. Vì vậy ý tưởng này
tốt, chẳng phải gian dối gì đâu. Đừng nên nghĩ oan cho người ta.
*
 
#11
Bạn chủ thớt đang hỏi ý kiến bà con và những người hiểu về con rắn dẹp đó .
Bạn ấy còn đang phân vân chưa biết có nên đầu tư vào con rắn được xếp vào hàng phế này không mà .