Nuôi Rắn Mối,Rắn Ráo Trâu mô hình khép kính

Hiện tại mình đang thực hiện mô hình nuôi rắn mối và Rắn Ráo trâu khép kính như sau:
nuối sâu + dế -> làm thức ăn cho rắn mối.
sâu + dế -> làm thức ăn cho cóc.
cóc+ chuột -> làm thức ăn cho rắn ráo trâu.
nuôi chuột đồng. chuột đồng sinh sản nhanh,dễ nuôi.chuột có thể bán thịt và đáp ứng nguồn thức ăn cho rắn vào mùa khô
bên cạnh ăn chuột sẽ cho rắn an bổ xung thêm cóc. cóc rất có lợi cho răn, giúp rắn phòng bệnh tốt hơn.
Theo mình nghĩ mô hình này sẽ thu được lợi nhuận cao.
 
mình chỉ cần giam đói chúng đôi ba ngày bỏ mồi chết vào chúng đua nhau ăn.
 
mình thì không giam đói mà 3 ngày mới cho rắn ăn một lần cũng có vài con ăn mồi chết hầu hết thì không
 
Không phải bỏ đói chúng lâu ngày mà tập lại mồi chết được đâu
 
Không phải bỏ đói chúng lâu ngày mà tập lại mồi chết được đâu
tôi thấy các bác tập cho ăn mồi chết quá là mất công. riêng tôi thì lúc mới bắt rắn về (loại rắn người ta ươm sẳn 1 tháng tuổi). không nên cho ăn vội, bỏ đói đôi 3 bửa nhiều nhất là 1 tuần, sau đó cứ bỏ mồi chết vào chúng sẻ ăn bình thường. đó là cách của tôi. vì tôi thấy các bác tập cho ăn mồi chết quá mất công và tốn kém nên tôi mới nói lên kinh nghiệm của mình. mà rắn tôi ngày nào cũng cho ăn chứ không phải 2-3 ngày mới cho ăn 1 lần.
 
ngày nào cũng ăn thì lỗ là cái chắc , rắn của tôi cho ăn rôì hôm sau cho nưã nó không ăn đâu phaỉ cách 2 hoặc 3 ngày nó mới ăn nưã
 
Cám ơn anh Hậu mấy con rắn bị màu vàng ở dưới và bỏ ăn mình trị theo toa thuốc của anh thấy cũng đở rồi , mình có nhét mồi cho nó ăn theo kiểu anh chỉ cũng được rồi , ko biết bao lâu rắn mới tự ăn trở lai hả anh ? Đọc mấy bài trên mạng thấy đã quá nuôi đi nào là rắn ko bị bệnh gì cả .......nuôi đi rồi biết . Chào Minh Dat ủa sau bạn nói nghĩ nuôi rồi ...Hôm nào rảnh ghé mình uống cafe nha ĐT : 0913786639
 
bây giờ mình nuôi vài con chơi thôi (10 con 1.2- 1.4 kg/con) vì không có chỗ nuôi nhà thuê kinh doanh nên nuôi ít '' yếu không dám ra gió '' hi.... hi ....hi
:5^:
 
Gặp nhau mình trao đổi học hỏi lẩn nhau hay bạn sợ......hi hi chắc là mình học từ bạn nhiều hơn rồi hê hê .Đúng là nuôi rắn hoang cực quá nào là bệnh , ko ăn ....... ko biết rắn thuần có bị bệnh như vậy ko hả AE ?
 
Anh Hậu ơi trị cũng 4 ngày rồi dưới bụng thấy vẩn còn màu vàng và cũng chưa chịu ăn theo anh thì có cưu đựơc ko ? con phương pháp nào nửa ko anh ...?
 
rắn hoang hay thuần gì cũng bệnh hết, bạn cho uống thuốc 7 ngày đi, sau đó cho uống men tiêu hoá lại rồi cho ăn, mình mới trị 1 con giờ thấy màu trắng trở lại rồi, mà vẫn còn thấy cục xương, hay cơ nổi lên bên sường chưa hết, chắc ăn lại, mập lại thì không thấy lồi xương nữa, hii
 
Cho uống pharamox kết hợp phơi nắng sáng
Nếu rắn kiệt sức quá Vitamin B2 + Ripampicin
mổi thứ 1 viên pha lại 10cc dùng ống chích không
kim bơm thẳng vào bụng rắn để sơ cứu kiệt sức
 
Ripampicin là thuốc trị lao, nhiễm khuẩn, mà uống thêm với Pharamox có thừa không bác Hậu, uống nhiều thuốc kháng sinh quá em sợ rắn chịu không nổi?
 
Anh Hậu ơi sau mỗi lần mình đem phơi nắng là con rắn nó ỉa ra ( thường ra nước màu giống như thuốc mình cho rắn uống vậy kèm theo phân nhưng nứơc nhiều hơn )nước mùi rất la tanh .
 
Đúng rồi nó sổ hết độc tố ra ngoài từ từ rắn ăn trở lại
mập mạp màu da đen sậm và lường bụng màu trắng
sữa ống mượt lúc nầy rắn khỏi bệnh hoàn toàn rồi đó
 
Rắn hổm nay trị bệnh sao rồi bạn nauyst69
kiên trì nhé vì rắn hoang khó hơn rất nhiều
 
Cám ơn anh Hậu đã quan tâm , tới ngày hôm nay thấy nó vẩn ko có ji thay đổi mình ngưng thuốc 2 ngày rồi con rắn vẩn lừ đừ ko chụi ăn , nhét mồi thì đựơc màu vàng dưới bụng vẩn còn , bay giờ thêm 2 con nửa ko ăn hu hu đúng là nuôi rắn hoang mới biết lở rồi cố gắng thôi .cũng nhờ anh Hậu ,anh Hải và AE trên diễn đàn chia sẽ . Theo anh Hậu thì tíêp tục cho uống thuốc trị bệnh phổi hay là ngưng vài 3 ngày , mâý ngày nay ko có nắng để phơi buổi sáng mưa hoài .Chổ mình nuôi đúng là hơi bị nóng ko thoáng gió đễ nâng cái máy cao lên tí .Cám ơn AE chia sẽ và tư vấn .
 
bác phơi nắng sáng sớm trong khoảng 8h-9h30 thôi...
ko cần đút mồi cũng đc.. bác bơm lòng đỏ trứng gà 2 ngày 1 quả sẽ tốt và dễ dàng hơn đút mồi...!!!
 
Theo bạn ko cần sử dụng thuốc hả ? xin bạn nói rỏ hơn .
 
Theo bạn ko cần sử dụng thuốc hả ? xin bạn nói rỏ hơn .
Phơi nắng từ 8h-9h30 vì nắng lúc đó chưa gắt. phơi nắng từ 9h30 trở đi rắn không chịu đc...ngoài tự nhiên rắn chỉ phơi nắng sáng, từ 9h30 trở đi rắn ko phơi nắng nữa. buổi chiều rắn phơi nắng từ 4h-5h
Rắn hoang bỏ ăn nếu đút mồi rắn sẽ hoảng sợ. rắn hoang rất nhạy cảm nha bạn, đút mồi rắn sẽ ói ra, ko ngoan ngoãn nuốt mồi, công việc khó khăn và sau đó rắn sẽ nhịn ăn hẳn luôn...trong quá trìng chữa bệnh cho rắn đường ruột của rắn rất yếu kể cả khi rắn nuốt mồi rồi sau vài tiếng rắn lại ói ra. bơm lòng đỏ trứng gà sẽ đơn giản nhẹ nhàng hơn rất nhiều. dễ hấp thụ và tiêu hóa... vì là chất lỏng nên khi bạn bơm vào rắn sẽ uống chứ ko ói ra, thành phần dinh dưỡng của lòng đỏ trứng thì khỏi phải nói rồi...rắn ốm bạn bơm trứng đều 1 tuần rắn sẽ mướt rượt trở lại...bạn dùng 1 ống cao su dài khoảng 5cm chụp vào đầu ống tiêm như chụp cây kim tiêm vậy. mục đích để khi bơm trứng ta sẽ luồn ống cao su vào sâu trong cổ rắn ta bơm lòng đỏ trứng sẽ ko tràn ra ngoài...
Mình chỉ đề cập đến biện pháp hỗ trợ trong quá trìng chữa bệnh cho rắn. mình ko đề cập đến việc dùng thuốc hay ngừng thuốc...
 
Cám ơn bạn phamminhhieu-it đã chia sẽ mấy ngày nay mình cũng ngưng thuốc rồi cũng bơm lòng đỏ trứng kết hợp phơi nắng , thấy con rắn cũng đở nó đã lột da rồi (lột từng miếng 1) dưới lường bụng cũng bớt vàng ,mình lấy dây truyền nước biển nối vô ống chít để bơm vô sâu hơn lúc rút ra con rắn cắn dính lai rồi nó nuốt luôn có cách nào lẩy ra ko bạn ? Bệnh phổi nghe anh Hậu nói trị hơi lâu đó... Mới bước chân chập chửng vô đã mua nhằm rắn hoang rồi hu hu.....chào bạn.
 
Nuôi rắn hoang như nuôi MẸ già phải có sức chịu đựng và lòng kiên nhẩn rắn mới
chịu sống ở lâu với mình .................... nauyst69 (ôi nó gian nan làm sao...)

Trãi Bao Gian Khổ Không Sờn
Muôn Đời Ta Vẩn Nhớ Ơn Bạn Hiền
Ngồi Buồn Suy Ngẫm Muốn Điên
Nhọc Nhằn Nhưng Vẩn Có Tiền Là Vui

Nếu bạn thấu hiểu 4 câu lục bát nầy thì mới đủ nghị lực chăm sóc rắn hoang !
 
Back
Top