Thảo luận Nuôi tôm sú thành công với mô hình từ Dr.Tom

  • Thread starter vietchemhn
  • Ngày gửi
vietchemhn

vietchemhn

Lữ khách
#1
Quy trình kỹ thuật nuôi tôm sú thành công dưới đây sẽ giúp người nuôi trúng mùa - trúng. Chúng tôi sẽ chia sẻ từ khâu chuẩn bị ao nuôi đến khâu quản lý môi trường ao một cách an toàn và hiệu quả nhất.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fdrtom.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F11%2Fky-thuat-nuoi-tom-su-nuoc-man-1.jpg&hash=a9ac80e93cd8c2d089ad8344d928b7f6

1. Chuẩn bị ao nuôi cho ao nuôi
- Cải tạo ao nuôi bằng cách tháo cạn nước trong ao, cạo bỏ bùn và bã hữu cơ đáy ao sang khu vực chờ xử lý, rửa sạch nền đáy, cầy lật rồi san bằng đáy.

- Sát trùng đáy ap bằng vôi với bột bằng liều lượng tùy theo pH đấy đáy ao, phơi khô khoảng 1 tuần.

- Kiểm tra và bảo trì hệ thống quạt nước và hệ thống cung cấp oxy cho ao nuôi tôm.

- Lấy nước đã xử lý vào ao nuôi thịt bằng ao nuôi, chiều cao tưg 0,8 - 1,2 m
Xem thêm: kỹ thuật nuôi tôm sú nước mặn
2. Gây màu nước cho ao nuôi tôm
Sau giai đoạn chuẩn bị thì khâu tiếp theo chúng ta cần quan tâm đến việc gây màu nước trong ao nuôi. Chuẩn bị giai đoạn chuẩn bị, khi các chỉ tiêu pH, độ mặn, độ trong,... đạt yêu cầu có thể thả tôm giống được.
Tôm giống mới vận chuyển về nên thả túi xuống ao chừng 15-30 phút để nhiệt độ giữa nước trong túi tôm và nhiệt độ nước trong ao cân bằng. Sau đó nên đổ các túi tôm vào thau, tránh để tôm dính lại trong túi, múc nước ao pha vào thau dần dần, mỗi lần 1 ít. Vừa pha vừa quan sát tôm đã thích nghi được thì thả vào ao nuôi. Tôm chưa thích nghi khi thả ra thường bơi nổi trên mặt nước, vẻ yếu ớt.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fdrtom.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F11%2Fky-thuat-nuoi-tom-su-nuoc-man-4.jpg&hash=a4d3feda9d38eb79926aacd54a76c059


3. Chăm sóc ao nuôi tôm
- Thường xuyên kiểm tra các yếu tố môi trường, nhiệt độ, độ pH,...

- Cho tôm ăn thức ăn chất lượng bởi các nhà sản xuất giống uy tín, tôm khỏe mạnh không bị nhiễm mầm bệnh.'

- Định kỳ sử dụng chế phẩm sinh học nhằm ổn định môi trường ao nuôi đồng thời tăng sức đề kháng giúp tôm tăng trưởng và phát triển tốt nhất.

- Một số sản phẩm thường được sử dụng như: Bac-Up, Bottom - Up, Gut - Well, HepaNova,....

Hy vọng với quy trình kỹ thuật nuôi sú trên đây sẽ cung cấp thêm kiến thức cho quý bà con nuôi tôm giúp bà con ứng dụng vào nuôi tôm một cách an toàn và hiệu quả nhất.
Nguồn: Tham khảo quy trình kỹ thuật nuôi tôm sú - Kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi tôm cho bà con
 

Quảng cáoTop