Nuôi trăn làm kinh tế, tuy cũ nhưng vẫn hái ra tiền

L

longst85

Guest
mùa sau có trăn con không randy
 

Mr.suri@Trăn&rắn@bentre

Không gì quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO
Randy đang khóc ròng với mấy con tra nái kìa.trăn con ko đủ nuôi có đâu tới bán, keke.
Ah randy tran nái mai tốt tôi gửi xe xuống camau hay ông lên bentre bắt. Vó 2 em thôi gửi xe luôn nghen
 

randy

ĐAM MÊ NUÔI BÒ SÁT
@huy: gọi điện thoại bắt máy giùm cái đại ka .......
@longst85: không biết năm nay có tran con không nữa đây hao nhìu quá xá
 

nguyen huu huynh

Thành viên mới
NĂM NAY TÔI ĐÃ BỊ CHẾT 1 CON, NÓ BỊ VIÊM PHỔI, CÓ ĐỜM VÀ TÔI CHÍCH THUỐC NHƯ ANH HIẾU CHỈ NHƯNG 5 NGÀY KHÔNG BỚT, NÊN TÔI TĂNG THÊM LIẾU THÌ TỚI SANG HÔM SAU CHẾT. CHẮC LÀ DO SỐC THUỐC, NHƯNG THẬT TÌNH TÔI THẤY TRĂN MÀ BỊ VIÊM PHỔI TRỊ KHONG KHỎI ĐƯỢC, NĂM NAY TÔI TÍCH CỰC PHƠI NẮNG NHIỀU HƠN NHƯNG VẪN BỆNH.
 

randy

ĐAM MÊ NUÔI BÒ SÁT
chia bùn cùng anh , anh Huynh xem lại chế độ ăn uống cũng như là tắm nắng vệ sinh ,..... vì thời tiết giao mùa rất phức tạp mà con này thì nó đặc biệt nhạy cảm với thời tiết + ham ăn ham uống nên dù cơ thể yếu cũng quất ào ào và hậu quả là phát bệnh khó trị . Anh nên hạn chế mồi vào thời điểm này với giai đoạn gió chướng trở gió gần tết .vài dòng kinh nghiệm chia sẻ với anh .Em thì bận công việc lu bu chạy tới chạy lui chăm sóc trăn ko chu đáo nên bị hao hết mấy con trăn hậu bị tới giờ vẫn còn thấy tiếc hùi hụi .Con trăn mình nuôi nó có tật phàm ăn ,ăn bao nhiu cũng ko đủ và đó cũng chính là điểm yếu của nó ,do vậy thời điểm này em thấy hạn chế mồi , tắm nắng thường xuyên ,vệ sinh chuồng trại sạch sẽ khô ráo ,chuồng về đêm kín gió là giảm thiểu 70% bệnh tật .còn về thuốc và trị thì mỗi người mỗi cách .riêng em thì thấy nên hạn chế lạm dụng kháng sinh và nên chích thêm vitamin + bơm thêm lòng đỏ trứng cho nó có sức ,cơ thể nó bệnh đang yếu mà mình cứ thuốc với men riết con trăn nhìn như con lãi ,ko ăn uống + lờn thuốc là xong.Khâu chăm sóc là cực quan trọng nếu phát hiện dấu hiệu bất thường như là bỏ ăn hay ăn ko tiêu thì cần có biện pháp kịp thời can thiệp nếu để lâu thì ko có thuốc men nào chữa khỏi
 
Last edited:

nguyen huu huynh

Thành viên mới
cảm ơn randy nha. năm nay 4 ngày mình cho ăn 1 lần,hôm trước thấy Huy cũng nói hình như hời tiết năm nay làm trăn bệnh nhiều hơn. năm ngoái mình nuôi tới 3kg hoặc 4kg mới thấy bệnh, năm nay chua được 1kg đã thấy mấy em bệnh rồi. cũng lo lắm, ah mình cho mấy con không bệnh uống thuốc kháng sinh phòng ngừa loại dùng để chích không biết có hiệu quả không? mình cũng dùng nhiều loại thuốc mà chẳng thấy loại nào hiệu quả cả.
 

randy

ĐAM MÊ NUÔI BÒ SÁT
trăn còn nhỏ hay lớn nếu đã nhiễm bệnh thì dù ở độ tuổi nào cũng có thể bị và bị nặng nữa ,đầu tiên là con giống phải là con rạ ,con của những con mẹ 3,4 mùa trăn đổ lên thì sức đề kháng của nó mới cao ,một bầy nở trọn vẹn thì con giống bầy đó tốt hơn những bầy nở ko đều ko đạt .....ngoài ra khâu chăm sóc cũng quyết định 50% ,tay nghề cao + kinh nghiệm nếu được chỉ bảo + yêu nghề sống chết với nghề thì mình nghĩ là đạt rồi .vấn đề còn lại là phòng bệnh hơn trị bệnh ,trăn một khi đã bệnh thì điều trị chỉ là 50/50 ,mà trị cho hết hết dứt bệnh cũng cả tháng ,năm nay sau khi chia tay mấy em trăn lứa mới thấy mấy bậc tiền bối nói quá đúng .
 

Mr.suri@Trăn&rắn@bentre

Không gì quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO
Con nào ăn nhiều chừng nào thì chết nhanh chừng ấy.
Dt tui buổi tối mới gặp Tín ơi. Dạo này bận quá, lấn sân sang gia súc nên ít time rảnh
 
V

van_ha_92

Guest
ở mình có ai bán trăn đất cái khoảng 3-6kg không giá bao nhiêu 1kg
 

sieunhanh86

Thành viên mới
Chào cả nhà ạ! Năm rồi em có con trăn nái lứa đầu, 3 năm được 30kg đẻ 42 trứng đẹp. Oái oăm thay, ấp đến bung ổ, 55 ngày ko sao, ấy vậy mà đến 58 ngày chẳng trứng nào nở (trứng đẹp bình thường, ko thối) mỗ ra thì ôi thôi tất cả chết ngộp. Có người bảo chết do trăn yếu ko tự nở được, người bảo do sấm sét, người lại cho là trăn mẹ thiếu vi chất dinh dưỡng lúc thúc mồi... Ko bjết thế nào nữa. Giờ trăn này 40kg, sắp tớj kỳ phối giống sao thấy lo lo. Anh, chị chuyên nghiệp ơi, em cần lắm những lời khuyên. Em cảm ơn!