Ở bình thuận thì mua bò giống ở đâu?

tranchituan

Thành viên mới
#1
Xin chào cả nhà, mình tên Tuấn, mình ở Hàm Tân, Bình Thuận, mình chuẩn bị kế hoạch làm trại nuôi bò (bò cái sinh sản, bò thịt vỗ béo...), chuồng trại đã làm xong, cỏ cũng đang trồng, nhưng chưa tìm được nơi bán bò, mong mọi người giúp đỡ, chân thành cảm ơn nhé.
 

hoc lam nha nong

Có kinh nghiệm
#3
Chào bạn mình ở Bến Tre, chắc không thể giúp bạn địa chỉ bán bò ở Bình Thuận nhưng hôm 27/03 vừa rồi mình có đi Phan Thiết, dọc theo tuyến Quốc lộ 1A (đi ngang Hàm Tân) thấy người dân cũng chăn nuôi bò khá nhiều (chủ yếu thả rong) với nhiều chủng loại từ bò vàng Việt Nam đến các giống bò lai ngoại, sao bạn không hỏi trực tiếp người địa phương sẽ dễ tìm mua hơn.
Còn nếu không bạn chịu khó vào Đồng Nai hay Củ Chi, Hóc Môn - TP. HCM vì nơi đây có rất nhiều trại bò cho bạn tha hồ chọn.
 

tranchituan

Thành viên mới
#4
oh cảm ơn anh nhé, em cũng đang tìm hỏi mua bò từ nhà dân ở gần nhà (tiết kiệm chi phí vận chuyển), chứ mua ở tphcm, hocmon thì xa quá, chi phí vận chuyển sẽ cao, mà tìm mua gần nhà thì ít sự lựa chọn, nên em đang tìm xem ở bình thuận có trang trại bò nào không, để mình đến đó xem và lựa chọn luôn. Mà nếu không có trại nào thì đành phải đi lùng sục khắp nhà dân để mua thôi
 

hoc lam nha nong

Có kinh nghiệm
#5
Bạn nói đúng đấy ở các trang trại lớn thì có nhiều sự lựa chọn nhưng chi phí vận chuyển cao; còn các trang trại nhỏ thì ít có giống bò ưng ý nhưng theo mình nghĩ, ngành chăn nuôi ở Bình Thuận cũng khá phát triển nên có dư khả năng cho sự lựa chọn của bạn; Chúc bạn sớm có đàn bò ưng ý!
 

hoc lam nha nong

Có kinh nghiệm
#7
Ở Bến Tre người ta cũng chăn nuôi rất đa dạng: cừu, dê, thỏ, bò... đặc biệt ở huyện Ba Tri người ta phát triển đàn bò rất lớn với nhiều giống nhập ngoại có thể nói là hot nhất hiện nay (như: Charolais, Redsindhi, Sahiwal, Brah-man đỏ, Brahman trắng, Ongole.....)
Hiện tại mình đang nuôi 02 con bò: 01 đực giống Brahman đỏ rất lớn con nuôi để bán thịt, 01 cái vàng giống Việt Nam đã thụ tinh Brahman đỏ đang chờ đẻ. Mình cũng ham mở trại bò lắm nhưng vì phải đi làm, không có thời gian chăm sóc.
 

tranchituan

Thành viên mới
#8
oh vậy hả anh, nếu đam mê trang trại nuôi bò thì cứ làm đi anh, có kinh nghiệm mà lo gì, nếu phát triển thành công thì tập trung vào trại bò thôi, sẽ giàu thôi hihihi, em cũng đang làm việc ở tphcm, nhưng đam mê trại bò từ lâu rồi, nên giờ muốn về quê để thực hiện ước mơ nè anh
 

hoc lam nha nong

Có kinh nghiệm
#9
Uh, nếu công việc của bạn ổn định và có thể phát triển được ở Tp.HCM thì đừng về quê làm gì, nghề nông cực lắm mà lại bắp bên nữa;
Mình chỉ chăn nuôi văn nghệ để thỏa mãn đam mê thôi chứ chắc khó làm giàu lắm, giả lại mình làm công chức, bây giờ nghĩ nếu tập trung vào nông nghiệp lỡ có thất bại thì đi làm lại cũng khó.
 

tranchituan

Thành viên mới
#10
Ở tphcm em làm văn phòng, lương chỉ đủ sống lai rai, biết bao giờ mới khá được đây, em thấy có rất nhiều hộ nông dân làm trại nuôi bò, rất thành công và đã trở nên khá giả hơn, có thể mua nhà, mua xe...em cũng có đam mê con bò từ lâu, nên giờ có vốn thì tiến hành làm thôi, chử ở sg hoài mà cũng "nghèo ổn định", nhưng hình như cha mẹ, gđ ai cũng muốn con cháu mình mãi "nghèo ổn định" thì phải, em phải cố gắng thực hiện niềm đam mê để thoát nghèo thôi anh ak, vả lại con bò tuy vốn đầu tư lớn nhưng ít bệnh hơn các vật nuôi khác, đầu ra cũng thuận lợi, bán cũng có giá, nói chung em thấy có lãi, nếu sau này trang trại ngày càng quy mô lớn thì lợi nhuận hằng năm cũng khá cao, anh đồng ý với em điều này không? hihi
 

hoc lam nha nong

Có kinh nghiệm
#11
uh, nếu có vốn mạnh thì cũng triển vọng lắm, vả lại nuôi bò không thì phí lắm, bạn có thể nuôi kết hợp bò, dê, vì con dê cũng dể nuôi lắm.