Ở VN có giống thỏ này chưa?????????????

  • Thread starter LyHien
  • Ngày gửi
Mỗi chú thỏ nặng tới 10,5kg, tương đương trọng lượng của một con chó và cung cấp đủ thịt cho 8 người ăn, chính là mục tiêu hướng tới của CHDCND Triều Tiên.
Thỏ Robert nặng 10,5kg.

<tbody>
</tbody>
Nhân vật tạo nên chú thỏ khổng lồ trên là một viên chức về hưu người Đức tên là Karl Szmolinsky. Sau khi nhận được giải thưởng và trở nên nổi tiếng toàn cầu về việc nuôi được chú thỏ Robert nặng 10,5kg, ông Szmolinsky đã nhận được đề nghị bất ngờ từ CHDCND Triều Tiên, thành lập một trang trại chuyên nuôi những chú thỏ siêu to để cấp thịt cho nước này. Quốc gia phía bắc Bán đảo Triều Tiên hiện trong tình trạng thiếu hụt lương thực trầm trọng.


Tháng 10 năm ngoái, đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Berlin đã liên lạc với ông Karl Szmolinsky ở Eberswalde, đông Đức sau khi ông nhận được giải thưởng và trở thành trung tâm chú ý của báo chí. \'\'Họ muốn tăng sản lượng thịt. Họ đã dàn xếp để tôi tới Bình Nhưỡng vào tháng 4 tới để giúp thành lập một trang trại chăn nuôi\'\', ông Szmolinsky, sẽ bước sang tuổi 68 vào tháng tới, cho hay.
Thỏ khổng lồ cung cấp đủ thịt cho 8 người ăn.

<tbody>
</tbody>
Mỗi con thỏ cung cấp 7kg thịt.

<tbody>
</tbody>

<tbody>
</tbody>
Viên chức về hưu này đã nuôi một loạt thỏ xám khổng lồ, hiện trong nhóm thỏ to nhất thế giới, và bán từ 60-80 con cho các nhà chăn nuôi khác ở Đức với giá từ 200-250euro/con.
Theo ông Karl Szmolinsky, một tùy viên của sứ quán CHDCND Triều Tiên đã tới nhà ông và đề nghị được xem những chú thỏ khổng lồ. Nhà ngoại giao này tỏ ra rất thích thú và đã đặt hàng 8 con cái và 4 con đực. Lô hàng này đã được chuyển tới Bình Nhưỡng vài tuần sau đó với giá 80 euro/con.
\'\'Vấn đề duy nhất với lũ thỏ siêu to này là lượng thức ăn chúng tiêu thụ khá lớn\'\', ông Szmolinsky nói. Robert là chú thỏ đầu tiên được đặt hàng. \'\'Tôi không rõ họ muốn mua bao nhiêu con và liệu tôi có nhận thêm được đơn đặt hàng nữa hay không\'\'.
Ông Karl Szmolinsky nói, cũng nhận được đề nghị mua thỏ từ một người Trung Quốc.
CHDCND Triều Tiên rất quan tâm tới lũ thủ khổng lồ.

<tbody>
</tbody>
Chú thỏ này nặng 8kg.

<tbody>
</tbody>

<tbody>
</tbody>
Chủ trại chăn nuôi này còn cho hay, ông tin rằng những chú thỏ siêu to, đạt khoảng 7kg thịt, được dùng để nuôi sống người dân CHDCND Triều Tiên chứ không phải lãnh đạo nước này ông Kim Jong-il, vốn chỉ thích tôm hùm.
Hiện, báo giới vẫn chưa liên lạc được với sứ quán CHDCND Triều Tiên để xác nhận thông tin này. Tuy nhiên, hồi tháng 9 năm ngoái, thông tấn xã CHDCND Triều Tiên đưa tin, người dân nước này đang được khuyến khích nuôi thỏ để lấy thịt.
12 chú thỏ khổng lồ của ông Szmolinsky hiện đang ở tại một sở thú ở Bình Nhưỡng, có thể sinh ra 60 thỏ con một năm. Lũ thỏ này có thể giúp làm giảm nhẹ căn bệnh thiếu dinh dưỡng ở quốc gia 23 triệu dân này.
Theo ông Szmolinsky, lũ thỏ là loài vật phàm ăn và đó là lý do tại sao ông không thể tăng số lượng do mua thức ăn cho chúng quá tốn tiền.
Ông Szmolinsky đã nuôi thỏ được 47 năm.
  • Hoài Linh (Theo Times, Spiegel)
Việt Báo (Theo_VietNamNet)

--------

Thỏ này nuôi 1 con nhậu chết người đây................
 Last edited:
A

anhmytran

_
Nông dân @
Triều Tiên nuôi Lợn Bò thì bị chết nên không nuôi Thỏ
thì không có thịt mà ăn.
*
Tôi muốn ăn 10 ký thịt, thì giết một chú lợn 50 ký thịt
hơi cũng rất ngon rồi. Khỏi phải tiêu huỷ bộ da lông Thỏ,
cái đầu to, và đôi tai dài.
*
Mà sao chỉ có châu Á mới thích thỏ bự của ông này, mà
không thấy Mỹ, Nhật, Úc đặt mua thỏ nhỉ?
*
 
L

LyHien

Có kinh nghiệm
Ko biết có ai nhập giống thỏ này về nuôi chưa ta............
 
A

anhmytran

_
Nông dân @
Bỏ thật nhiều vốn để nhập nó.
Quảng cáo và bán giống rồi chạy.
Không chắc đoạn bán giống đó có gỡ lại được vốn không.
*
 
V

Vetamaota

Thành viên mới
Muốn càng to thì cho ăn càng nhiều, dòng họ nhà chuột - gặm nhắm - không biết mùa màng nào chịu cho thấu! Như gà Đông Tảo, thả ra vườn 1 buổi mà nó làm sạch 1 gốc vườn.
 
T

Thuong_tg

Thành viên mới
Nghe nói giống thỏ này ko hiệu quả kinh tế cho lắm, vì xương to,lại tiêu tôn thức ăn nhiều nữa.
 

Quảng cáoTop