Phân hữu cơ Sao Mai Maxi số 3 chuyên dùng cho cây hồ tiêu

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Năm 2008 diện tích trồng cây hồ tiêu của Việt Nam đạt khoảng 48.000 ha, năng suất bình quân trên 26 tạ/ha, sản lượng đạt gần 107.500 tấn. Khối lượng xuất khẩu đạt 89.700 tấn với tổng kim ngạch đạt 309 triệu USD cho trên 80 nước bạn hàng đã khẳng định được vị trí số một của mình trên thị trường thế giới.


Chất lượng sản phẩm hồ tiêu ngày càng được nâng cao và có uy tín trên thị trường do áp dụng tiến bộ kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, hệ thống nhà máy có đủ năng lực chế biến cho ra các sản phẩm có chất lượng đáp ứng được yêu cầu của các nước nhập khẩu hồ tiêu.


Đặc biệt là người nông dân sử dụng các loại phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ khoáng ngày càng nhiều bón cho cây hồ tiêu đã tạo điều kiện cho cây sinh trưởng, phát triển tốt, tăng năng suất và tăng chất lượng hạt tiêu. Nhiều hộ nông dân ở Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước; Chư Sê, tỉnh Gia Lai và Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – vũng Tàu do bón chủ yếu phân hữu cơ nên một số vườn hồ tiêu cho năng suất khá cao 5 - 7 tấn/ha/vụ, cá biệt có thể có hộ đạt trên 10 tấn/ha/vụ trên những vườn hồ tiêu đã trồng và khai thác nhiều năm.


Phân hữu cơ Maxi số 3 của công ty Sao Mai có thành phần hữu cơ khá cao 23%, đạm 3%, lân dễ tiêu 2%, kali 2% và bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng trung, vi lượng như Ca, Mg, S, Cu, Fe, Zn, Mn, Bo, Mo...


Phân hữu cơ Maxi số 3 có nhiều công dụng:


Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như đạm, lân, kali, trung lượng và vi lượng đảm bảo cho cây hồ tiêu sinh trưởng và phát triển tối ưu. Ngoài ra còn có các axít Humic, axít Fulvic trong phân bón thúc đẩy quá trình hấp thu và chuyển hóa dinh dưỡng cho cây.


Bổ sung lượng mùn hữu cơ cho đất, cải thiện và tăng độ phì làm cho đất tơi xốp, giữ nước và dinh dưỡng, chống xói mòn đất. Giúp cho các vi sinh vật hữu ích phát triển, tạo điều kiện cho bộ rễ cây phát triển nhanh và mạnh, cây xanh tốt, tăng khả năng đề kháng đối với một số loại sâu bệnh, nhất là bệnh chết nhanh và bệnh chết chậm trên cây hồ tiêu.


Kích thích cây tăng khả năng ra hoa đậu trái, hạn chế rụng trái non, giúp trái lớn nhanh, chắc, làm tăng năng suất, tăng phẩm chất và tăng giá trị xuất khẩu.


Liều lượng sử dụng phân bón hữu cơ Maxi số 3 bón cho cây hồ tiêu:


Đối với thời kỳ trồng mới: Bón lót: 0,5 kg/hốc trước khi trồng, bón thúc: 0,5 kg/hốc vào cuối mùa mưa.


Đối với thời kỳ kiến thiết cơ bản: Bón thúc: 1,0 – 1,2 kg/hốc vào đầu mùa mưa và cuối mùa mưa.


Đối với thời kỳ kinh doanh: Bón thúc: 1,5 – 2,0 kg/hốc tùy cây lớn hay nhỏ và bón vào các thời kỳ sau hái trái đợt trước xong để giúp cây phục hồi nhanh; lần 2 bón thúc mầm hoa, ứng với lúc tiêu sắp cho gié hoa vào đầu mùa mưa và lần 3 bón khi trái non để nuôi trái lớn.


Cách bón:


- Bón lót: Sau khi đào hố, dùng phân trộn đều với lớp đất màu trên mặt đất và lấp đầy vào hố chuẩn bị trồng cây con.


- Bón thúc: Đào rãnh cách gốc cây 30 – 60 cm tùy theo tuổi cây, sâu 10 -15 cm, bón phân và lấp đất lại.Theo Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:

Đối tácTop